Hướng dẫn thiết lập cảm biến khói Aqara

huong dan thiet lap cam bien khoi aqara

Cảm biến khói, báo cháy Aqara là một thiết bị trong hệ sinh thái Aqara. Sử dụng giao thức kết nối zigbee với bộ điều khiển trung tâm Hub M2 Aqara. Thiết bị được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế CCCF. Đảm bảo chế độ cảm biến nhanh nhạy và hiệu qủa cao. Giúp bạn chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

Cảm biến khói Aqara cực kỳ phù hợp cho việc lắp đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà bạn. Thiết bị phát hiện khói nhanh chóng và sẽ phát âm cảnh báo. Đồng thời thông báo về điện thoại qua điện thoại. Giúp giảm tránh thiệt hại về con người và tài sản.

1. Các bước cài đặt cảm biến khói Aqara

Thiết bị báo cháy Aqara sử dụng giao thức kết nối Zigbee. Nên việc đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt Hub trung tâm để kết nối các thiết bị. Các bước kết nối thiết bị thực hiện theo từng bước dưới đây.

Bước 1: Lắp pin vào cho cảm biến khói Aqara.
Bước 2: Mở ứng dụng Aqara Home .Chọn “Home” rồi sau đó chọn dấu “+” ở góc phải bên trên màn hình và thêm thiết bị “Add Device (Accessory)”.


Bước 3: Tiếp theo, lựa chọn “Smart Sensor Detector” và cài đặt theo hướng dẫn bên dưới. Xác nhận thiết bị trung tâm Hub M2

Để kết nối nhấn 3 lần liên tiếp vào nút vật lý trên thiết bị, sau đó thiết bị sẽ phát ra 3 tiếng tiz tiz. Thì bạn đã kết nối được cảm biến vào Hub M2.

2. Vị trí lắp đặt cảm biến khói phù hợp

Để lắp đặt cảm biến khói Aqara đảm bảo cho quá trình hoạt động hiệu quả. Bạn cần lựa chọn vị trí lắp sao cho cảm biến có thể phát hiện được sự cố. Phát thông báo kịp thời và quá trình kết nối không bị dán đoạn. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt như hình bên dưới:

3. Khả năng tương thích với Apple HomeKit

Tương tự như các thiết bị Aqara, tất nhiên cảm biến báo khói báo cháy của thương hiệu này cũng sẽ hỗ trợ Apple HomeKit – nền tảng nhà thông minh do Apple phát triển. Sau khi cài đặt thì cảm biến khói Aqara sẽ được hiển thị trên App Apple HomeKit.  Bạn có thể quản lý thiết bị trong ứng dụng Home và tạo ngữ cảnh thông minh với các sản phẩm đến từ thương hiệu khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo