Amazon thay đổi thiết kế giao diện mới trên ứng dụng Alexa

new alexa app banner

Đầu năm nay, Amazon đã chính thức tiết lộ giao diện ứng dụng Alexa mới dành cho Android và iOS. Ứng dụng được cải tiến mang cho người dùng một giao diện hoàn hảo mới báo gồ các tính năng mới.

Giao diện điều hướng tối ưu cho người dùng

Giao diện chính, mở đầu sẽ là tab “Favorites” giúp người dùng có thể tùy chỉnh với các điều khiển nhanh cho thiết bị nhà thông minh cũng như bản xem trước trực tiếp của camera khác.

new alexa app 2

Amazon lưu ý thêm tính năng “Home Shortcuts” có thể bao gồm danh sách mua sắm, báo thức, thói quen, v.v., tất cả đều có thể được người dùng tùy chỉnh. 

Ngoài ra còn có tab “Devices” chứa danh sách tất cả các thiết bị thông minh trong nhà của bạn với các bộ lọc để nhanh chóng dễ dàng tìm thấy thiết bị bạn muốn cũng như các nhóm thiết bị.Ứng dụng mới cũng có tính năng quay lại như Chế độ xem bản đồ hiển thị các thiết bị của bạn khi chúng được đặt trong sơ đồ tầng nhà của bạn, mặc dù tính năng đó chỉ hoạt động trên iOS.

new alexa app 3

Giao diện tương đối giống Google Home

Từ các mục yêu thích tại trang chủ cho đến danh sách thiết bị, ứng dụng Alexa mới có nét tương đồng nổi bật với ứng dụng Google Home mới. Google đã tung ra bản thiết kế lại lớn vào cuối năm 2022 trước khi triển khai rộng rãi vào đầu năm nay, vì vậy có lẽ không phải ngẫu nhiên khi thấy Amazon tiếp thu những ý tưởng tương tự một cách nhanh chóng như vậy.

new alexa app 4

Điều đáng chú ý là Amazon giải thích thiết kế mới tương tự như Google, nói rằng mục đích là giúp quản lý một ngôi nhà thông minh lớn dễ dàng hơn vì “hàng triệu khách hàng có hơn 20 thiết bị được kết nối với Alexa”.

Ứng dụng Amazon Alexa mới có sẵn rộng rãi trên Android và iOS bắt đầu từ đầu năm 2024.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo