Alexa Energy Dasboard giải pháp giúp tiết kiệm điện

Alexa Energy Dasboard giup tiet kiem dien BANNER

Một ngôi nhà thông minh rất tiện lợi, nhưng liệu nó có thật sự tiết kiệm năng lượng? Làm sao để có thể kiềm chứng điều này. Với người dùng Alexa nay sẽ được cập nhật chức năng mới nhất giúp đo điện năng tiêu thụ của các thiết bị thông minh.

1. Alexa Energy Dashboard là gì?

Amazon đã giới thiệu một tính năng mới được gọi là Bảng điều khiển năng lượng (Energy Dashboard). Nó hiển thị lượng năng lượng được tiêu thụ bởi các thiết bị nhà thông minh được kết nối với hệ thống Alexa của bạn. Bao gồm ổ cắm thông minh, công tắc, máy nước nóng, máy điều hòa và TV…

Alexa Energy Dasboard giup tiet kiem dien 6

Alexa sẽ hiển thị mức độ tiêu thụ theo thời gian để bạn có thể biết thiết bị thông minh nào sử dụng nhiều năng lượng nhất. Và mức sử dụng điện của bạn có xu hướng tăng hay giảm. 

Bạn sẽ nhận được báo cáo theo tuần, theo tháng về mức độ sử dụng điện của các thiết bị. Từ đó bạn có thể kiểm soát được thiết bị nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng và hạn chế bớt.

2. Cách dùng chức năng Energy Dashboard

Alexa Energy Dasboard giup tiet kiem dien 1 1

Bước 1. Tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa và nhấn vào Devices (Thiết bị).

Alexa Energy Dasboard giup tiet kiem dien 2 1

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng Energy Dashboard (Bảng điều khiển năng lượng). Bạn có thể chọn thiết bị cụ thể để nhận báo cáo.

Alexa Energy Dasboard giup tiet kiem dien 3 1

Bước 3. Bắt đầu theo dõi và quản lý việc sử dụng năng lượng của các thiết bị kết nối với tài khoản Alexa của người dùng.

Tính năng Energy Dashboard không chỉ hiển thị lượng năng lượng tiêu thụ hàng ngày mà còn tính cả thời gian sử dụng các thiết bị trong một ngày. Bên cạnh đó còn tổng hợp lại cả số liệu cho hàng tuần và hàng tháng. 

3. Lưu ý khi dùng Alexa Energy Dasboard

Tính năng này khác hoàn toàn với việc lắp đặt một bộ đo năng lượng trong nhà của bạn. Nó đơn giản chỉ là ước lượng lượng điện năng tiêu thụ dựa trên thông số mỗi thiết bị tương thích Alexa. Nhưng nó cũng là một chức năng bổ sung khá tốt cho việc dùng các thiết bị thông minh.

Với sự ra đời của nhiều tính năng như thế này, Amazon ngày càng trở nên hữu ích hơn. Đặc biệt, tính năng Linh cảm (Hunches) – Dự đoán tình huống người dùng. Điều này đưa trợ lý thông minh tiến gần hơn một bước tới ngôi nhà thông minh mà hầu hết mọi người đều mơ ước.

Alexa Hunches giúp sẽ bạn tự động tắt các thiết bị như đèn khi bạn đã đi ngủ hoặc ra khỏi nhà mà quên tắt đèn. Tính năng này dựa trên thói quen, thời điểm và dữ liệu thu thập được, từ đó đưa ra các dự đoán tình hình mà tự tắt đèn. 

Để bật tính năng này, vào mục Devices và chọn Hunches => chọn Set up automatic actions rồi các tự động hóa theo ý muốn.


Một số thiết bị có trợ lý ảo Amazon Alexa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo