Cách sử dụng Intercom – tính năng truyền phát nội dung mới nhất từ Apple

intercom apple homekit banner 1

Trong lễ ra mắt phiên bản iPhone 12 cùng HomePod Mini vừa rồi. Apple đã bổ sung đồng thời một tính năng cực kì hữu ích cho người dùng sử dụng nhiều thiết bị Apple cùng lúc. Đặc biệt là với loa thông minh HomePod cho nhà thông minh. Đó chính là Intercom – tính năng truyền phát thông tin ngay lập tức.

Vậy Intercom Apple là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

1. Tính năng Intercom của Apple là gì?

Intercom được biết đến là tính năng truyền phát đoạn tin bằng giọng nói trực tiếp tới nhiều thiết bị Apple cùng một lúc. Trong đó, bao gồm cá iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod/ mini. Thậm chí là đối với cả trên xe hơi khi sử dụng Carplay và Airpod khi đang đeo trên tai người dùng.

1.1 Intercom và sự thay đổi trong ứng dụng HomeApp

Tình năng này thực sự rất ý nghĩa với nhà thông minh Apple HomeKit trong tương lai. Vì căn bản ta đã thấy được phím tắt nhanh của tính năng này trong ứng dụng Home App. Trước đây, mục thêm thiết bị ( dấu +) sẽ được đặt bên góc phải màn hình. Thì nay đã được thay thế với biểu tượng Intercom.

intercom apple home app 12
Ứng dụng Home trước và sau khi tích hợp Intercom

Và dĩ nhiên, việc sử dụng Intercom lại cực kì đơn giản. Bên cạnh việc điều khiển với Siri, người dùng đơn giản chỉ cần chọn phím tắt Intercom. Và truyền phát thông điệp của mình cho các thiết bị.

intercom apple home app 6

Đặc biệt người dùng còn có thể truyền thông tin này trong một số phòng nhất định. Khi lựa chọn đến đúng căn phòng (ví dụ Living Room) trong Home App.

2. Cần gì để sử dụng Intercom từ Apple?

Tính năng này được sử dụng với các thiết bị Apple IOS mới nhất từ 14.1 trở đi. Theo đó, chỉ các thiết bị mới nhất mới được hỗ trợ tính năng mới này.

Tên thiết bịHệ thống điều hành
HomePodIOS 14.1 trở đi
iPhone/ iPadiPadOS 14.2 trở đi
Apple WatchWatchOS 7.1 trở đi

Sau khi cài đặt IOS mới nhất cho thiết bị Apple, chỉ cần sử dụng một số cài đặt cho thiết bị loa HomePod hoặc thông quan Siri. Là người dùng đã có thể dùng để truyền phát thông tin cho nhiều thiết bị cùng lúc.

intercom home app

3. Sử dụng Intercom với loa thông minh HomePod

3.1 Tắt/ bật loa HomePod trong Home App

Cách hữu dụng nhất với tính năng Intercom là sử dụng chung với thiết bị loa thông minh HomePod.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Home App trên thiết bị iPhone/ iPad.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng ngôi nhà ở góc trái màn hình, tiếp tục chọn Home Settings.
  • Bước 3: Chọn vào mục Intercom. Tích chọn tắt/ mở cho loa HomePod người dùng muốn sử dụng. Đồng thời có thể chọn cài đặt nhận thông báo hoặc thêm người dùng tại mục này.
intercom apple home app 8
Cre: Macrumors.com

*Lưu ý: Nếu người dùng sử dụng Stereo mode (tức liên kết nhiều thiết bị với nhau) cho các thiết bị HomePod. Thì chỉ có các loa với IOS 14.1 trở đi mới có thể dùng với tính năng Intercom.

3.2 Cài đặt phòng Room cho loa HomePod

Nếu người dùng muốn phát tín hiệu Intercom ở phòng nhất định đang được trang bị loa. Thì cần có cài đặt phòng tương thích cho loa HomePod đó.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Home App trên thiết bị iPhone/ iPad.
  • Bước 2: Chọn và nhấn giữ vào biểu tượng HomePod tương ứng trong ứng dụng. Tiếp tục kéo xuống mục cài đặt và thay đổi căn phòng tương ứng ở mục Room.
intercom apple home app 9
intercom apple home app 10
Cre: Macrumors.com

4. Làm sao để ra lệnh cho thiết bị phát thông tin với Intercom?

Rất đơn giản, người dùng chỉ cần sử dụng một số câu lệnh đơn giản để ra lệnh với Siri:

Với ứng dụng Home App, người dùng chỉ cần chọn biểu tượng Intercom ở góc phải màn hình. Và đọc câu nói cần phát cho các thiết bị trong nhà.

intercom apple home app 1
Cre: Macrumors.com

Hoặc đơn giản, chỉ cần gọi trợ lý ảo Siri và ra lệnh phát Intercom. Người dùng có thể tham khảo một số câu lệnh truyền với Intercom như sau:

intercom apple home app 2
  • Intercom, dinner is ready”: để phát thông báo Dinner is ready cho mọi thiết bị.
  • Intercom, living room dinner is ready”: để phát thông báo Dinner is ready cho phòng khách (Living room). Hoặc có thể tự tạo tên một số phòng khác và ra lệnh “Intercom [Tên phòng] [Lời nhắn]”.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo