Hiển thị 1–20 của 30 kết quả

1.990.000 
290.000 1.590.000 

Máy lọc không khí và những điều bạn nên biết

Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ tạp chất là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và sự tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong nhà. Một số thông tin mà bạn cần biết khi lựa chọn máy lọc không khí:

CADR là gì?

Từ viết tắt này đại diện cho một phép đo quan trọng đối với máy lọc không khí. CADR là viết tắt của Tỷ lệ phân phối không khí sạch. Phép đo này được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng. Nó cho biết khối lượng không khí đã lọc được cung cấp bởi máy lọc không khí. Nó được đưa ra trong ba phép đo - một đối với phấn hoa, một đối với khói thuốc và một đối với bụi. Số CADR càng cao, thiết bị lọc không khí càng nhanh.

ACH là gì?

ACH là viết tắt của Air Changes per Hour. Điều này cho biết tần suất máy lọc không khí lọc hoặc thay đổi tất cả không khí trong một không gian nhất định mỗi giờ. Ví dụ: xếp hạng ACH là 6 có nghĩa là tất cả không khí trong phòng của bạn được lọc kỹ lưỡng sáu lần mỗi giờ. Chúng tôi khuyến nghị ACH là 5 hoặc 6 để không khí trong nhà lành mạnh. Đối với những người bị dị ứng và hen suyễn, xếp hạng ACH là 6 hoặc 8 là tốt nhất.

CFM là gì?

CFM là viết tắt của feet khối trên phút. Phép đo này đại diện cho bao nhiêu feet khối không khí di chuyển qua đơn vị mỗi phút. Đây là điều quan trọng khi xem xét máy lọc không khí nào phù hợp với bạn. CFM càng cao, kết quả lọc không khí tiềm năng càng tốt. Và CFM có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tốc độ quạt, cách nhiệt, luồng không khí trong phòng, đồ đạc trong phòng và lượng chất ô nhiễm trong không khí.

Các loại bộ lọc khác nhau như thế nào?

Bộ lọc HEPA: Bộ lọc không khí có hiệu suất cao (HEPA) loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước từ 0,3 micron trở lên khỏi không khí. Bộ lọc carbon: Sử dụng than hoạt tính, bộ lọc carbon loại bỏ mùi và hóa chất khỏi không khí trong nhà của bạn. Bộ lọc trước: Bộ lọc trước có thể giúp kéo dài thời gian giữa các lần làm sạch hoặc thay bộ lọc cũng như duy trì chức năng và hiệu quả của máy lọc không khí bằng cách bẫy các hạt lớn trước khi chúng đến các bộ lọc chính của máy lọc không khí.

Làm cách nào để biết có vấn đề về chất lượng không khí trong nhà hay không?

EPA đề nghị theo dõi ảnh hưởng sức khỏe của bạn sau khi môi trường xung quanh thay đổi. Ví dụ, nếu bạn có vấn đề sức khỏe mới sau khi chuyển nhà, tu sửa, tân trang lại hoặc thực hiện phun thuốc trừ sâu, thì đây có thể là dấu hiệu của vấn đề chất lượng không khí trong nhà. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình của bạn. Các nguồn khác gây ra các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà bao gồm:
  • Sản phẩm tẩy rửa gia dụng độc hại.
  • Vật nuôi.
  • Sản phẩm gỗ ép.
  • Thông gió kém
  • Không khí có mùi hoặc ngột ngạt, hơi nước đọng trên tường hoặc cửa sổ, hoặc sự phát triển của nấm mốc xung quanh nhà của bạn.

Bao lâu nên thay bộ lọc không khí?

Hầu hết các máy lọc không khí đều có từ hai đến bốn bộ lọc. Đối với phần lớn các máy lọc không khí, các bộ lọc nên được làm sạch thỉnh thoảng và thay đổi mỗi sáu đến tám tháng để có kết quả tối ưu. Tuy nhiên, một số kiểu máy có bộ lọc không khí vĩnh viễn không bao giờ cần thay.

Máy lọc không khí có tốt cho sức khỏe không và tại sao?

Máy lọc không khí có tốt cho sức khỏe không? Tôi có cần máy lọc không khí vì tôi dọn dẹp nhà cửa hàng ngày không? Những câu hỏi này đã được nhiều người trong chúng ta đặt ra trong một thời gian dài. Mức độ ô nhiễm không khí ngày càng cao đó cái giá phải trả của cuộc cách mạng công nghiệp nặng. Bạn có nghĩ rằng chỉ ở nhà có thể bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi tiếp xúc với những khí độc hại và chất ô nhiễm này không? Bạn đã sai. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), có những chất ô nhiễm hóa học trong không khí trong nhà cao gấp 2-5 lần so với những chất ô nhiễm có trong không khí ngoài trời! Khi bạn ở nhà các chất ô nhiễm và khí độc hại sẽ vẫn có thể vào nhà bạn và gây ra các bệnh về đường hô hấp và các phản ứng dị ứng. Đó là lý do tại sao bạn có thể cần một máy lọc không khí.

Bạn đã biết gì về máy lọc không khí?

Máy lọc không khí là một thiết bị trong nhà có chức năng hấp thụ và lọc các hạt có hại từ xung quanh nó. Máy lọc không khí chủ yếu được sử dụng để lọc không khí xung quanh và cải thiện chất lượng không khí. Điều này có thể hạn chế sự phát tán của các phần tử có hại và chất gây dị ứng để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp hoặc các vấn đề dị ứng ở người. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng, trung tâm học tập và bệnh viện.
Chat Zalo