10 mẹo hữu ích với loa thông minh Google Nest mini và Home mini

tips-for-google-nest-mini - 2

Có nhiều lý do khiến loa thông minh Google Home Mini, Google Nest Mini trở nên thông dụng như hiện tại. Đặc biệt nhất là ở rất nhiều chức năng mở rộng. Không chỉ gói gọn trong việc nghe nhạc hay điều khiển đèn,… Loa thông minh Google còn có nhiều ứng dụng rất hữu dụng khác.

Cùng xem qua bài viết sau từ Smart HomeKit, để xem bạn có bỏ lỡ các mẹo này với loa thông minh Google Home/ Nest Mini không nhé.

1. Nghe nhạc, chuyển bài thông minh với Spotify, Pandora, Google play music,…

Là một loa thông minh, Google Nest Mini/ Home Mini hoàn toàn có thể phát nhạc cho người dùng. Thông qua các ứng dụng nghe nhạc. Rất đơn giản, trên ứng dụng Google Home, chọn mục Settings (cài đặt). Lướt xuống tới mục Music và chọn ứng dụng nhạc mong muốn.

select music services google home

Các thao tác với phát nhạc cho loa thông minh Google cũng khá đơn giản. Người dùng có thể sử dụng một số câu lệnh đơn giản sau:

  • Hey Google, play music” để bật nhạc.
  • Hey Google, stop music” để tắt nhạc.
  • Hey Google, next song” để chuyển sang bài nhạc mới.

2. Phát nhạc trên loa thông minh Google cho nhiều phòng một lúc

Không như các loa thông thường. Các loa thông minh Google Nest Mini và Home Mini có thể phát nhạc cùng một lúc mà không phải nối dây liên kết với nhau. Đó là nhờ vào khả năng phát nhạc qua Wifi và cùng đồng bộ qua một tài khoản Google chung.

Chỉ cần người dùng có 2 hoặc nhiều loa thông minh Google và kết nối với cùng một mạng Wifi. Tiếp đó, mở ứng dụng Google Home, mục Devices, chọn Create Group để tạo nhóm thiết bị. Bạn thêm tất cả các loa thông minh vào, đặt một tên cho nhóm này. Và ra lệnh “Hey Google, play [tên bài hát] on [tên nhóm của các loa thông minh]”.

3. Trở thành một loa Bluetooth cho nhiều thiết bị khác nhau

Ngoài các chức năng thông minh. Loa thông minh Google Nest Mini và Home Mini cũng là một thiết bị loa Bluetooth thông thường. Và phù hợp phát nhạc với điện thoại/ máy tính bảng. Người dùng có thể vào ứng dụng Google Home, chọn Device Settings và chọn vào biểu tương Bluetooth để kết nối.

Google Home 4

Xóa loa Bluetooth cũng tương tự. Chỉ cần chọn vào dấu X bên cạnh các loa để ngắt kết nối.

4. Đổi giọng và sử dụng hai ngôn ngữ cho trợ lý ảo Google Assistant

Chỉ nghe mãi một giọng trợ lý ảo từ loa thông minh Google Nest Mini cũng chán? Giờ đây, bạn có thể lựa chọn lên tới 12 giọng nói khác nhau cho trợ lý ảo của mình.

Làm theo hướng dẫn sau để đổi giọng Google Assistant. Đầu tiên, chọn ứng dụng Google Home. Chọn vào hình tròn biểu tượng tài khoản của bạn ở góc phải. Chọn Assistant Voice và lựa chọn giọng nói bạn yêu thích nhất.

Loa thông minh Google Nest Mini còn có thể sử dụng tới 2 ngôn ngữ khác nhau để điều khiển. Để thêm một ngôn ngữ mới, bạn vào mục Assistant settings ở góc phải. Chọn tab Assistant, chọn Languages và chọn ngôn ngữ muốn thêm. Để xóa bớt một ngôn ngữ, chỉ cần chọn vào ngôn ngữ đó và chọn None ở trên màn hình để gỡ.

5. Thay đổi chế độ phát nhạc cho loa

chinh cai dat sound equalizer tren google home 3

Một tính năng mới được cập nhật gần đây với loa thông minh Google. Đó là khả năng điều chỉnh chất lượng nhạc đầu ra cho thiết bị. Chỉ cần chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải. Chọn Equalizer và tùy ý điều chỉnh độ Bass Treble của loa.

6. Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà

Như đã nhắc đến ở rất nhiều bài viết trước. Đặc điểm của loa thông minh Google Nest/ Home Mini là cho phép điều chỉnh mọi thiết bị trong nhà với giọng nói. Chỉ cần thêm thiết bị của bạn vào với nền tảng Google Home (thêm đèn thông minh Philips Hue chẳng hạn). Sau đó đặt tên cho thiết bị và tiến hành điều khiển với giọng nói.

google home
  • Một số câu lệnh đơn giản nhất như:
  • Hey Google, turn on the Light 1” để bật đèn.
  • Hey Google, unlock the door” để mở khóa cửa.
  • Hey Google, turn of the fan” để tắt quạt,…

7. Kiểm tra lịch sử hoạt động của chính bạn

5e04d36e855cc239b365ed18

Đôi khi, người dùng sẽ có nhu cầu tìm kiếm lại các hoạt động yêu cầu trong quá khứ. Thì với loa thông minh Google, bạn hoàn toàn có thể làm điều này. Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng Google Home. Chọn vào biểu tượng Profile, chọn Assistant settings, chọn tiếp Your data in the Assistant.

Người dùng có thể xem chi tiết các lưu trữ về ghi âm. Hoặc xóa lịch sử ghi âm theo hướng dẫn từ Google.

8. Chuyển đổi chế độ ban đêm (Night Mode) cho loa thông minh Google

Với Night Mode của Google, loa thông minh Google Nest mini và Home mini có thể giảm âm lượng giọng nói. Đồng thời làm tối màu đèn trên loa xuống để không ảnh hưởng người dùng.

Để cài đặt cho Night Mode, người dùng chọn biểu tượng loa thông minh Google cần cài đặt. Chọn vào biểu tượng cài đặt và lướt xuống chọn Night Mode để khởi động.

06n4FN3SfMPXYtU88Uqt8mZ..v 1569507192

9. Dùng loa thông minh Google Nest/ Home Mini làm đồng hồ báo thức

Loa thông minh Google Nest Mini và Home Mini còn có thể làm một đồng hồ báo thức chỉ bằng lời nói của bạn. Chỉ cần nói “Ok Google, set an alarm for 7AM” khi muốn đặt báo thức lúc 7 giờ sáng. Hoặc “OK Google, set an alarm for 10 minutes time” để cài đồng hồ bấm giờ trong 10 phút.

nest hub ultrasound sensing clock

10.Thêm nhiều giọng nói khác nhau cho Voice Match

Google đã triển khai sử dụng Voice Match. Tức là nhận diện giọng nói riêng biệt cho từng cá nhân. Và chế độ này sẽ rấ hữu ích khi mở rộng phát triển cho mọi dịch vụ mua sắm trong tương lai. Đặc biệt cho phép người dùng tích hợp nhiều giọng nói cho Voice Match của thiết bị thông minh Google Home.

Trang bị ngay một loa Google Nest mini để trải nghiệm các chức năng trên:


Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo