Google thông báo cập nhật Matter trên Nest Hub và thiết bị Android (Google Home)

Google Matter


Việc thiết lập và tùy chỉnh các thiết bị nhà thông minh của bạn với Google Home sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ Matter. Một tiêu chuẩn mới cho các nền tảng, ứng dụng và thiết bị nhà thông minh. Ngày 15/12 vừa qua, Google chính thức triển khai hỗ trợ Matter trên các thiết bị Google Nest và thiết bị Android. Bạn sẽ có thể thiết lập nhanh chóng và nhất quán các thiết bị hỗ trợ Matter. Cũng như tùy chỉnh ngôi nhà thông minh của bạn để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1. Các thiết bị Google/ Nest tương thích hỗ trợ Matter

Với Matter, nếu bạn muốn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình bằng Google Home. Bạn sẽ cần một thiết bị Google Home hoặc Nest có thể hoạt động như một trung tâm kết nối Matter với các thiết bị như:

google home

Mặc dù các thiết bị hỗ trợ Matter có thể kết nối với mạng gia đình của bạn qua Wifi hoặc Thread. Tuy nhiên, Google sẽ tiến hành cập nhật Matter over Thread cho các thiết bị Nest. Bao gồm Nest Wifi Pro, Nest Hub Max và Nest Hub (thế hệ thứ hai). Để các thiết bị trung tâm hoạt động như các bộ định tuyến kết nối các thiết bị Matter cho ngôi nhà của bạn.

2. Google bổ sung hỗ trợ Fast Pair for Matter

Với bản cập nhật này, Google đã thêm hỗ trợ Matter cho Fast Pair trên Android. Fast Pair sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối nhanh các thiết bị hỗ trợ Matter với mạng gia đình.

Giống như giao diện người dùng được thấy khi ghép nối tai nghe, đồng hồ Fitbit và Wear OS, v.v., Fast Pair for Matter sẽ xuất hiện trong menu tùy chọn. Cho phép người dùng ghép nối thiết bị với mạng gia đình. Và ứng dụng Google Home một cách nhanh chóng.

Hiện tại, hỗ trợ Matter của Google chỉ khả dụng trên Android. Bản cập nhật Matter hỗ trợ trên iOS được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023. Đồng thời, cũng sẽ ra mắt hỗ trợ mở rộng cho nhiều thiết bị Nest hơn nữa vào năm tới. Ngoài ra, Google cũng lưu ý rằng sự hợp tác với Samsung sẽ giúp cải thiện khả năng kiểm soát giữa SmartThings và ứng dụng Home. Với trải nghiệm cho phép nhiều quản trị viên thiết lập nhà thông minh trên cả hai ứng dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo