Cách thiết lập cảm biến chuyển động Philips Hue

cach-thiet-lap-cam-bien-chuyen-dong-philips-hue-mioyion-sensor

Cảm biến chuyển động Philips Hue là một thiết bị tuyệt vời cho bất kỳ bóng đèn Philips nào. Chiếc hộp nhỏ màu trắng này giải quyết một trong những rào cản khó chịu nhất trong tự động hóa gia đình. Nó giúp bạn tự động bật các bóng đèn khi di chuyển trong nhà. Và hơn nữa nó cực kỳ dễ lắp đặt. Bạn có thể tự thiết lập nó một cách dễ dàng và nhanh chóng.

“Hands Free” – Cảm nhận điều này từ cảm biến chuyển động Philips

Với cảm biến chuyển động Philips Hue bạn có thể đặt nó ở khắp mọi nơi miễn bạn cảm thấy cần thiết. Ví dụ như: Cầu thang, cửa ra vào, nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ… Cảm biến có thể đặt trên kệ hoặc bàn, gắn trên tủ lạnh. Hoặc bạn có thể gắn nó vào tường. Với cảm biến chuyển động Philips Hue, bạn nên đặt ở trong nhà. Tốt nhất là cách Philips Hue Bridge trong bán kính 20m. Và cách khu vực có chuyển động trong bán kính 5m để hoạt động tốt nhất.

waca-kit-motion

Cảm biến chuyển động Philips Hue gồm một giá treo từ tính nhỏ cho bạn gắn vào tường. Nhờ thiết kế từ tính, bạn có thể xoay, và dịch chuyển hướng cảm biến trên giá treo.

Ví dụ, bạn dùng nó cho đèn phòng ngủ của trẻ em thì bạn nên đặt nó ở chân giường. Vị trí này thuận tiện cho việc di chuyển vào buổi tối đèn sẽ tự động được bật. Ngoài ra bạn có thể dùng nó cho hành lang, cầu thang và nhà tắm…

1. Cách thêm và thiết lập cảm biến Philips Hue

Bước thiết lập ban đầu sẽ dùng với ứng dụng Hue. Bạn cần thêm nó vào ứng dụng này trước khi dùng với Home App trong HomeKit. Sau khi thiết lập thành công, thiết bị sẽ tự động link sang ứng dụng Home của bạn.

cach thiet lap cam bien chuyen dong Philips hue5

Khi bạn đã tìm ra nơi bạn muốn gắn, bạn kéo tab nhựa ra phía sau để kích hoạt hai pin AAA. (Philips cho biết bạn có thể dùng pin từ hai đến ba năm). Khi đèn bắt đầu nhấp nháy màu cam, nó đã sẵn sàng để thêm vào Hue App.

Bắt đầu thiết lập cảm biến chuyển động

 1. Mở ứng dụng Hue .
 2. Đi vào Settings (bánh răng ở góc phải).
 3. Nhấn Accessory setup.
 4. Nhấn vào nút Add Accessory (dấu cộng ở góc dưới bên phải).
 5. Chọn Hue motion sensor.
 6. Chọn LED blinking để xác nhận đèn LED màu cam đang nhấp nháy và bắt đầu quá trình ghép nối.
 7. Làm theo các bước trên màn hình để chọn phòng và đèn mà cảm biến của bạn điều khiển.

2. Cách reset cảm biến chuyển động Philips Hue

Bạn chỉ nên reset lại cảm biến chuyển động Philips Hue trong các trường hợp sau:

 • Thay đổi Hue Bridge kết nối với cảm biến.
 • Thay đổi người dùng
 • Cảm biến bắt buộc phải reset
 • Thay đổi tần số của Hue Bridge

Các bước tiến hành reset cảm biến rất đơn giản.

 1. Dùng một vật nhọn như que tăm/que chọc. Nhấn và giữ nút Reset (lỗ nhỏ ở mặt sau của thiết bị) trong 10 giây.
 2. Đèn sẽ nhấp nháy màu cam sau đó dừng. Vậy là cảm biến được reset và sẵn sàng để cài đặt. Bạn cũng nên xóa thiết bị khỏi Hue app sau khi reset.

3. Tùy chỉnh cảm biến chuyển động Philips Hue

Điều tốt nhất về cảm biến chuyển động Philips là các tùy chọn điều chỉnh độ nhạy, theo dõi nhiệt độ và độ sáng trong phòng. Nói cách khác, nó không dừng lại ở việc phát hiện chuyển động, bật đèn – nó còn làm được nhiều hơn thế.

Bạn chỉ định thiết bị cho một phòng và có thể kiểm soát các cài đặt sau:
hue-motion-sensitivity

Motion sensitivity (Độ nhạy chuyển động): Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với chuyển động. Nếu bạn thấy đèn của bạn đang bật sau khi một vật ngang qua cảm biến của bạn, bạn có thể giảm độ nhạy. Ví dụ Thú cưng của bạn cũng có thể kích hoạt chuyển động nên bạn có thể giảm xuống.

cach-them-va-thiet-lap-cam-bien-chuyen-dong-Philips-hue2

Daylight sensitivity (Độ nhạy ánh sáng ban ngày): Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với ánh sáng. Nó hoạt động dựa trên giả định rằng nếu bạn có đủ ánh sáng, không có lý do gì để bật thêm đèn. Vì vậy, nếu bạn có một căn phòng sáng, có ánh sáng mặt trời. Cảm biến sẽ ngừng phát hiện chuyển động cho đến khi mức ánh sáng giảm xuống dưới mức bạn đặt.

cach-thiet-lap-cam-bien-chuyen-dong-Philips-hue3

When motion is detected (Khi phát hiện chuyển động): Cài đặt này cho cảm biến biết phải làm gì khi cảm nhận được chuyển động. Philips cung cấp cho bạn một tùy chọn cho cả ngày lẫn đêm.

cach thiet lap cam bien chuyen dong Philips hue4

When there is no motion (Khi không có chuyển động): Cài đặt này cho cảm biến biết phải làm gì khi không còn cảm nhận được chuyển động. Nó đi kèm với cài đặt thời gian và cài đặt ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu cảm biến làm mờ đèn sau hai phút không chuyển động.

Tuy Cảm biến Chuyển động của Philips Hue rất tốt tuy vậy để sử dụng với HomeKit bạn cần phải có một Philips Hue Brigde. Xem thêm hướng dẫn trải nghiệm với Philips Hue motion sensor:

*Các sản phẩm Philips Hue tại: Cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo