Hướng dẫn truyền phát màn hình iPhone/ iPad lên Google ChromeCast

iphone ipad to chromecast

ChromeCast Built-in được sản xuất nhằm truyền tải nội dung video. Hình ảnh chất lượng từ thiết bị thông minh qua tivi. Tính năng được tích hợp sẵn trên Android TV và Google Chromecast TV. Với ChromeCast Built-in, người dùng hầu như sẽ không cần đến remote TV để điều khiển thiết bị nữa. Tuy nhiên, đối với những thiết bị iOS thì bạn cần cài đặt thêm ứng dụng khác. Mới có thể truyền màn hình lên TV.

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 2 cách để truyền màn hình iPhone tới màn hình ChromeCast. Với tốc độ ổn định và đặc biệt là không tính phí.

1. Ứng dụng AirScreen trên TV

Ứng dụng Airscreen là một trong những ứng dụng có khả năng truyền tải hình ảnh. Lẫn âm thanh ổn định nhất trên màn hình TV. Khi kết nối với Chromecast with Google TV (hoặc Android TV thông thường).

ChromeCast Built in 1

Để truyền tải hình ảnh và âm thanh trên TV qua iPad, iPhone. Bạn cần phải kết nối các thiết bị với cùng một WiFi. Sau đó tải ứng dụng và thực hiện trên những thao tác sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn ứng dụng.

Bước 2: Chọn mục Tìm kiếm ứng dụng và trò chơi và tìm AirScreen để tải về.

Bước 3: Người dùng tìm ứng dụng AirScreen → nhấn Cài đặt. Tiếp đến chọn Bắt đầu ngay để sử dụng tính năng truyền phát với màn hình TV.

ChromeCast Built in 4

Bước 4: Sau khi màn hình TV có thông báo chờ kết nối từ iPhone/ iPad. Hãy mở iPhone, vào phần Trung tâm điều khiển → Phản chiếu màn hình (Screen Mirroring). Chọn tên TV của bạn và bạn sẽ cast được nội dung điện thoại với TV.

2. Ứng dụng TV Mirror for Chromecast

TV Mirror for Chromecast là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần vào App Store và cài đặt ứng dụng là điện thoại có thể cast nội dung với màn hình TV. 

ChromeCast Built in 5

Vì được truyền qua màn hình điện thoại nên ứng dụng TV Mirror for Chromecast sẽ hỗ trợ được hình ảnh. Video, game, website, tài liệu, bảng tính… cùng bất kỳ kích thước màn hình nào lên Chromecast.

Tuy nhiên, hiện phần mềm này có một hạn chế là chưa thể truyền âm thanh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo