Review khoá thông minh Aqara U100

review aqara u100 baner

Apple Homekey là điều làm người dùng HomeKit cảm thấy hứng thú với các sản phẩm bảo mật, an ninh gia đình của Aqara. Cụ thể thì Apple Homekey là tính năng chạm điện thoại để mở khóa. Hiện nay vẫn chưa có nhiều khóa có chức năng này. Aqara U100 là khoá chốt thông minh đầu tiên của hãng mới được ra mắt gần đây. Khóa được tích hợp Apple Homekey và một số tính năng tiện lợi khác. Cùng tìm hiểu chi tiết sản phẩm này thông qua bài đánh giá dưới đây.

1. Thiết kế khoá Aqara U100

review aqara u100 1

Khoá thông minh Aqara U100 có thiết kế tinh tế, mới mẻ và chuyên nghiệp. Chỉ với 1 bàn phím số, phím đọc vân tay và lỗ khóa tiêu chuẩn – ẩn dưới tấm trượt xuống . Khoá không có thiết kế tay cầm vì vậy sẽ không làm người dùng bị vướng mỗi khi sử dụng.

Phần lắp ráp bên ngoài chủ yếu được làm bằng hợp kim kẽm tráng và bên trong khóa được tráng nhựa. Mặt ngoài của khóa được thiết kế chống nước chuẩn IP65. Tuy nhiên, bạn nên để khóa trong khu vực ít tạt nước để sử dụng được lâu dài.

review aqara u100 6 1

Mặt dưới khóa Aqara U100 có lưới tản nhiệt loa và cổng USB-C. Loa được dùng để thông báo khi thiết lập hoặc thay đổi tham số. Phát âm thanh cảnh báo gõ sai mã pin hoặc bất kỳ lý do gì khác. Cổng USB-C cho phép cung cấp nguồn khẩn cấp nếu khóa hết pin. Trong trường hợp này, cần một sạc dự phòng được kết nối với khóa qua cáp USB-C. 

review aqara u100 7

Cổng cáp dữ liệu được ẩn dưới nắp cao su. Khi tháo nắp ra, bạn sẽ thấy có ngăn chứa pin và ba nút nhỏ bao gồm: Reset, Set và HomeKit. Khi bạn cần ghép nối khóa lần đầu thông qua ứng dụng Aqara, bạn sẽ nhấn Set để hiệu chỉnh khóa trước khi dùng. Chỉ có ứng dụng Aqara cung cấp bộ chức năng thiết yếu này. Ngoài ra, bên trong còn có một mã QR. Quét mã QR để được hướng dẫn cài đặt khóa.

2. Các phương thức mở khóa

Aqara U100 có đa dạng cách mở khoá như hình ảnh minh hoạ dưới đây:

aqara U100 lock
Các cách mở khoá của Aqara U100

3. Sử dụng Aqara U100 trong App Aqara Home

review aqara u100 12

Với bộ trung tâm Aqara Hub E1 đi kèm, bạn có thể đóng/mở khóa từ xa qua ứng dụng điện thoại Aqara Home. Màn hình chính của khóa khá toàn diện, với các chi tiết về trạng thái, thời lượng pin, kết nối, nút mở/đóng khóa cửa. Có thể truy cập nhanh vào việc tạo mật khẩu một lần và quản lý người dùng. Bạn có thể kết nối khóa thông qua trung tâm Aqara Hub. Hoặc kết nối với Bluetooth khi điện thoại nằm trong phạm vi phủ sóng. Đây là một điều khá hữu ích nếu bạn không phải người dùng HomeKit.

review aqara u100 13

3.1 Xem nhật ký đóng/ mở khoá

Trong phần Dock Lock Logs, bạn có thể xem gần như các hoạt động. Được chia thành các sự kiện và cảnh báo mở khóa. Các lần mở khóa được chia thành từng nhóm để hiển thị các phương pháp mở khóa như: vân tay, chìa khóa… Tuy nhiên, khi mở khóa qua HomeKit, nhật ký chỉ hiển thị đã mở khóa bằng HomeKit.

Các cảnh báo chủ yếu để hiển thị khi U100 chưa bị khóa hoặc khi mở khóa cửa không thành công. Chẳng hạn như sai mật khẩu, dấu vân tay không được nhận dạng hoặc thẻ NFC chưa đăng ký.

3.2 Quản lý người dùng

Phần “User Management” cho phép bạn quản lý người dùng hiện tại hoặc thêm người dùng mới. Người dùng hiện tại có quyền cập nhật các phương thức mở khóa khác. Nó bao gồm nhiều vân tay hơn, thẻ NFC thứ hai, mật mã mới (tối đa là 2).

Ngoài ra còn có mục “Temporary users”, người dùng có thể thiết lập mã khóa để khóa hoạt động trong khoảng thời gian cụ thể.

review aqara u100 18 1

3.3 Loa – lời nhắc và cảnh báo

Aqara U100 có loa để phát lời nhắc và báo thức. Có nhiều tùy chọn để điều chỉnh âm lượng phù hợp. Lời nhắc bằng giọng nói bao gồm bốn ngôn ngữ: Đài Loan, tiếng Anh, tiếng Pháp và Tây Ban Nha.

3.4 Các chế độ đóng/ mở khóa tự động

Aqara có nhiều tùy chọn để mở khóa tự động. Tuy nhiên, mở khóa từ xa chỉ hoạt động được trên điện thoại khi khóa đã liên kết với Aqara Hub. 

Tính năng tự động khóa có thể được tắt dưới dạng tùy chọn. Cho phép U100 tự động khóa khi phát hiện cửa đã đóng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt để U100 khóa khi người dùng chạm tay vào bất kỳ đâu trên bàn phím.

3.5 Các tính năng khóa

Chế độ Passage cho phép tắt chức năng tự động khóa cho đến khi cửa được khóa lại. Kích hoạt tính năng này bằng cách chạm vào bàn phím để đánh thức -> chạm vào số 0 hai lần -> biểu tượng khóa.

Chế độ Away cho phép kích hoạt các thiết bị, cảnh hoặc tự động hóa khác. 

4. Sử dụng Aqara U100 với Apple Home

U100 không có gì khác biệt so với nhiều loại khóa thông minh khác trên thị trường với một ngoại lệ, vì vậy bạn có một ô duy nhất cho khóa trên trang chủ của mình và một công tắc bật/tắt. Trong phần cài đặt, bạn có mức pin nhưng cũng có một tùy chọn gọi là “Manage Access”. Điều này lần đầu tiên được nhìn thấy trong Schlage Encode Plus.

Với Apple HomeKey có sẵn, bạn có thể triển khai nó từ Apple Watch (sê-ri 4 trở lên). Sẽ thuận tiên hơn khi bạn sẽ không phải dùng đến điện thoại.

review aqara u100 20

Ngoài ra còn có các tính năng như “Add a new user”, “Share access code”…

5. Aqara U100 tương thích với Matter

U100 với khả năng tương thích Matter. Tuy nhiên khóa chỉ hoạt động với tiêu chuẩn nhà thông minh qua Aqara Hub thích hợp (Aqara Hub E1, Aqara Hub M2, Aqara Hub M1S).

6. Lắp đặt Aqara U100 như thế nào?

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt tại nhà khoá thông minh Aqara U100 một cách chi tiết:

Để đặt mua khoá Aqara U100 uy tín và chất lượng, khách hàng có thể liên hệ Smart Homekit qua thông tin sau:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo