Thiết lập hệ thống báo khói Aqara Smoke Sensor JY-GZ-03AQ

Aqara Smoke Sensor


Gần đây, các vụ cháy nổ xảy ra thường xuyên trên địa bàn cả nước. Gây thiệt hại nặng nề về người và của, ảnh hướng đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người. Vì thế, việc lắp đặt một thiết bị báo khói, báo cháy để xác định nguy cơ đám cháy trong căn hộ, chung cư… là điều cực kỳ quan trọng. Giúp xác định và thông báo một cách kịp thời để xử lý sự cố.

Cảm biến khói Aqara Smoker Sensor là thiết bị dò khói giúp bạn phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra trong nhà. Aqara Smoker Sensor có thể sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng… Đó là một thiết bị an toàn thông minh có vai trò quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ. Đặc biệt cảm biến có thể kết hợp cùng Aqara Hub M2, Aqara Hub M1S. Để gửi thông báo về điện thoại của bạn và cảnh báo cháy đồng thời với cảm biến khói Aqara.

1. Thiết lập hệ thống báo khói

Để thiết lập hệ thống báo khói bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau: Cảm biến khói Aqara Smoke Sensor, Hub Aqara M2 (Hub M1S, Camera G3). Đồng thời, cài đặt các thiết bị vào ứng dụng Aqara Home trước khi tiến hàng thiết lập hệ thống.

Sau khi cài đặt, cảm biến báo khói sẽ hú còi và cảnh báo người dùng khi có các sự cố xảy ra. Tuy nhiên, để cho thiết bị cảnh báo đồng thời trên hệ thống Aqara bạn có thể tham khảo theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, chọn “Automation” để tạo tự động hóa. Kích hoạt báo động trên điện thoại và bộ trung tâm M2 của Aqara.
Bước 2: Thêm tự động hóa nhấn vào “+” góc phải màn hình, có 2 dòng lệnh IfThen. Chọn dòng lệnh “If (Nếu)” để thêm điều kiện với cảm biến khói khi phát hiện khói.

Bước 3: Chọn dòng lệnh “Then(Thì)” để thực hiện điều kiện và hành động trên dòng “If(Nếu)”. Nếu phát hiện khói thông báo sẽ được gửi về điện thoại. Đồng thời, Hub M2 sẽ phát ra âm thanh báo động.

Bước 4: Chọn lưu lại tự động hóa.

2. Đồng bộ báo động trên cảm biến khói.

Nếu hệ thống của bạn lắp đặt từ 2 thiết bị trở lên, bạn có thể kích hoạt báo khói và báo động. Khi chỉ một cảm biến khói phát hiện sự cố cháy nổ. Thì đồng loạt các cảm biến khói khác sẽ báo động. Để bật tính năng này bạn cần thực hiện theo các bước:
Bước 1: Chọn thiết bị cảm biến khói, tiếp đến chọn dấu “…” bên góc phải màn hình.

Bước 2: Nhấn vào More Setting, sau đó bật các thiết bị để đồng bộ báo động khi phát hiện khói.

Cảm biến khói là một thiết bị vô cùng thiết yếu. Giúp bạn hạn chế được những rủi ro cháy nổ có thể xảy ra. Với những thao tác trên bạn có thể thiết lập một hệ thống báo cháy an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo