Các Automation hữu ích với tính năng Face ID trên Aqara Doorbell G4

automation-huu-ich-tren-aqara-g4-banner

Chuông cửa Aqara Doorbell G4 là một trong những giải pháp thông báo cần thiết cho căn hộ hay nhà phố… Thay thế cho chuông cửa thông thường, Aqara Doorbell G4 được trang bị nhiều tính năng thông minh như: nhận diện khuôn mặt, camera an ninh, đàm thoại 2 chiều,…

Tính năng nhận diện khuôn mặt cũng là một trong những tính năng nổi bật của Aqara G4. Giúp bạn nhận biết chính xác khuôn mặt của các thành viên trong gia đình. Thậm chí là cảnh báo khi phát hiện người lạ. Để sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thêm khuôn mặt vào chuông cửa Aqara DoorBell G4

Đầu tiên để sử dụng được tính năng Face ID bạn cần thêm khuôn mặt của các thành viên trong gia đình vào DoorBell G4. Để có thể nhận diện được chính xác khuôn mặt. Dưới đây là quy trình thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Aqara → Chọn DoorBell G4 → Chọn dấu 3 chấm bên góc phải → Chọn Device Settings.
Thêm khuôn mặt vào chuông cửa Aqara Doorbell G4 1
 • Bước 2: Chọn Face Management → Chọn Add a face → Sau đó chọn ảnh chụp sẵn từ điện thoại của bạn → Đặt tên và chọn Save để lưu lại khuôn mặt.
Thêm khuôn mặt vào chuông cửa Aqara Doorbell G4 2

*Lưu ý: Các tự động hóa với Face ID mỗi lần chỉ được tạo tự động hóa với một khuôn mặt do đó bạn có thể tạo tự động hóa tương tự với các khuôn mặt của các thành viên khác trong gia đình.

Thông báo khi có khách đến nhà

Tính năng khi có ai đến nhà bạn hoặc đứng trước nhà bạn thì chuông cửa sẽ tự động báo chuông cho bạn. Với tính năng này bạn có thể cài đặt thời gian hoạt động để tránh bị làm phiền vào đêm khuya. Bạn có thể thiết lập theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home → Chọn Automation → Chọn Add → Chọn DoorBell G4 → Chọn Unknown face detected.
Thông báo khi có khách đến nhà 1
 • Bước 2: Tại phần THEN chọn Add → Chọn Push Notification → Chọn Customize Notification → Nhập thông báo ví dụ “Có Khách Đến Nhà”.  
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-4
 • Bước 3:  Chọn Add chọn DoorBell G4 → Chọn Play assigned ringtone → Chọn Doorbell Sound và chọn âm lượng chuông.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-5

Tự động ghi hình khi phát hiện người lạ vào ban đêm

Với tính năng nhận diện khuôn mặt, sau 22h đêm khi có người lạ xuất hiện trước cổng nhà bạn camera sẽ tự động ghi hình đồng thời sẽ gửi thông báo đến bạn. Đề phòng kẻ lạ mặt có ý đồ xấu với nhà của bạn, giúp bảo vệ người và tài sản trong ngôi nhà mình. Để thiết lâp, bạn thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, Chọn Automation → Tại IF chọn Add → Chọn Aqara DoorBell G4 → Chọn Unknown face detected.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-6
 • Bước 2: Chọn Acting Time cài đặt thời gian hoạt động→ Chọn thời gian bắt đầu Start Time → Chọn thời gian kết thúc End Time.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-7
 • Bước 3: Chọn Add trong mục THEN → Chọn DoorBell G4 → Chọn Record video.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-8
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Add → Chọn Push Notification → Chọn Customize Notification → Nhập tên thông báo mà bạn muốn nhận.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-9

Tự động bật đèn khi phát hiện bạn trở về nhà

Nhận dạng khuôn mặt trên chuông Aqara G4 không chỉ để xác nhận danh tính người lạ, người quen thông báo đến điện thoại. Bạn có thể sử dụng tính năng này tích hợp với các tự động hóa Aqara. Như khi bạn trở về nhà, chuông cửa sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn hoặc thành viên trong nhà → đèn sẽ tự động bật lên. Để thiết lập tự động hóa này với thiết bị thông minh Aqara bạn cần có các thiết bị như:

Dưới đây là hướng dẫn thiết lập chi tiết:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Aqara → Chọn Automation → Chọn Add tại mục IF → Chọn DoorBell G4 → Chọn Know face detected → Chọn khuôn mặt của bạn.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-10
 • Bước 2: Chọn Acting Time để chọn thời gian tự động hóa này hoạt động → Chọn Start Time để chọn thời gian bắt đầu → Chọn End Time giờ gian kết thúc và chọn Save để lưu lại.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-11
 • Bước 3: Tại phần THEN chọn Add → Chọn công tắc đèn mà bạn muốn bật → Chọn Turn On.
automation-huu-ich-tren-aqara-g4-13
 • Bước 4: Chọn Delay chọn thời gian cho đèn sáng → Chọn lại công tắc đèn → Chọn Turn Off để tắt đèn. (Nếu bạn muốn đèn luôn sáng thì không cần chọn Delay và Turn Off công tắc).

Qua tính năng nhận diện khuôn mặt trên Aqara Doorbell bạn đã có thể thiết lập nhiều giải pháp hữu ích để ngôi nhà bạn trở nên thông minh hơn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo