Hướng dẫn cài đặt Aqara Z1 Pro và sử dụng toàn bộ chức năng

HDSD aqara z1 pro banner

Công tắc Aqara Z1 Pro là phiên bản quốc tế sau sự thành công của dòng Aqara D1 và Aqara H1. Cách cài đặt của công tắc này về cơ bản là không có sự khác biệt so với các dòng trước đây. Trong bài này Smart HomeKit sẽ hướng dân bạn cách cài đặt và sử dụng một số setting cơ bản của dòng Aqara Z1 Pro.

1. Thêm thiết bị vào ứng dụng Aqara

Sau khi kết nối Aqara Hub, bạn chỉ cần thêm công tắc tương tự cách kết nối của các thiết bị con Aqara khác. Trong ứng dụng Aqara Home,

  1. Tại phần Accessorie, nhấn chọn “+” tại góc phải trên cùng của màn hình Add Device (Accessory).
  2. Tại phần switch chọn Wall Switch Z1 Pro (Single/Double/Triple/Quadruple Rockers) hoặc nhấn tìm Z1 trên thanh tìm kiếm
aqara z1 pro sw add device

Nếu không thêm được thiết bị, vui lòng di chuyển thiết bị đến gần bộ trung tâm và thử lại. Để xác minh khoảng cách hiệu quả, hãy nhấn nhanh bất kỳ nút nào trên công tắc ba lần. Nếu hub phát ra tiếng bíp, điều đó cho biết thiết bị và hub có thể giao tiếp hiệu quả với nhau.

Bước 3. Tại góc phải trên cùng hãy đảm bảo bạn đang kết nối bằng Zigbee. Nhấn chọn và chuyển đổi về Zigbee sau đó tiến hàng ghép nối. Tiếp tục quét mã có trên công tắc (trên vỏ hộp) hoặc nhập mã thủ công

Bước 4. Chọn Wifi 2.4Ghz và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn

aqara z1 pro sw add device 1

Tiếp tục thực hiện các bước trong app, nhập tên và chọn phòng cho thiết bị. Vậy là bạn đã hoàn thành bước kết nối vào app Aqara Home.

Lưu ý cách Reset công tắc Aqara Z1 pro

Nếu vẫn chưa thể thêm công tắc thành công, bạn nên bật & tắt bộ router mạng. Trong quá trình thiết lập, bạn cũng cần reset thiết bị theo hướng dẫn bằng cách: Nhấn nhanh 2 lần trên một phím bất kì rồi nhấn giữ tầm 5 giây cho đèn khi thấy đèn tín hiệu nháy màu đỏ sau đó chuyển sang xanh là đã reset thành công.

2. Swicth Setting: Cài đặt các chức năng bổ sung

Switch change to Wireless Switch: Chuyển phím nhấn bất kì thanh nút nhấn không dây (áp dụng với công tắc 4 nút hoặc các công tắc 1/2/3 nhưng không sử dụng dây L1/L2/L3). Chức năng này dùng tạo phím ngữ cảnh hoặc dùng điều khiển bất kì thiết bị nào khác.

Local Swicth: Đặt tên nút nhấn tương ứng với các line đèn đang sử dụng

3. Quick Double-control: tạo công tắc đảo chiều

Một trong các điểm khác biệt của công tắc Aqara Z1 Pro đó là có thể tạo nhanh công tắc đảo chiều không cần thông qua Automation. Trong phần Quick-Doule bạn có thể tạo đảo chiều bằng cách liên kết configure các nút nhấn tại vị trí cần sử dụng. Ví dụ: Bật nút 1 công tắc A thì tương ứng Bật nút 1 Công tắc B và ngược lại

Lưu ý: tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn cùng sử dụng 2 công tắc Aqara Z1 Pro. Và không cần sử dụng dây đảo chiều khi lắp công tắc với đèn.

4. Device setting

Status setting after power-on: lưu trạng thái của công tắc sau khi mất điện.

The relay is locked: Khóa cứng nút nhấn để khóa trẻ em nhấn hoặc không sử dụng

Aqara Devide Z1 Pro Setting Relay

Wireless switch Mode: ở đây bạn có thể điều chỉnh các thao tác nhấn cho nút không dây. Có 2 mode để bạn sử dụng là high-speed Click và Multi-function. Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn các thao tác phù hợp để sử dụng.

5. Công nghệ Mars-tech

Công nghệ Mars-tech này do Aqara nghiên cứu và phát triển trong những năm gần đây. Công nghệ này cho phép các thiết bị Aqara cùng đồng bộ và liên kết trên hệ thống đám mây của Aqara. Tính năng này sẽ sử dụng cho hệ thống các đèn thông minh của Aqara, còn công nghệ Ark-mode sẽ dùng cho các hub từ Aqara Hub M3 trở lên. Ví dụ bạn đang sử dụng một đèn âm trần Aqara T2 và lắp nó với một công tắc truyền thống khác, và bạn hoàn toàn có thể liên kết đèn với một nút nhấn còn lại trong công tắc Z1 Pro đang sử dụng. Công tắc có thể đồng bộ và hiện thị trạng thái on/off của đèn mà không cần kết nối trực tiếp.

6. Thiết lập phím cảm ứng cho các thiết bị khác

Phần thanh trượt cảm ứng có thể tùy chỉnh để điều khiển độ sáng của đèn Aqara như bóng Aqara Bulb T1, đèn LED dây Aqara Lightstrip T1, đèn ốp trần Aqara LED Ceiling T1MHệ thống rèm thông minh Aqara. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Trong phần Automation: chọn if chọn công tắc Z1 Pro, chọn thao tác tương ứng là “Slide touch” then các bạn có thể chọn Đèn thông minh Aqara/Rèm Thông minh và thực hiện các kết quả khi trượt cái thanh này.

Cách lắp đặt công tắc Aqara Z1 Pro

Hãy đảm bảo rằng nguồn điện chính đã được tắt trước khi lắp đặt.

  1. Cạy bảng công tắc bằng tuốc nơ vít dạng dẹtAqara-Z1-Pro-Wall-Switch-fig-2
  2. Nới lỏng các vít trên các đầu nối dây của công tắc bằng tuốc nơ vít.
  3. Luồn dây điện (dây lửa/live) vào lỗ L và luồn dây trung tính vào lỗ N (Bạn có thể để nguyên lỗ N nếu nhà bạn không có sẵn dây trung tính).
  4. Kết nối chính xác tải (đèn) với các lỗ L1, L2 và L3 và siết chặt các vít trên các trụ buộc. Tổng tải không được vượt quá 2,200 W.

Gắn công tắc vào hộp nối trên tường bằng vít được cung cấp, sau đó gắn vào bảng công tắc.

Aqara-Z1-Pro-Wall-Switch-fig-4

Kết nối công tắc chính của nguồn điện và nhấn nút trên bảng công tắc. Nếu đèn có thể bật tắt bằng tay thì công tắc hoạt động bình thường.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo