8 chức năng của HomePod (mini) người dùng không thể bỏ lỡ

tips for homepod

HomePod là thiết bị loa thông minh được Apple sản xuất và phát triển. Thiết bị được người dùng yêu thích vì khả năng phát nhạc trực tuyến. Cũng như kết nối đồng bộ với mọi thiết bị “Táo” trong nhà. Tuy nhiên, không nhiều người dùng HomePod biết các chức năng có thể tăng hiệu quả thiết bị. Sau đây là 08 mẹo cho người dùng HomePod được Smart HomeKit tổng hợp.

1. Phát trực tiếp (Stream) nhạc từ Spotify cho HomePod

Bên cạnh phát nhạc từ iTunes. homePod còn hỗ trợ phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Deezer, Amazon Music, Pandora,… Thao tác khá dễ dàng với mọi bản nhạc, mọi thời điểm.

best music streaming apps

Thao tác khá đơn giản, chỉ cần chọn Devices Available, chọn Airplay & Bluetooth rồi chọn phòng đang có HomePod. Với Airplay 2, người dùng cũng có thể phát đồng thời HomePod với các thiết bị có hỗ trợ khác như loa Sonos One. Lưu ý là HomePod của bạn đã được thiết lập cài đặt trước đó rồi nhé.

homepod spotify 1519071586 htoy full width inline 1520284042 aBo3 column width inline 1

2. Dùng HomePod làm loa cho máy tính Mac

Mặc dù là danh mục thiết bị từ Airplay không liệt kê Mac là thiết bị phát cho HomePod. Nhưng người dùng vẫn có thể kết nối không dây và phát nhạc từ Spotify hoặc bất cứ âm thanh nào từ Mac.

HomePod iMac 1200

Chỉ cần mở mục System Preferences trong Mac. Chọn thiết bị là HomePod cho mục Sound. Sau đó khi sử dụng các ứng dụng, người dùng chỉ cần mở Airplay cho phát nhạc qua HomePod.

3. Sử dụng HomePod làm HomeHub cho nhà thông minh Apple HomeKit

HomePod là một HomeHub hoàn hảo cho người dùng nhà thông minh. Khi thiết bị luôn được cắm điện, lại có thể kết nối với toàn bộ thiết bị khác của Apple. Nhà thông minh hệ HomeKit lại luôn được đánh giá cao về việc hoạt động ổn định và bảo mật cao.

Với loa thông minh HomePod, người dùng có thể ra lệnh điều khiển bất cứ thiết bị nào trong nhà. Như là bật/ tắt đèn, mở nhạc, đóng mở rèm,… Hãy thử tự tạo một ngôi nhà thông minh HomeKit cho riêng mình với HomePod nhé. Đèn thông minh thông dụng nhất với nhà thông minh HomeKit là Philips Hue. Xem ngay bộ thiết bị cơ bản:

4. Gửi, đọc tin nhắn và gọi điện với HomePod

Giống như loa Google đã khá phổ biến với chức năng với tin nhắn và cuộc gọi. Người dùng cũng có thể thao tác với HomePod nhờ hỗ trợ của trợ lý ảo Siri. Chức năng này sẽ rất tiện dụng nếu bạn đang bận tay, đơn giản chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói thôi.

  • Để đọc tin nhắn, bạn có thể nói: Hey Siri, read the lastest message (from [tên danh bạ]).
  • Để gửi tin nhắn, bạn có thể nói: Hey Siri, send a message to [tên danh bạ]. Sau đó là nội dung tin nhắn (bằng tiếng Anh).
  • Để gọi ai đó, bạn có thể nói : Hey Siri, call [tên danh bạ].
  • Để bắt/ tắt máy, bạn có thể nói: Hey Siri, answer my phone. Và Hey Siri, hang up để tắt máy.

5. Dùng HomePod như một chuông báo động cho ngôi nhà

Với nền tảng nhà thông minh Apple HomeKit. Người dùng hoàn toàn có thể tự xây dụn một hệ thống nhà thông minh cho riêng mình. Và dùng HomePod như một chuông báo động rất hiệu quả. Xem chi tiết hướng dẫn tại:

6. Khởi động lại (Reset) HomePod

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải trục trặc như lỗi hệ thống mạng. Hoặc bạn muốn làm mới hoàn toàn thiết bị, thì có thể reset HomePod lại trạng thái ban đầu. Có hai cách để reset HomePod như sau:

Cách 1: Bằng vật lý trên HomePod

Rút dây nguồn của HomePod, đợi trong khoảng 5 giây và cắm nguồn lại. Tiếp theo, đặt ngón tay lên trên đỉnh phần cảm ứng của HomePod khi vòng đèn đang màu đỏ. Giữ ngón tay cho tới khi nghe Siri báo HomePod đang được reset. Khi nghe thấy 3 tiếng bíp nhỏ là việc reset HomePood đã hoàn thành.

Cách 2: Bằng ứng dụng Home

reset homepod steps 100750169 large

Sau khi đã được thêm làm HomeHub cho nhà thông minh. HomePod sẽ xuất hiện và hoạt động trên ứng dụng Home. Để reset HomePod, người dùng mở ứng dụng Home và nhấn giữ biểu tượng HomePod. Chọn Details, lướt xuống dưới màn hình và chọn Remove Accessory để hoàn thành.

7. Giới hạn quyền truy cập vào HomePod

Chắc hẳn không ai muốn mình bị xâm phạm bảo mật khi sử dụng thiết bị công nghệ đúng không nào. Không chỉ được chứng nhận bởi khả năng bảo mật cao. Apple còn thiết kế khả năng lựa chọn người truy cập cho HomePod. Giúp tăng an ninh cho thiết bị và cả ngôi nhà thông minh HomeKit.

dddddd 1519317596 ow1r column width inline 1520282538 nTs7 column width inline

Chỉ cần vào mục cài đặt của HomePod. Tại mục Allow speaker access, chọn Mọi người, Những người dùng hệ thống mạng hoặc chỉ với những người được chia sẻ. Ngoài ra, cũng có thể đặt mật khẩu cho tính năng stream của HomePod.

8. Làm cho HomePod tự phát nhạc khi bạn về nhà

Một tính năng cũng khá thú vị của HomePod khi dùng trong hệ thống nhà thông minh. Đó là biến thành một thiết bị phát nhạc tự động khi người dùng về đến nhà. KHi sử dụng với ứng dụng Home, HomeHub sẽ tự động nhận biết bạn đã về tới nhà và phát bản nhạc yêu thích. Xem chi tiết hướng dẫn tại:

Bạn còn biết những mẹo HomePod hữu ích nào nữa không? Hãy comment bên dưới và cùng thảo luận với Smart HomeKit nhé.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo