Review Google Nest Protect Smoke – Cảm biến báo khói thông minh

review-nest-protect-smoke-banner

Cảm biến khói là một phần không thể thiếu của các căn hộ hiện đại. Tuy nhiên nó vẫn đang chỉ ở thiết bị cơ bản – Đó là phát hiện khói và báo động cho người dùng. Với Google Nest Protect Smoke bạn sẽ có một cảm biến khói thông minh hơn, tiện lợi hơn. Cùng xem qua Review Google Nest Protect Smoke để bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng thiết bị này.

1.Tính năng chung của Nest Protect

Là một thiết bị báo khói thông minh của Google. Nest Protetct sẽ thông báo mọi nguy hiểm tới điện thoại của bạn, cho dù bạn ở bất cứ đâu. Sau đó sẽ báo động với âm thanh lên tới 80dB cho cả nhà biết. Thoát khỏi nguy hiểm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Google Nest Protect Smoke là phiên bản cải tiến với cảm biến Split-Spectrum. Thiết bị có thể tự động kiểm tra lượng khí CO và sử dụng được hơn 10 năm. Tích hợp đèn RGB dùng để hiển thị trạng thái không khí trong phòng. Giúp bạn biết được tình trạng không khí trong phòng và cải thiện chúng.

  • Đèn xanh: Lượng khí CO ít và an toàn
  • Đèn vàng: Nếu có 1 đám khói như đồ ăn bị cháy, hoặc Khí CO hơi cao. Bạn cần mở cửa hoặc làm thoáng phòng
  • Đèn Đỏ: Khẩn cấp, đám cháy lớn hoặc lượng khí CO quá cao gây nguy hiểm.
nest-protect-smoke-detector-smart-review-1

Không như các cảm biến khói thông thường. Nest Protect có thể thông báo cho bạn tương tự như Google Assistant. Đưa ra các chỉ dẫn để cải thiện chất lượng không khí.

Ngoài ra Google Nest Protect Smoke là báo động duy nhất dùng Steam Check. Nó sử dụng các thuật toán tùy chỉnh và cảm biến độ ẩm để tìm hơi nước. Phòng tránh tình trạng nhận sai nguồn khói, và hiển thị sai báo động.

nest-protect-smoke-detector-smart-weview
Đèn RGB hiển thị tình trạng Không khí trong phòng

2. Thiết kế

Thiết bị Nest Protect smoke có kích thước 5,3 x 5,3 x 1,5 inch. Đó là hình vuông, với các góc tròn. Trung tâm của thiết bị có đèn LED tròn thay đổi màu tùy thuộc vào tình trạng khí Carbon Monoxide trong không khí. Hơn nữa, nó còn có thể làm đèn ngủ vào ban đêm với chế độ Path Light.

google nest smoker

3. Thiết lập và lắp đặt Nest Protect Smoke

Nest Protect Smoke có thể lắp đặt trong vòng 5 tới 10 phút.

3. Kết hợp được với nhiều nền tảng nhiều nền tảng Smarthome

Điều làm Nest Protect Smoke nổi bật hơn cả đó là có thể sử dụng chung với các thiết bị nhà thông minh khác. Ví dụ như: Philips Hue, Google Nest Mini, Google Home Mini, và IFTTT.. Vậy bạn có thể làm gì với các thiết bị này. Một Automation sau sẽ là gợi ý cho bạn trong việc sử dụng.

Dùng đèn Philips Hue làm đèn báo động

Bạn cảm thấy không yên tâm trong khi ngủ và cần một nguồn sáng đánh thức hoặc chỉ dẫn bạn lúc nguy hiểm vào buổi tối. Hãy tạo ngay một liên kết giữa các bóng đèn thông minh Philips Hue và Nest Protect. Cách làm như sau:

  1. Dùng ứng dụng IFTTT, chọn mục Nest& Hue. (Chi tiết các báo động giữa Nest và Hue). Hoặc Search “Nest Protect and Hue
  2. Chọn Trigger bạn cảm thấy phù hợp với nhà bạn nhất. Có rất nhiều các Automation cho bạn chọn lựa:

Một tips cho bạn là nên dùng đèn Philips Hue White And Corlor Ambiacne để có thể cảnh báo chính xác những gì bạn muốn.

4. Tổng kết

Với mức giá dưới 3 triệu, Nest Protect là một trong những thiết bị phát hiện khói thông minh nhất. Nó không chỉ nhận được một số loại đám cháy, cũng như carbon monoxide. Mà còn là thiết bị tốt để cảnh báo bạn về sự nguy hiểm. Tuy nhiên khi người dùng chuyển đổi từ tài khoản Nest sang Google thì nó sẽ bị hạn chế chức năng. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Google kích hoạt lại tất cả các tương tác sản phẩm nhà thông minh có sẵn trong Nest. Hơn Nữa Nest Protect không dùng được với Amazon cũng là một điểm trừ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo