Ứng dụng Aqara cập nhật ngữ cảnh sang Apple Homekit

Aqara app update ports scenes to apple homekit banner

Trong một bản cập nhật đã được một số công ty nhà thông minh ít sử dụng trước đây (ví dụ: Nanoleaf, Onvis và LiFX). Aqara đã đưa ra một phiên bản mới của ứng dụng Home. Giờ đây, hãng đã cho phép các ngữ cảnh được tạo ở Aqara Home. Hiển thị dưới dạng Scene trong Apple Homekit.

1. Cho phép các cảnh tùy chỉnh được sử dụng cả ở Apple Home 

Đây có vẻ không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên những gì nó cho phép là vô số chức năng trước đây chỉ khả dụng thông qua ứng dụng Aqara Home, thì bây giờ đã được đưa vào Apple Home. Từ đó, nó cho phép các ngữ cảnh tùy chỉnh này được sử dụng trong tự động hóa.

update aqara scene to applehome

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã tạo một ngữ cảnh sử dụng nhiều màu như một phần của Đèn trần Aqara T1. Tiếp đến, chúng tôi có thể lưu nó, sau đó quay lại để tìm các tùy chọn bổ sung, trước đây chỉ bao gồm Add to Siri. Với bản cập nhật mới này thì giờ đây người dùng có thể chọn Add to Apple Home. Và việc bây giờ cần làm là lựa chọn một Hub trung tâm. Và chắc chắn rằng nó đã được thêm vào Apple Home. Các trung tâm bạn cần phải có firmware 4.0.4 để chức năng này hoạt động.

update aqara scene to applehome 1

Cảnh mới được tạo (Rainbow CL) hiện có thể được truy cập trực tiếp trong ứng dụng Apple Home. Vì vậy, ngữ cảnh này có thể được sử dụng trong các Scenes và Automations khác. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào chi tiết của Scenes. Thì thiết bị được điều khiển sẽ không hiển thị, giống như trường hợp của Scenes được tạo nguyên bản trong ứng dụng Home. Điều này có nghĩa là việc tạo cảnh theo cách này có thể dẫn đến phỏng đoán nếu bạn có nhiều cảnh mà không có quy ước đặt tên.

Onvis đã có thể làm điều này với ứng dụng của riêng họ. Ứng dụng này cho phép các ngữ cảnh nhiều màu cho dải đèn Kameleon của họ hiển thị với HomeKit. Sự khác biệt ở đây là Aqara có nhiều loại thiết bị hơn so với Onvis, Nanoleaf và LiFX. Vì vậy, Aqara có tiềm năng tạo ra nhiều cảnh hữu ích hơn ngoài ánh sáng nhiều màu.

2. Tính năng hữu ích của bản cập nhật mới

update aqara scene to applehome 3
  • Aqara Camera Hub G3 có rất nhiều tính năng hữu ích. Nhưng cũng có nhiều tính năng chỉ dành riêng cho ứng dụng Aqara Home. Với bản cập nhật lần này, bạn có thể tạo cảnh trong Aqara Home. Và sử dụng chúng trong tự động hóa trên Apple Home. Chẳng hạn như bật và tắt bảo vệ quyền riêng tư, quay video clip, phát nhạc chuông được chỉ định. Hoặc tùy chỉnh hoặc thậm chí bật/tắt theo dõi và phát hiện chuyển động.
  • Aqara Smart Magic Switch S1E có thể được đặt để bật hoặc tắt màn hình và thậm chí đặt mức độ sáng tùy chỉnh.
  • Aqara Pet Feeder C1 không tương thích với HomeKit. Nhưng bạn có thể kích hoạt các cảnh được tạo trong Aqara Home. Đồng thời, bạn có thể kiểm soát một số tính năng bằng một nút thông minh.Tuy nhiên, nút thông minh sẽ phải là nút Aqara. Giờ đây, bạn có thể kích hoạt bộ nạp thú cưng bằng bất kỳ nút thông minh nào trong Apple Home.

Tóm lại, bản nâng cấp này hữu ích nhất là khả năng bật và tắt các thiết bị chiếu sáng Aqara chỉ bằng một nút nhấn. Trong ứng dụng Aqara, bạn có thể lập trình nút không dây Aqara hoặc công tắc. Để kích hoạt thiết bị chiếu sáng Aqara nếu chúng tắt và tắt nếu chúng đang bật.

Hơn nữa, bạn có thể bật/tắt đèn Aqara bằng bất kỳ nút không dây nào tương thích với HomeKit. Điều này cũng có thể đạt được trong Apple Home. Nhưng nó yêu cầu tự động hóa nút phải được chuyển đổi thành Phím tắt. Ngay cả với tùy chọn này, thời gian phản hồi có thể khá chậm so với nút kích hoạt chỉ bật hoặc tắt. Vì vậy, giờ đây bạn có thể sử dụng một lần nhấn, chẳng hạn như công tắc điều chỉnh độ sáng của Hue. Để bật hoặc tắt dải đèn thông minh Aqara và nhanh hơn cả với Phím tắt.

Đây chỉ là ba ví dụ đơn giản về những gì có thể thực hiện được với bản cập nhật mới này, nhưng một ví dụ có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi phải sử dụng Phím tắt Siri để đạt được một số chức năng tương tự. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo