Tin tức cập nhật mới nhất về Google Assistant và thiết bị Google Home 2020

Google home news

Đầu năm nay, Google tham gia Triển lãm công nghệ hàng năm CES 2020. Theo đó, “ông lớn” smarthome đã đưa ra những cập nhật mới nhất với nền tảng Google Home. Đặc biệt là những cập nhật mới nhất cho trợ lý ảo thông minh – Google Assistant.

Cùng điểm qua một số thông tin mới nhất về nhà thông minh Google Home trong nửa năm vừa qua có gì mới nhất trong bài viết sau.

1. Việc cài đặt, thêm thiết bị mới vào Google Home dễ dàng hơn

Trước đây, để thêm thiết bị vào nhà thông minh Google Home phải trải qua tương đối nhiều bước. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất đã giúp việc cài đặt dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Theo đó, khi người dùng tiến hành cài đặt các thiết bị mới. Sẽ có một thông báo hiện lên với điện thoại Android hoặc xuất hiện một “nút nhấn nhanh”. Các thông báo này sẽ chuyển người dùng thẳng đến ứng dụng Google Home để cài đặt với nền tảng. Nhanh chóng và thuận tiện hơn.

2. Cài đặt lịch làm việc cho Google Assistant hiệu quả hơn

Google ngày một chú ý đến việc cải thiện tính thân thiện với các thiết bị thông minh. Đơn cử là tính năng cài đặt lịch làm việc Specific Scheduled Actions.

google assistant routines 2

Tính năng này sẽ giúp cho người dùng yêu cầu trợ lý ảo Google Assistant thực hiện các hoạt động đã lên lịch trước. Ví dụ như:

  • “OK Google, start the coffee pot at 7am”
  • “Hey Google, turn the heating off at 10pm”
  • “OK Google, fill the bath tomorrow at 6.30”
  • “Hey Google, start the Roomba at 3pm”

Các bước cài đặt này sẽ sớm được cập nhật trên Website Smart HomeKit. Hãy theo dõi website thường xuyên nhé.

3. Tính năng Note thông báo điện tử trên thiết bị Google Home

Tính năng này đã xuất hiện ở một số dòng màn hình thông minh khác (Amazon Echo Show 5 chẳng hạn). Và tới giờ thì Google mới cập nhật tính năng này với thiết bị màn hình thông minh Google Nest Hub/ Max của mình.

household notes 1 lqMiZ0E.max 1000x1000 1

Người dùng chỉ cần nói một số câu lệnh đơn giản. Như là: “Hey Google, leave a note saying there’s pizza in the fridge.”. Là trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ There’s pizza in the fridge. Bạn có thể ra lệnh  ghi chú với các câu lệnh khác tương tự.

4. Cải thiện tính năng bảo mật với Google Assistant

Việc bảo mật với các thiết bị có loa/ camera ngày một được người dùng chú ý. Chính vì thế, Google đã cải thiện chính sách bảo mật với trợ lý ảo Google Assistant cho loa thông minh và màn hình điều khiển.

Người dùng có thể nói “Hey Google, delete everything I said to you this week” để xóa lịch sử. Hoặc  “OK Google, that wasn’t for you”, để Google không lưu lại những gì bạn mới nói. Xem thêm tại video sau:

5. Gọi điện nhanh với danh sách VIPs

Google cũng đã thêm tính năng “Speed dial” trên các thiết bị màn hình Google Nest Hub/Max. Với chức năng này, người dùng có thể thêm các số điện thoại danh bạ vào danh sách “liên lạc nhanh”. Với các nút nhanh bạ gọi nhanh trên màn hình điều khiển. hoặc chỉ cần ra lệnh “OK Google, call [tên danh bạ]” là đã có thể gọi điện nhanh rồi.

6. Voice Match cập nhật tính năng xác nhận bảo mật bằng giọng nói

Google ngày một đầu tư vào các tính năng với trợ lý ảo thông minh Google Assistant. Trước đây việc xác nhận bảo mật bằng giọng nói dường như không thể. Thì nay Google đang biến điều này thành sự thật.

Google hiện đang thử nghiệm tính năng bảo mật bằng giọng nói. Và tích hợp vào Voice Match của người dùng. Với tính này, người dùng có thể xác nhận đơn mua hàng với chính xác giọng nói của mình. Và sử dụng với loa thông minh Google và màn hình điều khiển Google Nest Hub/ Max.

1567646800443 1

Hiện tại, tính năng này mới được giới hạn với việc mua các ứng dụng trong Google Play và đặt chỗ tại nhà hàng. Google cảnh báo rằng: Những người có giọng nói tương tự vẫn có thể thực hiện xác nhận. Điều này cho thấy trợ lý ảo AI từ Google vẫn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn.

Dẫu vậy, việc xác nhận mua hàng và tương lai là mọi thủ tục khác chắc hẳn sẽ rất hữu ích. Hãy cùng theo dõi xem Google sẽ làm gì để tối ưu hóa Voice Match trong thời gian sắp tới.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo