Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Aqara Hub M2

Aqara m2 nw fi

Aqara Hub M2 trung tâm điều khiển nhà thông minh phiên bản mới của thiết bị Aqara. Ngoài ra, Aqara Hub M2 còn có chức năng điều khiển từ xa bằng hồng ngoại. Có thể thêm và quản lý việc điều khiển các thiết bị điều khiển bằng remote hồng ngoại khác nhau. 

Xem bài viết sau để biết cách cài đặt và sử dụng Aqara Hub phiên bản mới.

1. Các bước cài đặt Aqara Hub M2

Lưu ý: trước khi cài đặt bạn cần bật Bluetooth và định vị trên điện thoại. Aqara Hub chỉ dùng mạng Wifi 2.4GHz. Và nếu là lần đầu sử dụng thì thiết bị sẽ ở trạng thái chờ đợi kết nối. Nếu đã từng cài đặt qua thì cần reset bằng cách nhấn và giữ nút trong 10 giây.

Bước 1: Tải ứng dụng Aqara Home (Android hoặc iOS)

Bước 2: Tại góc trên bên phải của màn hình, các bạn chọn vào biểu tượng khu vực để chọn khu vực tương ứng của mình nhé. Ở thanh tìm kiếm bạn nhập “Vietnam” để tìm nhanh hơn và chọn vào mục khu vực bạn muốn (bạn có thể làm tương tự với các khu vực khác tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống).

3 1

Bước 3: Nếu bạn chưa có tài khoản Aqara hay nhấp vào Sign Up, khi bạn đã có tài khoản rồi thì nhập tài khoản và mật khẩu rồi chọn Sign in.

Bước 4:  Tại giao diện chính, Chọn dấu (+) bên góc phải → Chọn Add Accessory → Chọn biểu tượng Hub M2.

5.1 1

 Bước 5: Chọn dấu tích xanh xác nhận trạng thái thiết bị đúng với yêu cầu của nhà sản xuất, tại đây có 2 cách kết nối đó là sử dụng Wi-Fi Access hoặc Bluetooth Network Access. Bạn có thể để mặc định cài đặt thiết bị là Wi-Fi Access để kết nối → chọn “Next step”.

Bước 6 (cho người dùng iOS): Bạn chọn nhà của mình để kết nối → chọn “Next step” → Đối với người dùng iOS bạn sẽ lật mặt dưới của thiết bị lên để tiết hành quét mã HomeKit để kết nối tự động vào Apple Home.

Đối với người dùng Android các bạn sẽ chuyển sang Bước 8 luôn nhé.

Bước 7: Thông báo hiện lên, các bạn chọn “Thêm vào Nhà” → chọn phòng nơi các bạn đặt thiết bị của mình → Đặt tên thiết bị trong HomeKit để dễ quản lý → các bạn nhấp “Xong” là hoàn thành quá trình thêm vào HomeKit. Rồi các bạn sẽ đợi để tự động Bind vào trong Aqara Home.

Bước 8: Tiếp đến bạn sẽ chọn Wi-Fi nào trong nhà của bạn để thiết bị kết nối và giao tiếp → nhập mật khẩu Wi-Fi → chọn “Next step” .

Bước 9: Khi kết nối Wi-Fi hoàn thành, bạn sẽ thiết lập thiết bị trong Aqara Home (như: đặt tên để dễ quản lý, chọn vị trí đặt thiết bị) → Thiết lập hiển thị trên homepage board → các bạn nhấn “Done”. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ thấy thiết bị sẽ được hiển thị ở các vị trí sau đây.

(Nếu kết nối không thành công liên tục thì hãy thử reset về trạng thái mặc định của nhà sản xuất bằng cách nhấn nút 10 lần liên tục)

2. Các tính năng chính 

2.1 Thêm và cài đặt các thiết bị con 

 • Để thêm các thiết bị con hoặc cảm biến tại giao diện Accessories.
 • Nhấn dấu (+) bên góc phải -> Chọn Add Accessories -> Chọn thiết bị cần thêm. Ví dụ cảm biến chuyển động Aqara P1.
 • Chọn Hub M2 làm trung tâm kết nối.
 • Nhấn giữ nút button trên thiết bị 5s để thiết bị kết nối với Hub M2. (Đảm bảo các thiết bị trước khi cài đặt phải được reset trước).
 • Sau khi kết nối thành công tiến hành chọn phòng và đặt tên cho thiết bị.

2.2 Cài đặt cảnh báo an ninh 

Tính năng này để Hub phát ra âm thanh báo động mỗi khi có tín hiệu từ thiết bị hoặc cảm biến. Có 4 chế độ an ninh là Ở nhà (Home), Vắng (Away), Ban đêm (Night), Cơ bản (Basic). Tùy theo nhu cầu mà có thể thiết lập các chế độ an ninh khác nhau.

*Lưu ý: Cần phải có ít nhất một cảm biến mới có thể sử dụng chức năng an ninh. 

Các bước thiết lập chế độ an ninh

Để thiết lập an ninh, tại giao diện Home, -> Chọn 24×7 Alert bên góc phải -> Chọn Edit để thiết lập -> Chọn chế độ an ninh (Ví dụ Đi Vắng (away)).

 • Chọn Exit Delay để tạo thời gian đi ra ngoài cửa trước khi kích hoạt an ninh và chọn khoảng thời gian (nều cần).
 • Chọn dấu Cộng (+) ở mục Trigger Device để chọn loại cảm biến.
 • Nhấn dấu tích chọn cảm biến đã thiết lập -> nhấn Next để qua mục thiết lập thông báo.
 • Chọn Entry Delay để tạo thời gian cho bạn tắt chế độ an ninh khi bước vào nhà (nếu cần)
 • Chọn âm báo Alarm phù hợp, nhấn Done để hoàn thành 

Bật chế độ an ninh Away bằng cách nhấn vào biểu tượng và tắt thì cũng nhấn tương tự 

2.3 Điều khiển thiết bị hồng ngoại 

 • Để chọn tính năng điều khiển hồng ngoại, tại giao diện Accessories chọn Aqara hub M2.
 • Nhấn dấu Cộng (+) ở giữa để thêm thiết bị. Chọn loại thiết bị hồng ngoại.
 • Tiếp tục chọn thương hiệu của thiết bị hồng ngoại (ví dụ điều hoà thương hiệu Midea).

Kiểm tra nút, khi nhấn vào thì nếu có phản hồi từ điều hoà thì nhấn Yes, không có phản hồi chọn No và tiếp tục thử các model còn lại. Chọn phòng và đặt tên cho thiết bị.

Nếu khi thử hết các tín hiệu mà vẫn không phản hồi, thì bạn có thể cho học lệnh remote bằng cách đưa remote IR gần hub và nhấn nút bất kỳ. Hub sẽ nhận tín hiệu và đặt tên cho từng nút.

Bắt đầu thử điều khiển thiết bị. Trên màn hình sẽ xuất hiện các nút chọn điều khiển thiết bị như sau:

2.4 Phân biệt Aqara Hub M2 bản nội địa và quốc tế

Hiện nay tại Smart HomeKit đã cập nhật phiên bản Aqara Hub M2 Quốc tế chính hãng. Với phiên bản này, ngoài sử dụng với Aqara Home và HomeKit, người dùng còn có thể dùng thiết bị với Google Home và Alexa. Đặc biệt, một số thiết bị con phiên bản nội địa vẫn có thể kết nối với Aqara Hub M2 quốc tế. Xem bảng so sánh sau để nắm rõ các thiết bị tương thích M2 Quốc tế chính xác nhất.

aqara hub m2 test smarthomekit

3. Ý nghĩa đèn báo trên Aqara Hub M2

Đèn tín hiệu Trạng thái Mô tả 
Vàng/ đỏ Giữ nguyên Sau khi trung tâm bật nguồn, hệ thống đang khởi động.
Vàng/ đỏNhấp nháyChờ đợi kết nối mạng.
Xanh dương Giữ nguyên Hoạt động bình thường.
Xanh dương Nhấp nháyWi-Fi đang kết nối;Ứng dụng đang kết nối với trung tâm;Mạng bị sập; Trung tâm đang kết nối lại với mạng sau khi tắt và bật.
Trắng Giữ nguyên Trạng thái kết nối mạng không thành công;Do đó bạn cần bật / tắt nguồn cho hub hoặc cài đặt lại hub, thì nó mới chuyển sang trạng thái chờ kết nối mạng.
Trắng Nhấp nháyWi-Fi đang kết nối; trung tâm đang kết nối với mạng.
Tím Nhấp nháyTrung tâm đang thêm phụ kiện.
 • Các thao tác trên nút bấm của Aqara Hub M2
 • Nhấp ba lần: thêm thiết bị phụ.
 • Nhấn và giữ: nhấn và giữ nút trong 10 giây để reset trung tâm. Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu thiết bị, chẳng hạn như thời gian, nguồn, danh sách thiết bị phụ, v.v.
 • Bấm nhanh 10 lần: khôi phục về cài đặt gốc. Xóa dữ liệu thiết bị, chẳng hạn như thời gian, nguồn, danh sách thiết bị phụ, v.v.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo