Tính năng Tap Back trên IOS 14, chạm mặt lưng iPhone để điều chỉnh thiết bị thông minh và các ứng dụng khác

tapback on ios 14

iOS 14 mới nhất với rất nhiều cập nhật thú vị cho người dùng. Thì mới đây nhất, bản beta đã bổ sung thêm một tính năng khá thú vị. Đó là chạm vào mặt lưng iPhone từ hai đến ba lần để thực hiện tác vụ. Áp dụng được cả cho các thiết bị thông minh trong Home App. Và rất nhiều ứng dụng khác trong điện thoại.

Bạn muốn thử trải nghiệm tính năng mới này? Xem ngay bài hướng dẫn sau của Smart HomeKit.

Hướng dẫn tạo ShortCuts trên iOS 14

  • Bước 1: Mở ứng dụng ShortCuts (Phím tắt) trên iPhone. Chọn dấu + ở góc phải màn hình để thêm phím tắt mới.
  • Bước 2: Chọn nút ba chấm ở góc phải. Đặt tên phù hợp để có thể dùng với Siri. Ở đây Smart HomeKit đặt là Turn on Philips Hue Go.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Thêm tác vụ. Chọn vào mục Ứng dụng ở góc trái màn hình.
  • Bước 4: Chọn vào thiết bị người dùng muốn chọn để thao tác nhanh. Ở đây cho phép người dùng chọn tương ứng rất nhiều ứng dụng để thao tác nhanh. Smart HomeKit sẽ chọn vào ứng dụng Home.
  • Bước 5: Tiếp tục chọn vào Điều khiển Smart HomeKit để điều khiển thiết bị thông minh. Chọn tiếp tục vào biểu tượng tương ứng.
  • Bước 6: Người dùng chọn tương ứng thiết bị thông minh. Có thể chọn nhiều thiết bị cùng thực hiện một lúc. Ở đây Smart HomeKit chọn vào Hue Go. Chọn Tiếp (Next).
  • Bước 7: Xuất hiện mục Cảnh và phụ kiện. Chọn vào biểu tượng Hue Go để tích hoạt phím tắt bật đèn Hue Go.

Sau bước này, người dùng đã chọn Shortcuts mới thành công. Tuy nhiên, ta phải kích hoạt tương ứng chạm hai hay ba lần cho phím tắt này.

Hướng dẫn kích hoạt Tap Back cho iOS 14

Người dùng chọn vào mục Settings của iPhone. Tiếp tục chọn Trợ năng. Cuộn xuống mục Cảm ứng. Chọn vào mục Chạm vào mặt sau.

Ở đây, người dùng sẽ thấy hai mục là Chạm hai lần (Double back). Và Chạm ba lần (Triple back). Thí dụ tại đây, Smart HomeKit sẽ chọn vào Chạm hai lần. Ta tiếp tục lựa chọn phím tắt đã tạo là Turn On Hue Go.

Sau các thao tác trên. Người dùng đã có thể thực hiện chạm hai lần liên tiếp vào mặt lưng iPhone và bật đèn Philips Hue Go nhanh. Xem ngay video sau để xem cách tapback hoạt động trên IOS 14. Và điều khiển tắt/ bật cho đèn Philips Hue Go.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo