Aqara lần đầu tiên ra mắt sản phẩm đèn LED dây nhiều màu

LED Strip T1 banner

Mới đây, Aqara đã giới thiệu 1 sản phẩm LED dây RGB đầu tiên mới của mình đến thị trường nhà thông minh. Đây được xem là thiết bị chiếu sáng thông minh đầu tiên của công ty được bán rộng rãi trên nhiều châu lục. Đèn LED dây Aqara T1 hiển thị lên đến 16 triệu màu và cung cấp ánh sáng tạo điểm nhấn màu trắng có thể điều chỉnh được. Hơn nữa, thiết bị hỗ trợ đa dạng nhà thông minh của bên thứ ba. Và có thể được tích hợp liền mạch vào các thiết lập nhà thông minh khác nhau.

1. Thông tin về Aqara LED Strip T1

aqara LED strip T1

Đèn LED dây Aqara T1 dài khoảng 2m và có thể mở rộng bằng cách sử dụng bộ Extension 1m của hãng. Nó hỗ trợ mở rộng tối đa đến 10m. Dải đèn có thể cắt ở khoảng cách 20cm, khiến cho nó có thể tuỳ chỉnh cao. Phần bị cắt hoặc không sử dụng của dải đèn có thể được nối lại với dải đèn Aqara riêng biệt. Bằng cách sử dụng thêm cáp ruy băng 5 lõi tiêu chuẩn và đầu nối 5 chân.

aqara Led strip t1 1

Quan trọng hơn, hiệu ứng RGB của LED Strip T1 có thể điều chỉnh một cách độc lập với khoảng cách 20cm. Có nghĩa là nó có thể hiển thị tối đa 10 màu sắc khác nhau với hiệu ứng làm mờ và các hiệu ứng khác. Ứng dụng Aqara Home cung cấp nhiều hiệu ứng tích hợp sẵn khác nhau cho dải đèn LED – cả tĩnh và động. Tất cả các hiệu ứng tích hợp và điều chỉnh có thể được sử dụng cho các tự động hoá và ngữ cảnh. Vì vậy, người dùng có thể tích hợp ánh sáng thông minh vào những trải nghiệm nhà thông minh năng động.

Ví dụ: Người dùng có thể khuếch đại hệ thống cảnh báo ngôi nhà với dải đèn LED. Sử dụng các màu sắc hoặc hiệu ứng khác nhau để tạo các báo động khi có sự cố. Bạn cũng có thể tạo các cảnh gia đình tùy chỉnh. Ngoài ra, Aqara Home còn có khả năng đồng bộ hóa các ngữ cảnh với HomeKit. Cho phép kiểm soát các cảnh này bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Apple Home, Alexa và Google Home.

2. Các tính năng khác của Aqara LED Strip T1

Dưới đây là các tính năng khác của đèn LED dây Aqara T1:

  • Bộ điều khiển thủ công để dễ dàng truy cập: Bộ điều khiển vật lý cho phép người dùng bật/tắt. Chuyển chế độ ánh sáng và kích hoạt chế độ đồng bộ hoá âm nhạc. Mà không sử dụng bất kỳ ứng dụng điện thoại nào.
  • Chế độ đồng bộ nhạc cục bộ: Dải LED T1 có thể đồng bộ hóa cục bộ với nhạc mà không cần phụ thuộc vào thiết bị di động.
  • Ánh sáng sinh học: LED Strip T1 hỗ trợ Adaptive Light trong Apple Home và cho phép người dùng tuỳ chỉnh các sơ đồ chiếu sáng sinh học trong ứng dụng Aqara Home với các tự động hoá.
  • Thân thiện với hoạt động ngoài trời: Dải đèn LED đạt chuẩn IP44 và có thể chống lại bụi và hơi ẩm. Giúp nó phù hợp với một số trường hợp người dùng ngoài trời. Tuy nhiên chỉ có dải đèn được tạo lớp bảo vệ IP44. Vì vậy nguồn điện và bộ điều khiển phải được bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài.
aqara Led strip t1 3

3. Đèn LED dây Aqara LED Strip T1 hỗ trợ Matter

Dải đèn mới hiện đã có mặt tại các cửa hàng thương hiệu Amazon của Công ty ở Bắc Mỹ (Mỹ, Canada) và Châu Âu (Pháp, Đức, Ý,Tây Ban Nha, Vương quốc Anh). Cũng như thông qua các nhà bán lẻ Aqara chọn lọc trên toàn thế giới.

Được xây dựng trên giao thức Zigbee, Aqara LED Strip T1. Có mức tiêu thụ điện năng khi hoạt động thấp hơn với các đèn LED dây dựa trên Wifi. Thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn. Nó cũng đóng vai trò là một bộ lặp cho mạng Zigbee. Giúp tăng cường độ tin cậy và khả năng đáp ứng của mạng. Với một trung tâm Aqara tương thích như Hub M2. LED Strip T1 cũng hỗ trợ Matter tiêu chuẩn IoT mới cũng như các hệ thống phổ biến như Apple Home, Amazon Alexa, Google Home và IFTTT.

4. Ví dụ về tự động hóa dải đèn LED Aqara T1

1. Phục vụ như một đèn trạng thái cho hệ thống cảnh báo và tự động hóa

Aqara Lightstrip T1 có thể cho biết hệ thống cảnh báo được trang bị đèn đỏ ổn định, nhấp nháy sáng trong trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn như phát hiện thấy một khuôn mặt không xác định khi bạn không có ở nhà…

NẾU Camera Hub G3 phát hiện khuôn mặt không xác định khi bạn vắng nhà. THÌ Aqara Lightstrip T1 bắt đầu nhấp nháy màu đỏ. Và hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt còi báo động và thông báo cho bạn từ xa.

(Dải LED T1 + Hub Camera G3 + Ổ Cắm Thông Minh)

2. Ánh sáng tuần hoàn sử dụng cảnh động Aqara Home

Nếu không muốn sử dụng hệ thống chiếu sáng thích ứng HomeKit. Bạn có thể dễ dàng định cấu hình ánh sáng sinh học thông qua các cảnh động Aqara Home.

NẾU Sunrise THÌ kích hoạt cảnh thiết bị, điều đó sẽ từ từ điều chỉnh nhiệt độ dải từ ấm sang lạnh.

(Dải LED T1 + Hub )

3.Thiết lập cảnh chào đón ở cầu thang

Nhờ công nghệ LED có thể định vị, Strip T1 có thể được chia thành các phân đoạn và bật từng phân đoạn một. Điều này có thể thực hiện được các cảnh chiếu sáng cầu thang thông minh. Ví dụ, dải đèn sẽ bắt đầu thắp sáng từng bậc một của cầu thang.

NẾU phát hiện có sự hiện diện gần cầu thang, THÌ lần lượt bật các đoạn bậc của dải.

(Dải đèn LED T1 + Hub + Cảm biến hiện diện FP2)

4. Cảnh đếm ngược có thể được sử dụng trong tự động hóa

Chỉ cần sử dụng độ trễ của hệ thống cảnh báo tại nhà Aqara cùng với đếm ngược (ví dụ: 10 giây). Và bạn sẽ biết còn bao nhiêu thời gian để tắt hệ thống cảnh báo.

* Ngữ cảnh cần được thiết lập riêng

NẾU Cửa mở trong khi Hệ thống cảnh báo được trang bị, THÌ dải đèn LED sẽ bắt đầu “đếm ngược”

(Dải LED T1 + Hub + Cảm biến).

Trên đây là thông tin mới nhất về sản phẩm Aqara LED Strip T1. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Theo dõi Smart Homekit để cập nhật những tin tức mới nhất về nhà thông minh nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo