Review Aqara Cube – Thiết bị điều khiển không dây

review aqara cube

Aqara Cube là một thiết bị điều khiển không dây từ Aqara Home. Sử dụng cảm biến chuyển động, con quay hồi chuyển để thực thi các lệnh được cấu hình từ trước. Sau khi cấu hình trong ứng dụng quản lí, người dùng có thể thực hiện các lệnh điều khiển khác nhau, phối hợp trên các thiết bị nhà thông minh khác nhau.

1. Thiết kế của Aqara Cube

Aqara Cube có thiết kế hình hộp, khép kín, màu trắng và nhỏ gọn. Có kích thước 1,77 inch trên mỗi cạnh và nó chỉ nặng 3,84 ounce. Lớp vỏ được làm bằng nhựa chất lượng cao cấp và chắc chắn khi cầm trên tay. Bên ngoài của Cube chỉ có biểu tượng Aqara và không có nút nhấn hay đèn.

Aqara Cube chạy trên một pin đồng xu CR2450 duy nhất với tuổi thọ dự kiến ​​khoảng hai năm với mức sử dụng thông thường. Ẩn bên trong thiết bị Cube là một cổng Zigbee không dây công suất thấp. Cho phép kéo dài thời lượng pin và chuyển tiếp các hành động từ phụ kiện tới một Hub Aqara.

2. Tự động hóa nhờ Aqara Cube

Aqara Cube có khả năng kích hoạt, lặp lại các chức năng tự động hóa. Và ngay trong màn hình chính, bạn chỉ có thể xem nhật ký của các hành động đã lưu.

  • Nhấn để bật/ tắt đèn.
  • Bật để làm sáng/ tối đèn.
  • Nhấn đúp vào mặt bàn để bật/ tắt quạt.
  • Xoay 180 ° để tắt tất cả các thiết bị và vào chế độ ngủ.
  • Xoay 90 ° để kích hoạt chế độ báo động.
aqara cube review aqara app 1

Thiết bị điều khiển không dây Cube giống với các nút thông minh và điều khiển từ xa. Chỉ cần một thao tác nhấn hoặc nhanh để làm cho điều kỳ diệu xảy ra. Aqara Cube đáng tin cậy, phản hồi nhanh và đơn giản là rất thú vị khi sử dụng.

3. Khả năng kết nối Aqara Cube với các ứng dụng

Để sử dụng Aqara Cube bạn cần sử dụng cổng ZigBee, Aqara Hub hoặc Mi Hub V3. Quá trình ghép nối cho Aqara Cube khá độc đáo. Sau khi bắt đầu ghép nối từ ứng dụng Aqara Home. Hoặc theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút trên một trong các trung tâm Aqara. Tất cả những gì cần thiết để kết nối Cube Aqara là một thao tác xoay nhanh. Sau khi được ghép nối, bạn có thể gán Cube làm trình kích hoạt cho các phụ kiện Aqara khác. Như ổ cắm thông minh Aqara hoặc công tắc đèn thông minh Aqara.

aqara cube 3 1

Aqara Cube cũng có thể kích hoạt một số chức năng bổ sung được tìm thấy trong Aqara Hubs. Bao gồm bật/ tắt đèn tích hợp. Hoặc phát âm báo thức và âm thanh vui nhộn qua loa tích hợp.

Ngoài ra còn có khả năng hỗ trợ tổng cộng sáu cử chỉ có thể tùy chỉnh. Bao gồm hai cử chỉ để lật (90 và 180 độ) và một cử chỉ nhấn đúp, lắc, đẩy và xoay.

3.1 Ứng dụng Aqara Home

Ứng dụng Aqara Home là trung tâm chỉ huy cho Aqara Cube. Nơi bạn có thể chỉ định các hành động tùy chỉnh cho từng cử chỉ.

Aqara Cube tạo ấn tượng về độ chính xác của và tốc độ xử lý nhanh chóng đối với hành động được chỉ định. Trong hầu hết các trường hợp, hành động được chỉ định sẽ kích hoạt trong vòng 2-3 giây

aqara cube review aqara app navigation

3.1 Aqara Cube không hoạt động với HomeKit

Có một số điều bất tiện là Cube yêu cầu thiết bị trung tâm Aqara để hoạt động. Vì vậy sẽ có một số chi phí bổ sung nếu bạn chưa sở hữu thiết bị này. Các tùy chọn tương thích bao gồm trung tâm Aqara cũng như Trung tâm máy ảnh Aqara tuyệt vời G2H.

Vấn đề lớn nhất với Aqara Cube là nó chỉ hoạt động tốt với các phụ kiện Aqara khác. Nhưng không thể tương thích với Apple HomeKit. Sẽ có những cách giải quyết như thiết lập hành động với phụ kiện Aqara tiếp xúc với HomeKit. Kích hoạt phụ kiện HomeKit thông qua tự động hóa – nhưng nó khá phức tạp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo