Apple ra mắt tính năng bảo mật video cho hệ thống HomeKit

homekit-security

Trong khi mọi người dùng HomeKit đều đang mang chờ Apple sẽ đưa ra các giải pháp về iCloud cho thiết bị ghi hình HomeKit. Mới đây, một hình ảnh chụp màn hình của tính năng phát lại video bảo mật (HomeKit Secure Video) đã bị rò rỉ trên Reddit.

Đây là những hình ảnh đầu tiên về chức năng đã được chờ đón rất nhiều từ người dùng HomeKit. Với HomeKit Secure Video, dường như Apple đang mong muốn cải thiện trải nghiệm và nâng cao bảo mật người dùng. Vì đã có rất nhiều lo ngại, rằng khi người dùng sử dụng các thiết bị thông minh như: Camera an ninh, điện thoại, máy tính bảng,… thì sẽ bị quay phim bất hợp pháp và phát tán ra những nơi khác.

HomeKit Secure Video sẽ tiến hành mã hoá các video và bản ghi âm thu. Chúng được lưu trên Apple TV hoặc HomePod và gửi dữ liệu tới iCloud. Từ đó, các dữ liệu sẽ tăng tính bảo mật lên rất cao mà ngay cả Apple cũng không thể giải được các đoạn mã hoá đó.

Full demo Home Secure Video:

Trong video trên, chúng ta có thể xem chi tiết về Camera được hiển thị trong bản demo. Tuy nhiên, Apple không liệt kê bất kỳ nhà sản xuất hoặc mẫu camera nào. Nhưng theo chia sẻ từ một số đại diện thì Logitech, Eufy và Netatmo sẽ là những công ty đầu tiên hỗ trợ tính năng này vào cuối năm nay.

Những thay đổi trong Home Secure Video

Dường như HomeKit Secure Video sẽ có chức năng nhận diện người, động vật và các đối tượng khác.

homekit-secure-new
Hình ảnh từ Reddit

Trong hình ảnh, chúng ta thấy một thanh trượt hiển thị những đối tượng xuất hiện trong video. Ví dụ như trong video có người giao hàng, chú chó và xe hơi. Nó được chụp để chuyển tiếp và xem nhanh các sự kiện trong ngày. Ở bên phải thanh trượt, có một nút để chuyển đến xem LIVE (Trực tiếp).

Ở phía bên trái, có một nút chia sẻ. Và ở phía bên phải, nút có bốn ô cho phép người dùng xem dữ liệu từ các camera như nhiệt độ, chuyển động và các chức năng mở rộng.

Vẫn chưa chắc chắn khi nào Apple sẽ chính thức ra mắt HomeKit Secure Video. Hãy theo dõi Smart HomeKit để cập nhật tin tức mới về hệ thống nhà thông minh liên tục.

*Bạn có thể xem và thảo luận về chức năng này tại trang Reddit: Post gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo