6 ứng dụng Homekit hữu ích nhất cho Apple TV 2020

app for appletv 2020 1

Nhiều người dùng thường nghĩ rằng Apple TV ngoài một số chức năng phát phim, truy cập internet,… Thì dường như…chỉ để sử dụng đồng bộ với hệ thống Apple trong nhà vì giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ thống thông minh HomeKit với Apple TV thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Apple TV thông minh hơn bạn nghĩ

Không chỉ mang chức năng thông thường, Apple TV còn có thể thiết lập làm HomeHub và bắt đầu một hệ thống nhà thông minh của riêng bạn.

4k apple tv credit iMore
Apple TV mở rộng chức năng với HomeKit

Với HomeKit cho Apple TV, người dùng có thể trải nghiệm một hệ thống nhà thông minh đúng nghĩa. Không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời với hệ thống giải trí Philips Hue hay hệ thống an ninh Aqara. Hãy tưởng tượng, chỉ một vài nút nhấn hoặc đơn giản ra lệnh với Siri dã có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống camera hoặc điều chỉnh sắc độ đèn trong từng phòng. Thật tuyệt vời phải không?

Với Apple TV, một số ứng dụng HomeKit rất tuyệt vời ngay sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

1. Homecam For HomeKit

D95FboRUcAECPGu
 • Chức năng:

Đây là ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát và cài đặt nhanh với mọi camera HomeKit trong nhà.

Với ứng dụng này, người dùng có thể đặt nó trong danh mục ứng dụng thường sử dụng. Chỉ bằng một vài cử chỉ, người dùng có thể xem/ kiểm tra từng camera trong nhà. Thậm chí cài đặt ẩn/ hiện camera cho từng căn phòng cố định. Từ đó xem camera ở chế độ Fullscreen và chuyển đổi nhanh chóng bằng điều khiển không dây.

 • Dành cho: Apple TV, iPhone, iPad, Apple Watch.
 • Mức giá: 5$ (tải ngay).

2. HomeCenter for HomeKit

homecentre
 • Chức năng:

Với thiết kế tương tự với ứng dụng Home, HomeCenter for HomeKit cho phép người dùng truy cập và sử dụng toàn bộ thiết bị từ ứng dụng Home. Mọi thông số và thông tin thiết bị sẽ xuất hiện tại màn hình Apple TV, bao gồm camera, cảm biến, đèn, điều khiển máy lạnh,…

Ứng dụng này cũng cho phép thực hiện một số cài đặt đơn giản, như độ sáng đèn, màu sắc,… đặc biệt hữu ích vì chưa có ứng dụng điều khiển HomeKit trên Apple TV.

3. Thermo Watch

thermo watch
 • Chức năng:

Thermo Watch là ứng dụng được thiết kế riêng cho người dùng HomeKit kiểm soát hệ thống thiết bị nhiệt độ trong nhà. Các thiết bị này bao gồm: máy lạnh, máy sưởi,… Chỉ một vài thao tác là có thể điều chỉnh nhiệt độ cho thiết bị trong nhà. Rất hữu ích cho những ngôi nhà có nhiều phòng và nhiều thiết bị điều hoà.

Xem thêm: Điều khiển điều hòa thông minh Sensibo Sky thế hệ 2

Điểm nổi bật của thiết bị là thao tác khá đơn giản, thiết kế đẹp mắt và tương thích nhiều thiết bị.

 • Dành cho: Apple TV, iPhone, iPad, Apple Watch.
 • Mức giá: 2.99$ (tải ngay).

4. DayView – Personal Dashboard

DayView Personal Dashboard
 • Chức năng:

Đúng theo tên gọi của mình, DayView chính là một bảng điều khiển cho thiết bị HomeKit. Người dùng có thể thêm tới 6 phím tắt chức năng cho bảng điều khiển. Bao gồm: thời tiết, tin tức, chứng khoán, lịch, đồng hồ, mạng xã hội,… Và tất nhiên là các điều khiển với thiết bị HomeKit.

 • Dành cho: Apple TV.
 • Mức giá: Miễn phí (tải ngay).

5. Emblazee

emblazee
 • Chức năng:

Nếu chỉ có nhu cầu điều chỉnh các bóng đèn thông minh HomeKit (đèn Philips Hue) trong nhà, thì Emblazee là ứng dụng tuyệt vời cho bạn.

Ứng dụng được thiết kế đơn giản, linh hoạt, dễ thao tác, cho phép điều chỉnh màu sắc và chế độ sáng cho một hoặc nhiều đèn. Người dùng cũng có thể cài đặt lịch hoạt động, ngữ cảnh, Zones,…. Trên ứng dụng này.

 • Dành cho: Apple TV, iPhone, iPad, Apple Watch.
 • Mức giá: 1$ (tải ngay).

6. Streamie

streami
 • Chức năng:

Streamie là một ứng dụng kiểm soát camera an ninh HomeKit đơn giản cho Apple TV. Ứng dụng có thể cho thấy 16 màn hình camera một lúc cho các camera HomeKit và các camera giao thức sóng RTSP.

Không chỉ theo dõi qua camera, ứng dụng còn cho phép chuyển đổi nhanh chóng các màn hình, đặt tên, phóng to. Và đặc biệt chụp ảnh màn hình và lưu ảnh này trực tiếp vào iCloud người dùng.

Ứng dụng có bản dùng thử miễn phí cho 1 camera để bạn trải nghiệm.

 • Dành cho: Apple TV, iPhone, iPad.
 • Mức giá: Miễn phí (tải ngay).

Nguồn tham khảo: https://www.imore.com/.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo