Chuẩn bị tích hợp giao thức Matter, Google thay đổi lớn về thiết kế Google Home 2023

google home matter 2023

Sẽ có rất nhiều sự thay đổi về thiết kế giao diện và tự động hóa mới từ Google Home 2022. Một trong những lý do chính cho những thay đổi dường như là sự tích hợp sắp tới với Matter. Matter – một giao thức kết nối cho phép người dùng có thể toàn quyền kiểm soát tất cả các thiết bị nhà thông minh ở một nơi duy nhất. Chỉ có một số thiết bị có thể đã hỗ trợ kết nối Matter. Nhưng Google sẽ triển khai trên các thiết bị mới từ Google, tất cả chúng sẽ có thể điều khiển được thông qua ứng dụng Google Home.

google-home-app-2022-1

Bản cập nhật Google Home mới sẽ được tung ra vào cuối năm 2022 cho điện thoại thông minh cũng như các trình duyệt và Wear OS lần đầu tiên. Ứng dụng mới sẽ có sẵn trong bản Public Preview để bạn có thể thử nghiệm các tính năng mới nhất. Cùng chia sẻ phản hồi, giúp định hình tương lai của Google Home. Hãy cùng SmartHomeKit xem những thay đổi về thiết kế trên bản xem trước Google Home 2022 trong bài viết sau.

Tùy chỉnh không gian giao diện

Mặc dù vẫn giữ lại nét thiết kế giao diện tối giản cho người dùng, nhưng bản nâng cấp về cài đặt lại rất phong phú – cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của ngôi nhà thông minh của họ.

google home 2022

Không gian giao diện được thiết kế dạng tab với các chế độ xem như : Mục yêu thích, Thiết bị, Tự động hóa, Hoạt động và Cài đặt. Với tab thứ hai đó sẽ là tổng quan với tất cả thiết bị, bạn sẽ có thể tùy chỉnh kéo thả chọn thiết bị vào với không gian phù hợp. Giúp bạn dễ dàng nhanh chóng sắp xếp thiết bị Google Home cho ngôi nhà của bạn.

Thanh điều khiển truyền phát âm thanh của các thiết bị Google Nest Mini 2, Google Nest Hub Gen 2, thay đổi thành thanh điều khiển mới ở cuối ứng dụng; nhấn vào thanh sẽ mở menu phát lại, ở đây bạn có thể thực hiện như điều chỉnh âm lượng, chuyển bài hay chọn thiết bị mà bạn muốn phương tiện phát qua…

Điều chỉnh tự động hóa các thiết bị Google Home

Tự động hóa (Automation) cho phép bạn có thể đặt trình kích hoạt như thời gian trong ngày, kích hoạt cảm biến hoặc cụm từ bạn chọn. Automation để thực hiện các hành động như điều chỉnh đèn thông minh hoặc phát phương tiện. Bạn cũng sẽ có thể đặt lệnh điều kiện tiếp theo, vì vậy bạn có thể làm nhiều chế độ tự động cùng một lúc. Google cũng cho biết họ đang làm việc trên một trình chỉnh sửa tập lệnh cho người dùng thành thạo. Điều này sẽ cho phép tùy chỉnh tự động hóa thực tế không giới hạn.

google-home-app-2023
google-home-new-app

Trải nghiệm trực quan hơn với giao diện Camera

Với giao diện Camera mới điều chỉnh cuộn theo chiều dọc giữa các sự kiện đã ghi, các bản ghi mới hơn ở trên cùng. Các sự kiện được Camera Nest sẽ ghi lại tự động hóa về người, phương tiện, hoạt động hoặc động vật, nếu phát hiện. Giao diện mới này sẽ có sẵn cho Camera Nest và chuông cửa mới nhất sẽ sớm ra mắt trong năm tới.

google home new camera interface anim.gif?q=50&fit=crop&dpr=1
image?url=https%3A%2F%2Fcdn.vox cdn.com%2Fthumbor%2Fw6XdxkO XMFcnTpbHAoz5XqVQ94%3D%2F0x0%3A412x892%2F412x892%2Ffilters%3Afocal(206x446%3A207x447)%3Ano upscale()%2Fcdn.vox cdn.com%2Fuploads%2Fchorus asset%2Ffile%2F24080261%2Fspaces carousel half 220929

Quan sát điều khiển thiết bị trên đồng hồ Pixel và Web

Google cho biết họ đang làm việc để đưa Google Home lên cả Wear OS và Web. Các thiết bị Wear OS 3 sẽ có quyền truy cập vào phiên bản ứng dụng Home trên Đồng hồ Pixel có thể thực hiện những việc như điều chỉnh điều chỉnh nhiệt độ đèn, bật/tắt đèn… đồng thời hiển thị “thông báo từ máy ảnh Nest của bạn và hơn thế nữa”. Chế độ xem web, sẽ có thể truy cập được tại home.google.com trong vài tháng tới.

GHA wear 220929 anim.gif?q=50&fit=crop&w=750&dpr=1
google home app 2023 1

Kết nối nhanh chóng với giao thức Matter

Với Fast Pair for Matter, điện thoại Android của bạn sẽ tự động phát hiện thiết bị và giúp bạn thiết lập thiết bị đó một cách an toàn nhanh chóng. Việc thiết lập Matter và liên kết ứng dụng sẽ có sẵn trên hàng tỷ thiết bị Android khi Google ra mắt hỗ trợ Matter vào cuối năm nay. Google đang làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu để đảm bảo có thể hỗ trợ trên nhiều thiết bị tích hợp với Google nhất có thể. Google cũng đang cập nhật loa thông minh Google Nest hiện có, màn hình thông minh và Google Wifi Mesh để điều khiển các thiết bị tích hợp với Google.

image?url=https%3A%2F%2Fcdn.vox cdn.com%2Fthumbor%2F5m mReGEqo87nG2flZwxygtIDp8%3D%2F0x0%3A412x892%2F412x892%2Ffilters%3Afocal(206x446%3A207x447)%3Ano upscale()%2Fcdn.vox cdn.com%2Fuploads%2Fchorus asset%2Ffile%2F24080283%2FMatter 220930

Năm 2023 sẽ làm một năm đáng mong chờ sự bùng nổ của Google Home cũng như nền tảng Smart home. Cùng đón chờ các thông tin mới nhất tại Smart HomeKit nhé.


Một số thiết bị sẽ được Update Matter trong năm 2023 từ Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo