Hướng dẫn sử dụng và cài đặt màn hình Aqara Magic Switch S1E

hdsd va cai dat aqara magic switch s1e

Aqara Magic Switch S1E là một công tắc thông minh kết hợp với màn hình cảm ứng. Mang đến nhiều tính năng và tiện ích cho người dùng. Thiết bị có thể hoạt động tích hợp điều khiển đa dạng các thiết bị như đèn, quạt, loa hay các ngữ cảnh điều khiển Aqara khác… chỉ trên một màn hình điều khiển duy nhất. Để việc cài đặt và sử dụng thiết bị trở nên hiệu quả, hãy cùng Smart Homekit tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lắp đặt màn hình Aqara Magic Switch S1E

Trước khi lắp đặt màn hình điều khiển Aqara Magic Switch S1E, người dùng cần đảm bảo an toàn theo những yêu cầu sau:

  • Yêu cầu lắp đế vuông 86×86.
  • Cần ngắt nguồn điện trước khi tháo lắp.
  • Sản phẩm sử dụng trong nhà, không lắp ở môi trường ẩm ướt hoặc ngoài trời.

Quá trình lắp đặt màn hình điều khiển

Bước 1: Nới lỏng các vít ở mặt sau của công tắc và nối dây nóng vào cổng L, dây trung tính với cổng N (Đối với hệ thống điện có dây nguội).

*Dây nóng (Dây nguồn)/ dây L: Màu dây màu đỏ.
*Dây trung tính (dây nguội/ dây mát) dây N. Thường có màu đen/xanh.

lap dat man hinh dieu khien S1E
lap dat man hinh dieu khien S1E 1

Bước 2: Nối dây tải (đèn, quạt,…) với L1, L2 và L3 và siết chặt các vít lại (Nếu không muốn đấu trực tiếp, các bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Mở mặt trước màn hình với mặt sau thiết bị để bắt đầu bắt vít vào đế vuông. Sau khi khoan vít vào đế và lắp đặt màn hình lại.

Bước 4: Sau đó, cấp nguồn cho thiết bị và tiến hành kết nối thiết bị với ứng dụng

Thiết lập màn hình Magic Switch S1E với ứng dụng Aqara

Trước khi cài đặt màn hình Aqara S1E vào ứng dụng Aqara Home cần lưu ý những điều sau:

  • Tải ứng dụng Aqara Home trên CH Play hoặc App Store.
  • Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản (đã có) Aqara Home.
  • Bật Bluetooth và định vị điện thoại trước khi cài đặt.
  • Kết nối với mạng wifi 2.4GHz.

Cài đặt thiết bị với ứng dụng Aqara

Quá trình thêm thiết bị màn hình Aqara S1E sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home → Chọn Accessories  → Chọn dấu (+) bên góc phải  → Chọn Add Accessories.

Bước 2: Chọn Switch & Plug → Chọn màn hình Aqara S1E và chọn Next Step.

cai dat man hinh aqara s1e 2

Bước 3: Tiến hành quét mã QR code trên màn hình nếu điện thoại bạn dùng Android. Nếu dùng iOS chọn Click Here trên màn hình Aqara S1E, thiết bị sẽ hiển thị mã code HomeKit. Quét mã HomeKit để thêm thiết bị vào ứng dụng.
*Mã HomeKit sẽ hiển thị và thay đổi sau mỗi lần cấp nguồn. Trường hợp quét mã không thành công, bạn có thể rút nguồn và cấp lại để quét lại mã HomeKit mới và tiến hành cài đặt lại.

cai dat man hinh aqara magic switch s1e

Bước 4: Thiết bị đã được thêm, tiến hành thêm thiết bị vào phòng và tùy chỉnh tên thiết bị. Chọn Done để hoàn thành quá trình cài đặt với Homekit.

cai dat man hinh aqara s1e 4

Bước 5: Sau đó, thiết bị sẽ tự động blind qua ứng dụng Aqara Home. Tương tự, bạn cũng sẽ đặt tên và thêm thiết bị vào phòng để tùy chỉnh trên ứng dụng Aqara. 

Tùy chỉnh giao diện Aqara Magic Switch S1E

Aqara Magic Switch S1E với màn hình tùy chỉnh về giao diện với đa dạng chủ đề. Mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn với từng phong cách thiết kế cho ngôi nhà bạn.

Chủ đề: Bạn có thể tùy chỉnh S1E Magic Switch bằng cách thêm một loạt bảng điều khiển hiển thị với các chủ đề khác nhau. Khi bạn chọn vào phần Theme style, sẽ xuất hiện các màn hình lựa chọn từ đó bạn có thể chọn giao diện khác cho S1E.

tuy chinh giao dien aqara s1e

Màn hình: Có 6 màn hình điều khiển khác nhau trên Aqara S1E với các bố cục khác nhau. Tại các vùng màu đen trên màn hình chỉ có thể chứa các dịch vụ hoặc tiện ích có sẵn trên thiết bị của bạn được tích hợp vào ứng dụng Aqara như: đồng hồ, thời tiết,… Các vùng màu xám là các công tắc, nút chuyển đổi và cảnh riêng lẻ.

tuy chinh giao dien aqara s1e 2

Công tắc: Tại mục Switch các công tắc chính các công tắc vật lý chính sẽ được hiển thị. Chúng ta có thể đổi tên, thêm icon, thêm vào mục yêu thích.

Tùy chỉnh cài đặt khác

Để cấu hình chi tiết hơn về thiết bị, bạn có thể chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể thay đổi vị trí phòng, tên và biểu tượng công tắc/đèn… Bạn sẽ xem được một số thông tin chung về S1E như: thông tin mạng, phiên bản firmware….

Tùy chỉnh cài đặt trên thiết bị, chọn More Settings bạn sẽ điều chỉnh được độ hiển thị hay các chức năng an ninh khác như: Brightness and Display (Điều chỉnh độ sáng màn hình), tùy chọn Standby Time (Điều chỉnh thời gian màn hình chờ) và Screen Saver (Mật khẩu truy cập màn hình).

tuy chinh giao dien aqara s1e 3

Ngoài điều chỉnh trên ứng dụng, bạn cũng có thể điều chỉnh các tính năng này trên màn hình Magic Switch S1E như điều chỉnh độ sáng, thời gian chờ….

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thiết lập, sử dụng thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo