Apple HomePod Mini – Loa thông minh mới ra mắt của Apple giá chỉ 99 USD

homepod mini apple banner

Đêm hôm qua 14/10, Apple đã chính thức ra mắt các thiết bị mới của mình, bao gồm iPhone 12 Pro/ Max. Và đặc biệt phải kể đến HomePod Mini – phiên bản loa HomePod thu nhỏ của hãng. Với mức giá chỉ 99$, đây sẽ là thiết bị loa thông minh dễ tiếp cận hơn cho người dùng. Và đặc biệt có ý nghĩa với người dùng nhà thông minh.

Xem ngay một số thông tin tổng hợp về Homepod Mini trong bài viết sau.

HomePod Mini thiết kế khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm

Điểm nối bật nhất mà người dùng sẽ nhận thấy với phiên bản HomePod mới. Chính là ở thiết kế hoàn toàn khác biệt so với phiên bản HomePod thường.

homepod mini 1

Vẫn là thiết kế loa vòng 360 độ, HomePod Mini lại được thiết kế gần như là hình cầu được vát hai đầu. Và đúng với tên gọi Mini, Loa thông minh mới của Apple sẽ có kích thước 84.3 x 97.9mm. Khối lượng cũng chỉ 345g và hoàn toàn nhẹ và nhỏ hơn rất nhiều so với phiên bản HomePod trước.

homepod mini apple HomeKit 3

Trên mặt trên thiết bị cũng sẽ là hai nút tăng/ giảm âm lượng cảm ứng. Cùng theo đó sẽ là đèn báo trạng thái hoạt động thiết bị. Và đây cũng là dòng loa thông minh cần cắm điện trực tiếp, để đảm bảo thiết bị hoạt động tối ưu. Cũng như đảm bảo khả năng hoạt động như HomeHub trong nhà thông minh.

Xem thêm: Apple HomeHub là gì?

homepod mini apple HomeKit 2

HomePod Mini sẽ có hai phiên bản màu trắng (White) và đen xám (Space Gray). Với mức giá 99$ và lên kệ từ 16/11 này.

Sử dụng chip S5 xử lý hiện đại

homepod mini apple HomeKit 5

Loa HomePod Mini mới được Apple thông báo sử dụng chip S5. Chip này đang được sử dụng trong thiết bị Apple Watch Series 5 mới nhất. Và đảm bảo thiết bị xử lý dữ liệu nhanh hơn.

homepod mini apple HomeKit 4

Về phần cứng, HomePod Mini sẽ trang bị 4 far-field microphones, thay vì 6 như phiên bản HomePod. Tuy nhiên, Apple vẫn đảm bảo chất lượng loa tốt và hoàn toàn có thể so sánh ngang bằng với các sản phẩm tương tự như Amazon Echo Dot. Ngoài ra, phần loa cũng được đặt tới mặt đáy thiết bị. Và gia tăng khả năng âm thanh vòm tốt hơn.

Nhóm, phát nhạc nhiều thiết bị cùng lúc và tính năng Intercom hoàn toàn mới

HomePod Mini cũng sẽ tăng trải nghiệm người dùng lên tối ưu hơn. Bằng việc cho phép nhóm nhiều thiết bị loa thông minh HomePod Mini. Và tất nhiên là phát nhạc cho nhiều thiết bị này cùng một lúc.

homepod mini apple HomeKit 6

Bên cạnh đó, tính năng Intercom hoàn toàn mới cho phép việc “giao tiếp” nhanh chóng với thiết bị cùng hệ Apple. Tức là người dùng có thể truyền, phát và nói chuyện trực tiếp nhanh từ HomePod này tới HomePod khác. Hoặc từ HomePod Mini tới iPhone và ngược lại.

Siri Command và hơn thế nữa cho nhà thông minh

Loa HomePod Mini mới cũng có khả năng là một Apple HomeHub. Sử dụng để bắt đầu cho một hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit.

Trước đây, người dùng sẽ phải sử dụng một HomePod, AppleTV hoặc iPad. Và luôn được đặt cố định ở nhà thì mới có thể điều khiển các thiết bị khác. Thì nay với phiên bản HomePod Mini, việc tiếp cận hệ thống nhà thông minh Apple đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

homepod mini apple HomeKit 7

Và tất nhiên, với một HomePod Mini có tích hợp trợ lý ảo Siri sẽ khiến ngôi nhà của bạn thực sự hữu ích. Trợ lý ảo Siri ngày một được cải tiến thân thiện hơn với người dùng. Đồng thời, chỉ bằng giọng nói và một số câu lệnh đơn giản. Người dùng đã có thể điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà mà không cần chạm tay.

ios 14 apple homekit 2

Nếu bạn có quan tâm, thì sẽ biết rằng gần đây, Apple đã đăng tuyển “chuyên viên nói tiếng Việt”. Điều này đồng nghĩa với việc Siri sẽ sớm nói được Tiếng Viêt. Và việc đầu tư cho thiết bị Apple như HomePod sẽ không còn rào cản về mặt ngôn ngữ nữa.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo