Hướng dẫn cài đặt và điều khiển động cơ rèm kéo ngang Aqara

dong co rem keo ngang aqara

Rèm thông minh là một trong những thành phần thiết yếu góp phần xây dựng nên một hệ sinh thái nhà thông minh. Rèm sẽ được tích hợp với động cơ rèm cho phép bạn điều khiển rèm từ xa. Hẹn giờ bật tắt hay điều chỉnh theo ngữ cảnh. Cùng nhiều ngữ cảnh có sẵn tuyệt vời khác nữa khi sử dụng động cơ rèm thông minh Aqara.

Để chuẩn bị cho việc kích hoạt những ngữ cảnh tùy thích. Bạn cần phải cài đặt động cơ rèm thông minh Aqara theo các thao tác đưới đây.

1. Hướng dẫn cài đặt động cơ rèm trong ứng dụng Aqara

***Lưu ý khi cài đặt động cơ bạn cần chuẩn bị:

  • Tải ứng dụng Aqara Home trên Google Play Store hoặc Apple App Store. Đăng nhập ứng dụng Aqara Home.
  • Kết nối với Hub trung tâm Aqara.
  • Bật định vị, Bluetooth và kết nối với Wifi 2.4Ghz khi cài đặt.
  • Cấp nguồn cho động cơ rèm.

Để kết nối với động cơ rèm Aqara bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, chọn Add Accessory.
Bước 2: Nhấp vào Curtain ControlCurtain Controller → Chọn Aqara Hub mà bạn muốn thêm vào.
Bước 3: Nhấn giữ nút Reset bên dưới động cơ trong vòng 5 giây cho đến khi đèn led nhấp nháy xanh.
Bước 4: Aqara Hub sẽ có câu lệnh thông báo về việc thêm thiết bị thành công. Lúc này bạn chỉ cần đặt tên (Accessory Name) và phòng (Location) cho động cơ rèm, sau đó nhấn Done hoàn tất.

dong co rem keo ngang aqara 1

2. Hướng dẫn điều khiển động cơ rèm Aqara

2.1 Thiết lập vị trí đóng/ mở tối đa của rèm

Sau khi thiết lập thành công động cơ rèm, bạn cần phải thiết lập vị trí rèm. Và xác định hướng động cơ để phù hợp với hướng đóng/ mở của rèm.

Trong giao diện của động cơ rèm, chọn More SettingsPosition setting guide → Nhấn Configure. Để đặt lại cấu hình cho động cơ rèm. Tiếp đến rèm cửa sẽ được mở tối đa để ứng dụng xác định được vị trí và ghi nhớ. Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo “Is the curtain completely opened ?”, chọn Yes để xác định rèm mở.

dong co rem keo ngang aqara 2

Tiếp tục, rèm cửa sẽ được đóng lại và tương tự ứng dụng sẽ ghi nhớ vị trí nó đóng tối đa, sau đó hiển thị thông báo và bạn nhấn Yes → Chọn Done để kết thúc. Sau khi thiết lập xong ghi nhớ, bạn sẽ thấy rèm mở và đóng gần đến vị trí tối đa nó sẽ đi chậm lại.

2.2  Điều khiển rèm đóng/ mở rèm theo khoảng cách tùy chỉnh

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh khoảng cách đóng/ mở rèm theo mức mong muốn. Tại giao diện rèm, trong mục Scenario chọn “+” để thêm và điều chỉnh mức rèm tại vị trí cần đặt. Sau đó hãy đặt tên và icon tùy chỉnh và lưu lại. Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh rèm tại vị trí cố định mà bạn chọn một cách dễ dàng.

dong co rem keo ngang aqara 3

2.3  Điều khiển đóng/ mở rèm thông minh

dong co rem keo ngang aqara 4

Sau khi thiết lập thành công động cơ rèm Aqara. Bạn có thể điều khiển động cơ rèm trên điện thoại bằng những icon trên giao diện động cơ rèm.

Tại giao diện động cơ rèm bạn có thể thay đổi hình ảnh rèm đóng/ mở một bên. Hoặc 2 bên để phù hợp với động cơ rèm chính mở. Ngoài ra còn có một thanh trượt, cho phép bạn đóng/ mở đến bất cứ vị trí nào mình muốn. Đồng thời, có thể điều khiển rèm từ xa hoặc hẹn giờ đóng/mở rèm một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể kéo mở rèm bằng tay chỉ cần kéo nhẹ. Rèm sẽ tự động mở ra hoặc đóng vào mà không cần dùng quá nhiều sức.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo