16 Mẹo hữu ích với màn hình thông minh Google Nest Hub/ Nest Hub Max

google nest hub nest hub

Google Nest Hub Nest Hub Max là màn hình thông minh trợ lý ảo tích hợp tất cả trong một. Kết hợp giữa loa thông minh với màn hình cảm ứng. Sử dụng trợ lý giọng nói Google Assistant để hoạt động thông qua khẩu lệnh. Đồng thời, nó có thể làm mọi thứ mà loa thông minh Google Nest làm được và hơn thế nữa. Cùng tìm hiểu một số điều tuyệt vời mà bạn có thể làm với Google Nest Hub nhé.

1. Nhận tin tức tóm tắt mỗi ngày 

Google Nest Hub có thể đọc và hiển thị bản tin tức và sự kiện tóm tắt trên màn hình. Chỉ cần nói “Hey Google, What’s the new?”, bạn sẽ có thể nghe và xem các tiêu đề sự kiện. Cùng tin tức mới nhất trên màn hình hiển thị. Thậm chí có thể cá nhân hoá nguồn cấp tin tức từ bên trong ứng dụng Google Home Android và IOS Apps.

2. Xem điều kiện thời tiết và dự báo 

Google Nest Hub Weather

Với lệnh “Hey Google, What’s the weather?”, Google Nest Hub sẽ đọc điều kiện thời tiết hiện tại. Đồng thời hiển thị dự báo thời tiết sắp tới trên màn hình. Bạn có thể vuốt màn hình từ phải sang trái để xem dự báo trễ hơn vào tuần tới. 

3. Vận hành các thiết bị nhà thông minh 

Google Nest Hub là một trung tâm nhà thông minh có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác. Kết nối bóng đèn thông minh, phích cắm thông minh, chuông cửa thông minh và bộ điều nhiệt thông minh. Sau đó sử dụng Google Nest Hub để điều khiển mọi thứ thông qua khẩu lệnh hoặc thao tác trên màn hình.

Google Nest Hub Smart Home 2 1

4. Phát nhạc yêu thích 

Bạn có thể sử dụng loa thông minh được tích hợp trong Google Nest Hub để phát nhạc. Từ các ứng dụng phát nhạc trực tuyến yêu thích. Bao gồm Apple Music, Deezer, Pandora, Spotify và YouTube Music.

Google Nest Hub Music

Tất cả những gì bạn cần làm là đồng bộ hóa tài khoản Google của mình với tài khoản âm nhạc trong ứng dụng Google Home. Sau đó bạn có thể yêu cầu Google phát một danh sách phát, kênh, album, nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể. Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về bản nhạc hiện đang phát trên màn hình. Cùng với các điều khiển phát lại trên màn hình. Để có thể tạm dừng bản nhạc hoặc nhảy lùi, chuyển tiếp một bản nhạc.

5. Nghe Podcast

Giống như việc bạn có thể nghe nhạc trên Google Nest Hub, bạn cũng có thể nghe các podcast yêu thích của mình. Chỉ cần kết nối với podcast hoặc dịch vụ phát trực tuyến, mở podcast bạn muốn nghe. Hoặc cũng có thể sử dụng Nest Hub để nghe sách nói.

6. Xem Video

Google Nest Hub Video

Google cho phép bạn xem video từ Apple TV, Disney+, HBO Max, Hulu, Netflix, Paramount+, Sling TV. Cả YouTube và YouTube TV của chính Google. Chỉ cần nói với loa thông minh, “Hey Google, play Stranger Things on Netflix” hoặc điều gì đó tương tự.

Nếu bạn có Nest Hub Max, thì thiết bị sẽ có thể nhận dạng các giọng nói và khuôn mặt khác nhau của những người trong gia đình bạn. Vì vậy, nếu bạn yêu thích bóng đá nhưng các thành viên khác thì không, các đề xuất video của họ sẽ khác.

7. Truyền phát nội dung

Ngoài việc có thể xem video trên Google Nest Hub, bạn có thể truyền nội dung tới Nest Hub thông qua ứng dụng Google Home. Bằng cách sử dụng điện thoại của bạn để chọn một video từ các ứng dụng như Plex, YouTube, v.v., Tiếp đến hãy chọn biểu tượng truyền trên điện thoại để phát trực tiếp tới thiết bị Nest Hub.

8. Tạo khung ảnh kỹ thuật số

Màn hình lớn của Nest Hub có thể hoạt động như một khung ảnh kỹ thuật số. Lấy hình ảnh từ tài khoản Google Photos của bạn và hiển thị chúng cho mọi người xem. Nest Hub sẽ duyệt ngẫu nhiên các ảnh của bạn và thậm chí tạo một số cách ghép ảnh và kết hợp thú vị tất cả đều tự động.

9. Tham gia Zoom và Google Video Chat

Nest Hub Max có webcam tích hợp nên có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện hay cuộc họp video. Google Nest Hub thông thường không và không thể trò chuyện video.

Google Nest Hub Video Call

Bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản Google thông qua ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh. Và có thể bắt đầu cuộc họp bằng cách nói: “Hey Google, start a meeting”. Sau đó, bạn được nhắc nhấn vào thẻ Meet hoặc Zoom trên màn hình. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để mời người khác và bắt đầu cuộc họp.

Đối với các cuộc gọi trực tiếp trên Google Duo tới những người dùng Duo khác. Chỉ cần nói “Hey Google, call John Smith” bằng cách sử dụng tên của người mà bạn đang gọi.

10. Biến thành hệ thống liên lạc nội bộ gia đình

Nếu có các thiết bị Google Nest khác có hoặc không có màn hình trong nhà. Bạn có thể liên kết chúng với nhau thành một hệ thống liên lạc nội bộ công nghệ cao trong nhà. Nói “Hey Google, broadcast,”, sau đó bắt đầu nói và tin nhắn của bạn sẽ được nghe thấy trên tất cả các thiết bị Google Nest trong nhà bạn.

11. Kết nối với chuông cửa Google Nest

Google Nest Hub Doorbell 1

Nếu bạn có Google Nest Doorbell, bạn có thể xem ai đang rung chuông của mình trên màn hình Google Nest Hub. Đồng thời, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người ở cửa nhà bạn. Thậm chí có thể kích hoạt camera trực tiếp để theo dõi liên tục những gì đang xảy ra trước cửa nhà.

12. Giúp bạn nấu ăn

Đặt Google Nest Hub trong nhà bếp và có thể sử dụng nó để giúp bạn nấu ăn. Tìm kiếm và hiển thị các công thức nấu ăn yêu thích và xem qua chúng trên màn hình. Bạn thậm chí có thể sử dụng báo thức và hẹn giờ được kích hoạt bằng giọng nói.

Google Nest Hub Smart Home kitchen

13. Theo dõi giấc ngủ của bạn

Với Google Nest Hub Gen 2th bạn có thể sử dụng màn hình thông minh để theo dõi giấc ngủ của mình. Với công nghệ cảm biến giấc ngủ Soli để theo dõi chuyển động của bạn khi bạn đang ngủ. Các cảm biến tích hợp phát hiện sự thay đổi ánh sáng và nhiệt độ. Thay đổi nhịp thở, tiếng ngáy và các tiếng ồn cũng như các rối loạn giấc ngủ khác. Mà không cần gắn bất kỳ thiết bị theo dõi giấc ngủ phiền toái nào vào cơ thể bạn.

Google Nest Hub sleep tracking

Thực hiện việc này trong vài đêm và Google Nest Hub sẽ tìm hiểu thói quen ngủ của bạn. Điều này cho phép nó đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Nó cũng tạo ra một báo cáo hàng ngày nêu chi tiết dữ liệu mà nó thu thập. Nếu bạn khó ngủ, đây có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi.

14. Dịch Ngoại ngữ

Nest Hub được hỗ trợ bởi Trợ lý Google nên bạn có thể dịch các từ và cụm từ bằng Google theo thời gian thực. Chỉ cần nói: “Hey Google, be my French translator” (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác). Và bạn sẽ được nhắc nói bất cứ điều gì bạn muốn được dịch.

15. Điều khiển bằng cử chỉ tay

Khi sử dụng Nest Hub Max hoặc Nest Hub (Gen 2th), bạn có thể điều khiển màn hình thông minh bằng cử chỉ tay đơn giản. Nếu muốn tạm dừng nội dung đang phát trên màn hình, bạn chỉ cần giơ tay (Nest Hub Max) hoặc chạm vào khoảng không trước màn hình (Nest Hub Gen 2th). Để tiếp tục, hãy lặp lại thao tác tương tự như khi tạm dừng nội dung. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho người dùng có Nest Hub trong bếp và không muốn chạm vào.

Ngoài việc điều khiển phương tiện, bạn có thể sử dụng các cử chỉ tương tự để ngăn Trợ lý Google nói hoặc dừng bộ hẹn giờ.

16. Nhận diện giọng nói và khuôn mặt

Trợ lý Google có thể nâng cao trải nghiệm của bạn, nếu bạn có Nest Hub Max. Bằng cách nhận diện bạn qua giọng nói và khuôn mặt của bạn. Để sử dụng Face Match, bạn cần bật Voice Match. Điều này sẽ cho phép Trợ lý Google nhận ra bạn khi bạn đặt câu hỏi như “Hey Google, what are my upcoming calendar events?”

nest hub max face and voice match 1

Khi bật Face Match, Nest Hub Max có thể chủ động hiển thị cho bạn nội dung được cá nhân hóa mà không cần bạn phải hỏi. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị các sự kiện lịch hoặc nhiệm vụ trên màn hình khi nó nhận ra khuôn mặt của bạn.

Đây chỉ là một số trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với Google Nest Hub. Cơ hội gần như vô tận nếu bạn không chắc liệu trung tâm có làm điều đó hay không, chỉ cần nói “Ok, Google” và yêu cầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo