Bộ điều khiển hồng ngoại Tuya(IR) nào phù hợp với nhà bạn

bộ điều khiển hồng ngoại nào phù hợp với nhà bạn

Thiết bị hồng ngoại hiện nay không còn quá xa lạ với mọi nhà. Dường như trong mỗi gia đình đều sử dụng từ một đến nhiều thiết bị. Có tích hợp hồng ngoại và điều khiển qua Remote. Như Tivi, máy quạt, điều hòa, âm ly, đầu đĩa… Với bộ điều khiển hồng ngoại bạn sẽ điều chỉnh một cách dễ dàng qua điện thoại. Có thể hẹn giờ bật/ tắt hay tùy chỉnh chế độ trên thiết bị mà không cần phải dùng đến remote.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những bộ điều khiển hồng ngoại Tuya. Hãy cùng theo dõi và xem đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu trong nhà bạn.

1. Bộ điều khiển hồng ngoại là gì?

Bộ điều khiển hồng ngoại (IR) là một thiết bị kết nối với điện thoại và sử dụng sóng hồng ngoại. Để điều khiển các thiết bị khác như quạt, điều hòa, tivi,… Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát các thiết bị ở bất kì đâu một cách chủ động. Mà không cần phải sử dụng remote hay lại gần để điều khiển.

Bộ điều khiển hồng ngoại là gì?
Bộ điều khiển hồng ngoại là gì?

2. Chi tiết và so sánh các bộ điều khiển hồng ngoại Tuya

Các bộ điều khiển hồng ngoại Tuya được hoạt động trên ứng dụng Smart Life hay Tuya Smart. Đây là một trong hai ứng dụng hàng đầu về số lượng người dùng ưa chuộng. Và hỗ trợ ứng dụng với giao diện Tiếng Việt. Ngoài ra, những bộ điều khiển hồng ngoại Tuya được thiết kế khá chất lượng. Từ bề ngoài đến chi tiết mạch bên trong và giá thành lại phù hợp với người dùng Việt. Dưới đây là bảng so sánh những thông số từ các bộ điều khiển hồng ngoại Tuya.

Bảng so sánh các bộ điều hiển hồng ngoại Tuya.

2.1 Điều khiển hồng ngoại Tuya S06/ Tuya S06 Pro

Trung tâm điều khiển hồng ngoại Tuya S06/ Tuya S06 Pro. Sẽ biến điện thoại thông minh của bạn thành một điều khiển từ xa (remote). Tích hợp điều khiển các thiết bị giải trí và các thiết lập tự động hoá một cách dễ dàng. Hai thiết bị trung tâm này cũng có khả năng kết hợp với tất cả các thiết bị khác của Google. Như Google Nest Mini, Google Nest Hub Gen 2…. để điều chỉnh các thiết bị hồng ngoại bằng giọng nói. Ví dụ: Điều khiển mở máy lạnh hay điều chỉnh chỉnh nhiệt độ, mở Tivi….

4 2

Thiết bị kết nối trực tiếp Wifi, điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa thông qua ứng dụng Tuya Smart hay Smart life trên điện thoại. Điểm khác nhau giữa phiên bản thường và Pro này là phiên bản Tuya S06 Pro được tích hợp cảm biến nhiệt độ, độ ẩm. Còn bản thường Tuya S06 sẽ không được hỗ trợ.

2.2 Điều khiển hồng ngoại Tuya S08

Thiết kế của bộ điều khiển Tuya S08 sẽ hoàn toàn khác so với bản tiền nhiệm Tuya S06/ Tuya S06 Pro. Sở hữu form dáng hình tròn, kích thước nhỏ. Không làm mất đi vẻ đẹp thiết kế của căn phòng của bạn. Sản phẩm cũng đầy đủ tính năng như các dòng hồng ngoại Tuya trước.

5 1

2.3 Điều khiển hồng ngoại Tuya S09

Tuya S09 sở hữu một màn hình LED và được cấp nguồn 5V bằng cổng micro usb phổ biến. Bộ cảm biến 3-trong-1 Tuya S09: Điều khiển hồng ngoại Tuya IR + Cảm biến nhiệt độ & độ ẩm + Màn hình hiển thị. Màn hình hiển thị giờ, thứ, ngày, tháng, năm, nhiệt độ, độ ẩm. Bạn có thể dễ dàng tạo các ngữ cảnh liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm để điều chỉnh máy lạnh, máy tạo ẩm hoạt động phù hợp.

6 1

2.4 Điều khiển hồng ngoại Tuya S11

Bộ điều khiển trung tâm IR, RF Tuya S11 có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành một chiếc remote đa năng. Có thể thay thế toàn bộ remote phát sóng IR và RF (tần số 315/433Mhz) trong nhà. Với việc hỗ trợ sóng RF bạn có thể điều khiển các thiết bị sử dụng sóng RF. Như động cơ rèm cửa, cửa cuốn… phù hợp với tần số sử dụng.

Phạm vi điều khiển từ xa rộng: Bộ điều khiển nhà thông minh S11 có phạm vi hoạt động với các thiết bị IR trong bán kính 8m. Các thiết bị RF trong phạm vi 20-30m(không vật cản). Bạn có thể đặt ở mỗi phòng một bộ để có thể điều khiển được tất cả các thiết bị trong nhà. So với những dòng cảm biến thế hệ trước, điểm thay đổi lớn nhất của Tuya S11 là được hỗ trợ thêm sóng siêu âm vô tuyến RF.

3. Tổng kết

Qua các thông tin về các thiết bị, bạn có thể thấy những bộ điều khiển hồng ngoại Tuya. Khá được chú trọng về những giải pháp qua các phiên bản. Tuy nhiên, những giải pháp từ điều khiển hồng ngoại Tuya vẫn còn hạn chế với các tính năng ở mức cơ bản.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn lựa một thiết bị hồng ngoại Tuya phù hợp với nhu cầu và chi phí sử dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo