Tổng hợp cách Factory reset các thiết bị Google Home

HUONG-DAN-CACH-RESET-CAC-THIET-BI-GOOGLE-HOME

Trong quá trình sử dụng các thiết bị thông minh từ Google. Có thể bạn cũng sẽ gặp vài lỗi nho nhỏ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng phải Factory Reset (Đưa về cài đặt gốc) các thiết bị đó. Do vậy, bạn hãy có gắng tìm hiểu và xử lý trước khi tiến hành Factory Reset. Trong trường hợp không thể sửa, hãy tiến hành reset theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

1. Các lưu ý trước khi Factory reset Google Home

  • Đảm bảo rằng loa vẫn đang được kết nối với mạng
  • Loa vẫn đang được cấp nguồn
  • Khi Reset sẽ xóa dữ liệu của bạn khỏi thiết bị và không thể hoàn tác. 

2. Cách reset Loa Google Nest Mini

Loa thông minh Google Nest Mini là phiên bản mới nhất của Google Home Mini.

Bước 1. Bạn cần tắt MIC của loa. Khi tắt MIC, bạn sẽ được thông báo “The Mic is OFF“,  Đèn LED sẽ chuyển sang màu cam.

loa-google-home-nest-mini-2-1183x800
Cạnh bên của Loa Google Nest Mini với MIC

Bước 2. Nhấn và giữ trung tâm tên cùng của Google Nest Mini (Giữa 4 đèn LED của Loa). Sau 5 giây, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc. Bạn sẽ được thông báo rằng: “You’re about to completely reset this device, release to cancle“. Nếu bạn muốn hủy không reset nữa thì chỉ cần thả ra. Tiếp tục giữ khoảng 10 giây nữa cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh xác nhận thiết bị được đặt lại.

Mất khoảng 1-2 phút để bạn có thể thiết lập lại loa như ban đầu.

Bước 3. Bật lại MIC của loa để bạn có thể điều khiển bằng giọng nói. Nếu bạn chưa bật, loa sẽ luôn sáng màu cam.

Bước 4. Tiến hành cài đặt lại như ban đầu sau khi Facetory reset loa Google Home

Xem thêm: Cách cài đặt loa Google Home Home

Lưu ý: Google Nest Mini (thế hệ thứ 2) có khe vít gắn tường ở mặt sau. Nếu thiết bị của bạn không có khe vít treo tường. Thì đó là Google Home Mini (thế hệ thứ nhất).
Bạn không thể sử dụng giọng nói của mình hoặc ứng dụng Google Home  Ứng dụng Google Home để Factory Reset.

2. Cách Factory reset loa thông minh Google Home

Tương tự như các lưu ý trên, việc Factory Reset Google Home Mini đơn giản hơn nhiều.

Lật mặt sau của loa Google Home Mini. Sau 5 giây, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc. Tiếp tục giữ khoảng 10 giây nữa cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh xác nhận thiết bị được đặt lại.

factory-reset-google-home-mini
Nút Factory Reset phía sau Loa

3. Cách Factory Reset Google Nest Audio

Bước 1. Tương tự Google Nest Mini, trước khi reset bạn cần phải tắt Mic của loa trước khi tiến hành reset.

Bước 2. Nhấn và giữ phần giữa của Nest Audio, gần phía trên cùng. Sau 5 giây, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc. Tiếp tục giữ thêm khoảng 10 giây cho đến khi có âm thanh xác nhận rằng thiết bị đang được đặt lại.

reset nest audio

4. Cách Factory Reset Google Home

So với Nest Mini và Home Nini thì Google Home mới là phiên bản chính của Google. Để Factory reset Google Home. Bạn hãy ấn giữ nút Mute microphone ở phía sau của loa trong 15 giây. Bạn sẽ nghe âm thanh của Google Assistant xác nhận rằng đang reset Google Home.

Lúc này bạn có thể ngưng ấn giữ nút, và quá trình reset sẽ tiến hành. Sau khi mọi thứ hoàn tất thì bạn hãy tiến hành cài đặt Google Home giống như lúc mới mua về. 

loa thong minh Google Home 1
Nút Mic Google Home

5. Cách Reset Google Home Max

Để Factory reset cho Google Home Max thì bạn hãy ấn giữ nút cạnh dây nguồn trong 12 giây. Và bạn cũng sẽ nghe âm thanh Google Assistant khi quá trình reset bắt đầu.

Google Home Max 3
mặt sau loa Google Home Max

Google Home Max là một chiếc loa thông minh cao cấp nhất trong bộ ba thiết bị loa thông minh của Google. Loa được thiết kế để nâng tầm trải nghiệm âm thanh trong nhà ở của bạn.

Google Home Max  vẫn giữ vai trò trung tâm điều khiển nhà thông minh. Tích hợp trợ lý ảo Google Assistant cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói. Không chỉ vậy, chất lượng âm thanh cũng được nâng cấp khá đáng kể so với hai phiên bản trước đó.

6. Cách Reset Google Nest Hub Max và Nest Hub Gen 1 và 2

Để reset cho Google Nest Hub Max hoặc Google Nest Hub thì bạn hãy ấn giữ cả 2 nút tăng giảm âm lượng trong vòng 10 giây. Và chị Google Assistant sẽ xác nhận lại quá trình reset.

factory-reset-google-nest-hub-max-back-1

Google Nest Hub Max có giao diện quản lý Home View. Giúp điều khiển ngay trong tầm tay tất cả các thiết bị nhà thông minh. Trợ lý ảo của Google đang hỗ trợ hơn 5,000 thiết bị nhà thông minh như đèn Philips Huecamera an ninh NestĐiều khiển máy lạnh Sensibo…. Bên cạnh đó, hai micro độ nhạy cao tích hợp bên trong. Giúp phát hiện giọng nói từ xa. Giúp bạn thoải mái điều khiển Google Nest Hub Max trong khi đang làm việc khác.

Với Google Nest Hub Max, bạn có thể nhận thông báo về lịch trình/sự kiện, lời nhắc, tình hình giao thông tuyến đường đi làm. Cùng nhiều thứ khác ngay trên màn hình chính hoặc qua giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo