Hướng dẫn sử dụng Siri Shortcuts với chức năng khoá màn hình mới trong iOS 16.4

Siri Shortcuts 16 4

Phím tắt – một tính năng tích hợp trên hệ điều hành iOS. Sẽ giúp cho những tác vụ hàng ngày của bạn trở nên đơn giản. Và điều khiển nhanh hơn với các ứng dụng hoặc điều khiển thiết bị nhà thông minh. 

Phiên bản iOS cập nhật 16.4 đã xuất hiện với một số phím tắt mới và những tính năng tự động hóa mới. Một trong những tính năng có thể sẽ được nhiều người sử dụng iOS quan tâm. Là tính năng tạo phím tắt nhanh với màn hình khóa thay vì phải sử dụng nút vật lý điện thoại để tắt hay một số cách khác…  Dưới đây là cách hoạt động và những gì bạn có thể làm với nó.

1. Khả năng mở rộng tính năng mở khoá màn hình với Phím Tắt

Tính năng Always on Display có mặt trên iPhone 14 Pro/ Pro Max. Cho phép màn hình luôn hiển thị với chất lượng ánh sáng thấp khi tắt màn hình khoá. Sau khi chạy “Phím tắt’’ để khóa màn hình iPhone, màn hình sẽ vẫn sáng trong giây lát. Trước khi chuyển sang màu đen hoặc mờ dần màn hình luôn bật trên 14 Pro/Max. Mà không mất đi tính năng Always on Display.

Siri Shortcuts 16 4 1

Sử dụng phím tắt để khóa màn hình giúp cho bạn linh hoạt với các cách khóa màn hình iPhone khác nhau. Và cải thiện khả năng truy cập thuận tiện cho người dùng. Thay vì sử dụng khoá màn hình chờ trong thời gian cố định. Hoặc khóa màn hình bằng phím vật lý bên cạnh điện thoại.

Với tính năng này bạn cũng có thể mở rộng hoặc tích hợp với giải pháp nhà thông minh. Ví dụ như sau khi khoá màn hình, bạn có thể thiết lập trong khung giờ cụ thể chuẩn bị đi ngủ. Khoá màn hình điện thoại -> Đèn ngủ Philips Hue của bạn sẽ kích hoạt chế độ Dim ánh sáng. Để đèn dần tắt giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngon.

2. Thiết lập “Phím tắt”  khóa màn hinh iPhone trong iOS 16.4

** Lưu ý: Bạn cần phải cập nhật phần mềm với phiên bản iOS mới nhất.

Quá trình thực hiện tính năng khoá màn hình bằng phím tắt bạc có thể tao tác qua các bước sau đây:

Bước 1: Mở Phím tắt < Siri Shortcuts > trên iPhone.
Bước 2: Nhấn vào dấu + ở góc trên bên phải để thêm Lối tắt mới.
Bước 3: Nhấn Add Actions  -> chọn tìm kiếm lệnh Lock Screen và nhấn Xong hoặc tùy chỉnh các điều kiện hoặc nhiều hành động khác.

Siri Shortcuts 16 4 3

Bước 4: Nhấn và giữ Phím tắt cho màn hình khóa để đổi tên và chọn Done để hoàn thành quá trình thiết lập. Bạn có thể điều khiển Phím Tắt này bằng Siri.

Siri Shortcuts 16 4 2

Chỉ vài thao tác cơ bản, bạn đã tạo ra nhiều các tùy chọn để khoá màn hình Iphone. Bạn có thể cập nhật iOS 16.4 mới nhất để trải nghiệm tính năng mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo