Apple chính thức tham gia CES 2020 – Triển lãm điện tử lớn nhất thế giới

Banner-ces-2020-apple

Hãng thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới – Apple – chính thức tham gia CES ( Consumer Electonics Show) tại Las Vegas vào tuần này.

Cho những người chưa biết, CES là Triển lãm điện tử tiêu dùng. Diễn ra vào tháng 1 hằng năm. Đây là sự kiện triển lãm thương mại quốc tế về các thiết bị điện tử và công nghệ. Có sức ảnh hưởng lớn đến giới công nghệ nói chung. Đối với hệ thống nhà thông minh Google Home, Amazon Alexa, Smart Things, Xiaomi,… đều tham gia CES đều đặn từ nhiều năm nay. 

Apple chính thức tham gia CES 2020

Theo nguồn tin từ báo Bloomberg, Apple với nền tảng HomeKit sẽ triển lãm các sản phẩm nhà thông minh từ nhiều công ty có “Works With Apple HomeKit” tại CES 2020. Các sản phẩm này được dự đoán là sẽ có những cải thiện trong việc làm việc với Siri – trợ lý giọng nói ảo của Apple.

Cũng theo Gizmochina, ngoài hệ thống nhà thông minh. Apple dự kiến sẽ không ra mắt bất kỳ phần cứng mới nào tại triển lãm điện tử tiêu dùng sắp tới. Hãng “táo khuyết” thường không rõ ràng về việc chính thức tham dự CES kể từ năm 1992. Đây sẽ là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple tham dự CES với tư cách chính thức.

ces-2020-apple-homekit

Trên diễn đàn Macrumors.com rất nhiều bình luận được đưa ra. Theo đó, nhiều người nhận định ứng dụng Home của Apple hiện nay hoạt động khá hiệu quả. Ứng dụng chạy mượt mà với các thiết bị thông minh. Mà hơn hết là tương thích với các sản phẩm Apple của người dùng: Iphone, AppleTV, Ipad, Macbook,… Tuy nhiên, các sản phẩm tương thích với HomeKit hiện nay lại không đa dạng về chức năng như các sản phẩm khác.

Tổng hợp các thiết bị mới của Homekit tại CES 2020

1.Camera Arlo Flood Pro 3

Arlo đang mở rộng dòng sản phẩm Pro 3 tại CES 2020 với Camera Flood Arlo Pro 3 không dây. Thiết bị mới tích hợp đèn pha rộng vào camera Arlo Pro 3. Arlo Pro 3 có nhiều tính năng video bao gồm:

  • Video 2K HDR, trường nhìn 160 độ.
  • Âm thanh hai chiều và còi báo động tích hợp. 
  • Đèn pha LED mới mạnh hơn và chiếu sáng hơn so với đèn LED nhỏ có trên camera Pro 3 tiêu chuẩn.
34050 60914 Arlo Pro 3 Floodlight Camera l
Camera không day Arlo Pro 3

Tương tự như Pro 3, Camera Flood Pro 3 đi kèm bản dùng thử ba tháng của Arlo Smart. Gói thuê bao của Arlo cho phép ghi âm 30 ngày ở độ phân giải 2K đầy đủ. Hỗ trợ AI và hỗ trợ e911. D75 kiến giá của sản phẩm này là $ 249.

2. Nanoleaf – “Unified Light System”

Nanoleaf đã đưa ra một giải pháp chiếu sáng tương thích HomeKit mới trong CES 2020. Giải pháp này sẽ học các hành vi theo thời gian để giảm sự tương tác của con người. Không cần phải điều khiển quá nhiều, các thiết bị sẽ tự học và chiếu sáng theo thói quen của nhà bạn.

34050 60913 Nanoleaf Smart Learning System l

Nanoleaf cho biết mục tiêu là cho phép người dùng dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng ánh sáng của họ. Và giảm thời gian cố gắng suy nghĩ về việc kiểm soát chúng. Ngoài ra Nanoleaf cũng ra mắt bộ đèn mới có tích hợp sẵn hệ thống tự học – “Unified Light System”

34050 60912 Nanoleaf Hexagonal Panels l

3. Legrand + Netatmo

Legrand đã ra mắt bảng điều khiển điện thông minh mới của mình. Drivia, cho phép kiểm soát sâu hơn và giám sát sâu hơn ngôi nhà của người dùng. Drivia với Netatmo được tạo thành từ sáu mô-đun thông minh: một công tắc tơ, rơle chốt, đồng hồ đo năng lượng hoặc đồng hồ sinh thái, bộ điều khiển tải và mô-đun cổng.

34050 60924 Legrand Drivia HomeKit Smart Electrical Panel l
Nguồn: appleinsider.com

4. Philips Hue

Signify đã công bố một số thiết bị mới cho bộ sưu tập Hue Outdoor của mình. Bao gồm đèn gắn tườngcũng như các bóng đèn điện áp mới. Điều này cải thiện vùng phủ sóng, kiểu dáng và tính linh hoạt cũng như các tính năng phần mềm mới cho ứng dụng của nó.

Philips Hue cũng đang ra mắt phiên bản lớn hơn của Lily –  Lily XL spotlight tạo ra ánh sáng mạnh hơn so với phiên bản nhỏ hơn đã ra mắt năm ngoái trong CES 2019. Cả Lily XL và EEic đều là plug-and-play đơn giản và không cần thợ điện để cài đặt.

34050 60985 Philips Hue Appear Smart Light l

Bên cạnh đèn, Signify đang bổ sung nguồn điện ngoài trời 100W mới. Và cáp mở rộng 2,5 mét cho các phụ kiện của nó để cho phép nhiều đèn được kết nối với nhau hơn. Để củng cố dòng sản phẩm phần cứng của mình, Signify cũng có cập nhật đáng kể đến ứng dụng của mình.

Hãy cùng đón chờ những thay đổi của Apple trong CES 2020 và cập nhật nhanh nhất tại Smart HomeKit.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo