Cách chọn đui đèn LED phù hợp tại Việt Nam

cropped dui den led bulb e26 e27 1

Bạn muốn trải nghiệm đèn thông minh với Philips Hue nhưng đang phân vân liệu chúng có phù hợp với choá đèn có sẵn trong nhà? Nhìn vào bề ngoài, rất dễ dàng để bạn mua một bóng Led tròn để thay thế cho bóng sợi đốt và huỳnh quang. Nhưng làm thế nào bạn biết chắc chắn đế của chúng sẽ lắp vừa vào đui đèn có sẵn?

Bài viết sau đây giúp bạn tìm hiểu các loại đế và đui đèn LED tiêu chuẩn ở Việt nam. Giúp bạn lựa chọn đúng loại sản phẩm cần mua.

Đui đèn E26/E27 – Đường kính 26 mm hoặc 27 mm

philips hue tich hop bluetooth5
So với loại bóng cũ dạng tròn bóng trắng mới sẽ có thiết kế như bóng màu với đui đèn E26.

Bóng đèn E26 được sử dụng nhiều ở Bắc Mỹ trong khi loại đế E27 được dùng phổ biến nhất ở châu Âu. Hai loại này có thể được sử dụng thay thế cho nhau vì chỉ có sự khác biệt 1 mm về kích thước cơ sở.

dui-den-led-bulb-e26-e27

Ở Việt Nam, đui đèn bulb E27 là loại phổ biến nhất. Bạn có thể thấy ở bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang cũng như đèn Led bulb E27 hiện nay. Chúng thường được sử dụng làm đèn chiếu sáng chung trong các thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn. Chẳng hạn như đèn trần, đèn chiếu sáng ngoài trời và đèn nhà xưởng. Bóng đèn E27 có nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là các loại:

  • Bóng đèn hình chữ A: A19, A15, A21…
  • Bóng đèn hình quả cầu: G30, G25, G16.5
  • PAR (đèn phản quang aluminized) đèn chiếu sáng và bóng đèn lũ: PAR16, PAR20, PAR30, PAR38.
  • Bóng đèn pha và đèn pha BR (phản xạ phồng): BR20, BR30, BR40.

Đối với các bóng bulb như Philips Hue White, Colour Ambiance, White Ambiance sử dụng loại đế E26. Cho nên phù hợp với các loại thiết bị chiếu sáng trong gia đình bạn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn đèn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo