Tuya Smart vs Smart Life: sự khác nhau giữa các ứng dụng

tuya-smart-smart-liffe-app

Ứng dụng Tuya Smart và nền tảng Tuya là gì?

Tuya hay Tuya Smart là một nền tảng IoT toàn cầu cho phép các thương hiệu và nhà sản xuất tích hợp nhanh chóng vào một hệ sinh thái khổng lồ gồm các thương hiệu và thiết bị thông minh.

Những sản phẩm nền tảng Tuya sẽ giúp các thương hiệu khởi chạy các sản phẩm phần cứng thông minh của một cách nhanh hơn qua việc tích hợp và sử dụng chung thiết bị trên nền tảng ứng dụng Tuya. Các thương hiệu có thể tùy chỉnh ứng dụng của họ với màu sắc thương hiệu và danh sách các thiết bị của họ. Đây là lý do tại sao bạn có thể đã thấy nhiều ứng dụng nhà thông minh khác nhau trông gần như giống hệt nhau: chúng đều là các ứng dụng do Tuya cung cấp.

Các thiết bị của Tuya cũng hết sức đa dạng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như:

Thương hiệu Smart Life là một phiên bản tùy chỉnh của ứng dụng Tuya. Cả hai đều là ứng dụng Tuya chính thức, nhưng phiên bản Smart Life có màu xanh xương với biểu tượng hình ngôi nhà đặc trưng thay vì biểu tượng Tuya với màu cam.

tuya-smart-life-android

Tuya Smart vs Smart Life: các tính năng có giống nhau không?

Về tính năng, tính năng trên cả hai ứng dụng đều tương tự và đều được cập nhật. Tuya giải thích trong trung tâm trợ giúp của họ trong rằng cả hai ứng dụng đều dùng chung một hướng dẫn sử dụng.

Nhưng khi các thương hiệu cấu hình thiết bị và ứng dụng của họ, họ có rất nhiều quyền kiểm soát khi lựa chọn các tính năng và cấu hình thiết bị trên nền tảng Tuya. 

Khi nói đến Smart Life và Tuya, sự khác biệt chính mà bạn sẽ nhận thấy là Smart Life được tích hợp với IFTTT(IFTTT là ứng dụng giúp liên kết giữa nhiều ứng dụng khác nhau).

3 1

Bạn sẽ không tìm thấy Tuya trên IFTTT, nhưng có thể bạn đã thấy trên các thương hiệu do Tuya hỗ trợ khác cũng tích hợp với IFTTT.

Dữ liệu của hai ứng dụng Tuya Smart vs Smart Life chạy độc lập với nhau và không thể chuyển dữ liệu như chạy ứng dụng hay tự động hóa trong ứng dụng. Nếu cần chuyển thiết bị, bạn cần xóa thiết bị khỏi một ứng dụng và thêm lại thiết bị đó trong ứng dụng khác.

Việc sử dụng App Tuya Smart hay Smart Life cũng không quá quan trọng vì cả hai ứng dụng đều được hỗ trợ cập nhật từ nền tảng Tuya.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo