Cập nhật mới nhất HomeKit trên iOS 14 – rất nhiều sửa đổi thân thiện cho người dùng Apple HomeKit

ios-14-update-with-homekit-10

Vậy là chỉ còn 3 tháng nữa thôi, Apple sẽ lại ra mắt iOS 14 & TvOS mới nhất. Cùng với nhiều đổi mới cho ứng dụng Home điều khiển nhà thông minh HomeKit.

Sau đây là một số tính năng cập nhật mới nhất đã xuất hiện trên OS 14 Beta. Bạn có thể đọc post cũ về một số tính năng mới HomeKit iOS 14 tại đây.

1. Cải thiện khi thêm các thiết bị thông minh vào Home App

home app ios14 add accessory scr

Đối với các thao tác thêm thiết bị trong ứng dụng Home sẽ không có nhiều sự khác biệt. Song Apple đã cải tiến một chút. Ngay khi phát hiện thiết bị thông minh mới sẽ xuất hiện thông báo kết nối trên màn hình. Và thể hiện sẽ khá giống với thêm Air Pod.

ios 14 homekit accessory setup

Sau khi thiết bị đã được thêm nhanh trên màn hình. Người dùng cũng có thể cài đặt nhanh các tự động hóa Automation. Ví dụ như bật đèn khi về nhà/ đi khỏi nhà. Hoặc là bật đèn Philips Hue khi phát hiện chuyển động,…

2. Thao tác nhanh ứng dụng Home trên Control Center

Control Center là một trong những công cụ phím tắt nhanh rất quen thuộc với người dùng iPhone/ iPad. Đối với iOS 13, người dùng sẽ chỉ thấy được nút tắt nhanh vào ứng dụng Home. Thì với iOS 14, người dùng có thể kiểm tra trạng thái. Hoặc chuyển đổi nhanh tới các thiết bị thông minh của mình.

home app ios 14 control center c

Người dùng có thể cài đặt các thiết bị nào sẽ xuất hiện trên Control Center. Tuy nhiên, dường như camera thông minh vẫn chưa cho phép xuất hiện với phím tắt nhanh.

3. Gợi ý tự động hóa Automations cho các thiết bị thông minh

Trong ứng dụng Home, khi tiến thành các thao tác cài đặt với từng thiết bị thông minh. Người dùng có thể thấy danh sách một số tự động hóa Automations được gợi ý sẵn.

home app ios14 suggestions

Một điểm nổi bật là các tự động hóa này khá hữu ích. Như là bật tắt đèn thông minh khi có người về/ ra khỏi nhà. Hoặc là loa HomePod có thể tự tắt nhạc khi người dùng ra khỏi nhà. Đồng thời xuất hiện nút tắt/ bật nhanh cho các tự động hóa trên.

4. Thanh điều khiển Side Bar cho iPadOS 14

iPadOS 14 cũng có những thay đổi nhất định trong ứng dụng Home. Với thanh kiểm soát Side Bar sẽ cho phép kiểm soát nhanh ngôi nhà thông minh của bạn. Như là các phòng (Rooms) hoặc các tự động hóa.

home app ipados14 sidebar

Điểm nổi bật là người dùng có thể thao tác nhanh tới các phòng nhất định. Thay vì phải vuốt màn hình thủ công như hiện tại cũng khó tao tác hơn.

5. Đèn tự điều chỉnh độ sáng và ngữ cảnh

Nightshift lần đầu xuất hiện với Home App từ iOS 9.3 năm 2016. Theo đó điều chỉnh độ sáng và màu sắc của đèn thông minh theo từng ngữ cảnh riêng. Đặc biệt là chức năng này làm giảm ánh sáng xanh bước ngắn – yếu tố chính gây ra chứng mất ngủ khi người dùng sử dụng màn hình điện thoại hoặc máy tính quá nhiều.

ios 14 home adaptive lighting he

Tính năng này ở iOS 14 beta vẫn chưa được cập nhật chức năng này.

6. Nhận diện gương mặt với HomeKit Secure Video

homekit 14

Một chức năng rất hấp dẫn với camera an ninh HomeKit. Chính là chức năng HomeKit Secure Video giúp kiểm soát và bảo mật an ninh tốt hơn. Đặc biệt với iOS 14 thì được bổ sung thêm tính năng nhận diện gương mặt (Face detection).

Dựa vào các gương mặt đã được nhận diện trong mục Photos của thiết bị Apple. Mà các thiết bị Camera an ninh hoặc chuông cửa có thể thông báo. Như là “Smart HomeKit ghé thăm” chẳng hạn. Chức năng nhận diện gương mặt này sẽ không được bật tự động. Mà sẽ cần người dùng thao tác trong ứng dụng Home để tắt/ bật.

7. Chuông cửa với loa HomePod

Bên cạnh chức năng nhận diện gương mặt. Thì nay HomePod cũng có thể sử dụng làm “chuông cửa”. Và thông báo khi có người tới nhà mỗi khi có thao tác đối với Doorbell.

8. Vùng hoạt động Activity Zones với Camera HomeKit

Lại thêm một tính năng khác rất nổi bật của camera HomeKit. Đó là thiết lập vùng hoạt động – Activity Zone. Với những camera thông minh hiện đại, thì chức năng cảm biến chuyển động khá hữu ích. Tuy nhiên, đôi khi sẽ phát thông báo lỗi gây giảm trải nghiệm.

home app ios14 activity zones screens

Thì với việc cài đặt vùng hoạt động cho camera an ninh trực tiếp trên ứng dụng Home. Sẽ giảm thiểu tình trạng báo sai hoặc không cần thiết của camera. Thao tác khá đơn giản và nhanh chóng. Và có thể mở rộng/ thu nhỏ vùng hoạt động chỉ qua vài nút chạm.

9. Apple TV có thể quan sát thiết bị thông minh với Control Center

Nếu bạn có quan tâm đặc biệt tới hệ Apple HomeKit. Thì sẽ biết rằng AppleTV không có ứng dụng điều khiển Home cho nhà thông minh. Thì với TvOS 14, người dùng có thể sử dụng Control Center để xem trực tiếp các camera. Hoặc các ngữ cảnh nhất định. Tuy nhiên, không được hỗ trợ các thao tác sửa đổi nhà thông minh trên AppleTV.

tv ios 14 homekit controls 1

Ngoài ra, còn có một số thay đổi như cập nhật các biểu tượng thiết bị thông minh. Hoặc nút hiển thị giao tiếp cho Camera an ninh HomeKit cũng phóng lớn hơn,…

Đến hiện tại, Apple chỉ mới tung bản iOS 14 beta. Người dùng có thể thử trải nghiệm các tính năng mới và hoàn hảo mới nhất với iOS 14 bản chính thức phát hành tháng 9 này nhé.


Một số bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo