fbpx

Cách thêm cảm biến chuyển động Philips Hue

Cảm biến chuyển động Philips Hue là một thiết bị tuyệt vời cho bất kỳ bóng đèn Philips nào. Chiếc hộp nhỏ màu trắng này giải quyết một trong những rào cản khó chịu nhất trong tự động hóa gia đình. Nó giúp bạn tự động bật các bóng đèn khi di chuyển trong nhà. Và hơn nữa nó cực kỳ dễ lắp đặt.

“Hands Free” – Cảm nhận điều này từ cảm biến chuyển động Philips

Với cảm biến Philips Hue bạn có thể đặt nó ở khắp mọi nơi miễn bạn cảm thấy cần thiết. Ví dụ như: Cầu thang, cửa ra vào, nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ…

cam-bien-chuyen-dong-philips-hue-motion-sensor-1
thuận tiện lắp đặt

Thiết lập cảm biến chuyển động Philips Hue khá đơn giản khi bạn đã tìm ra nơi nào trong nhà bạn muốn cài đặt nó. Cảm biến có thể ngồi trên kệ hoặc bàn, gắn trên tủ lạnh, hoặc nó có thể được gắn vào tường. Philips gồm một giá treo từ tính nhỏ cho bạn gắn vào tường. Nhờ thiết kế từ tính, bạn có thể xoay, xoay và xoay cảm biến trên giá treo.

Thêm cảm biến vào thiết lập Philips Hue của bạn

Khi bạn đã tìm ra nơi bạn muốn gắn, bạn kéo tab nhựa ra phía sau để kích hoạt hai pin AAA. (Philips cho biết bạn có thể dùng pin từ hai đến ba năm). Khi đèn bắt đầu nhấp nháy màu cam, nó đã sẵn sàng để thêm vào Hue App.

 1. Mở ứng dụng Hue .
 2. Đi vào  Settings (bánh răng ở góc phải).
 3. Nhấn Accessory setup.
 4. Nhấn vào nút Add Accessory (dấu cộng ở góc dưới bên phải).
 5. Chọn Hue motion sensor.
 6. Chọn LED blinking để xác nhận đèn LED màu cam đang nhấp nháy và bắt đầu quá trình ghép nối.
 7. Làm theo các bước trên màn hình để chọn phòng và đèn mà cảm biến của bạn điều khiển.

Tùy chỉnh cảm biến chuyển động Philips Hue của bạn

Điều tốt nhất về cảm biến chuyển động Philips là các tùy chọn điều chỉnh độ nhạy, theo dõi nhiệt độ và độ sáng trong phòng. Nói cách khác, nó không dừng lại ở việc phát hiện chuyển động, bật đèn – nó còn làm được nhiều hơn thế.

Bạn chỉ định thiết bị cho một phòng và có thể kiểm soát các cài đặt sau:
 • When motion is detected (Khi phát hiện chuyển động): Cài đặt này cho cảm biến biết phải làm gì khi cảm nhận được chuyển động. Philips cung cấp cho bạn một tùy chọn cho cả ngày lẫn đêm.
 • When there is no motion (Khi không có chuyển động): Cài đặt này cho cảm biến biết phải làm gì khi không còn cảm nhận được chuyển động. Nó đi kèm với cài đặt thời gian và cài đặt ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu cảm biến làm mờ đèn sau hai phút không chuyển động.
 • Daylight sensitivity (Độ nhạy ánh sáng ban ngày): Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với ánh sáng. Nó hoạt động dựa trên giả định rằng nếu bạn có đủ ánh sáng, không có lý do gì để bật thêm. Vì vậy, nếu bạn có một căn phòng sáng, có ánh sáng mặt trời. cảm biến sẽ ngừng phát hiện chuyển động cho đến khi mức ánh sáng giảm xuống dưới mức bạn đặt.
 • Motion sensitivity (Độ nhạy chuyển động): Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với chuyển động. Nếu bạn thấy đèn của bạn đang bật sau khi một vật ngang qua cảm biến của bạn, bạn có thể giảm độ nhạy. Ví dụ Thú cưng của bạn cũng có thể kích hoạt chuyển động nên bạn có thể giảm xuống.

Tuy Cảm biến Chuyển động của Philips Hue rất tốt tuy vậy để sử dụng với HomeKit bạn cần phải có một Philips Hue Brigde.

*Các sản phẩm Philips Hue tại In Situ: Cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *