Sắp có thể đo nhiệt độ và độ ẩm bằng Loa HomePod Mini Apple?

apple homepod mini tich hop chip nhiet am banner

Kể từ khi Apple ra mắt HomePod Mini tháng 11/2021. Thiết bị đã được rất nhiều người dùng yêu thích không chỉ “fan nhà Táo”. Với giá thành ổn, cùng với chất lượng hoàn thiện từ Apple cao.

Không chỉ thế, Apple dường như còn đang ấp ủ cung cấp cho thiết bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Và đơn cử là việc tích hợp thêm chip nhiệt ẩm bên trong thiết bị. Song vẫn chưa ra mắt tính năng chính thức. Chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Chip nhiệt ẩm được tích hợp trong Apple HomePod Mini

Theo iFixit, bên trong Apple HomePod Mini có một chip nhiệt ẩm HDC2010. Chip này có kích thước cực nhỏ, chỉ 1.5 x 1.5mm. Và theo nhiều chuyên gia nhận định, đây không phải là chip đo nhiệt ẩm bên trong loa thông minh. Mà nó có tác dụng đo nhiệt ẩm với môi trường bên ngoài.

Thực chất, chip nhiệt ẩm tích hợp cho loa thông minh không còn mới. Đơn cử là loa Amazon Echo 4 ra mắt cuối 2020 cũng đã có chip nhiệt ẩm. Và được dùng cho việc tạo các tự động hóa trong nhà thông minh hữu ích hơn.

Tương tự như thế, chip nhiệt ẩm trong HomePod Mini cũng sẽ đóng vai trò rất lớn trong nhà thông minh Apple HomeKit. Như là việc điều chỉnh điều hòa tự động và các tính năng sức khỏe khác. Và điều này càng làm nhiều người dùng Apple HomeKit hứng thú chờ đợi tính năng sẽ cập nhật trong tương lai.

Bên cạnh đó, người dùng nhà thông minh cũng đang chứng kiến các cuộc “nâng cấp” thiết bị khá thú vị. Google cũng đã cho rất nhiều thông tin về màn hình Google Nest Hub (gen2). Với chip cảm biến giấc ngủ hỗ trợ cho sức khỏe người dùng. Chắc chắn trong tương lai, người dùng thiết bị nhà thông minh sẽ càng được sử dụng thêm nhiều thiết bị hữu ích và thông minh hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo