iOS 14 và những cập nhật mới cho HomeKit không thể bỏ lỡ

ios14 homekit 1

Đến hẹn lại lên, mùa thu này, Apple sẽ (lại) ra mắt bản cập nhật mới cho hệ điều hành iOS 14 và TvOS 14, cùng thiết bị iPhone mới. Tuy nhiên, đây sẽ là bản cập nhật ngóng chờ của người dùng HomeKit. Vì những cải tiến trong hệ thống nhà thông minh hứa hẹn giúp HomeKit trở nên thân thiện với người dùng hơn.

Cùng xem qua những cải tiến mới của iOS 14 trong bài viết sau đây của Smart HomeKit.

Chế độ ban đêm (Night Shift) và tự điều chỉnh sắc đèn thông minh

Với người dùng HomeKit, một số chức năng cơ bản có thể thiết lập cho đèn thông minh hiện nay là: Điều chỉnh độ sáng, màu sắc và thiết lập tự động hoá (Automation).

Tuy nhiên, với iOS 14 được thêm tính năng mới: tự điều chỉnh sắc đèn trong ngày. Chỉ cần người dùng thiết lập sẵn thời gian Sunset và Sunrise. Đèn sẽ tự động điều chỉnh theo thời gian đặt sẵn. Ví dụ như đèn Philips Hue tự chỉnh màu vàng ấm vào lúc Sunset 6.PM chẳng hạn.

Tuy nhiên, hạn chế vẫn là người dùng phải thiết lập lịch trình trước. Người dùng có thể thiết lập cho đèn Phhilips Hue tự sáng đèn khi trời chuyển tối nhờ vào một Cảm biến chuyển động.

Nhận diện gương mặt với HomeKit Camera

Như đã biết, Apple đã cho ra mắt tính năng bảo mật cho camera HomeKit. Chính điều này khiến có càng nhiều người lựa chọn HomeKit làm một hệ thống an ninh đích thực cho ngôi nhà. Xem bài viết:

Với iOS 14, Apple mở rộng tính năng Camera HomeKit với chức năng nhận diện khuôn mặt. Theo đó, các Camera HomeKit (Arlo hay Logitech) sẽ không chỉ cảm biến người như thông thường. Nay chúng đã có thể nhận diện những người nào là thành viên trong gia đình. Điều này sẽ nâng hiệu quả sử dụng của hệ thống an ninh lên cao nhất.

Untitled 1 1
Camera an ninh Logitech và Arlo tương thích với HomeKit

Cải thiện tính năng âm thanh cho loa HomePod và Apple TV

Với iOS 14, người dùng sẽ không cần chọn thủ công AirPlay 2 cho Apple TV mỗi khi cần phát nhạc qua HomePod nữa. Mà có thể chọn HomePod làm thiết bị phát nhạc mặc định, khiến việc sử dụng Apple TV trở nên hiệu quả hơn.

Bản sao Untitled 1

Tính năng này sẽ hiệu quả hơn nếu có phiên bản HomePod giá rẻ (điều mọi người dùng Apple đều mong muốn). Vì HomePod hiện tại vẫn có thể bị mất kết nối với Apple TV nếu loa thực hiện các tác vụ khác.

Nguồn tham khảo: https://9to5mac.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo