Tại sao không có ứng dụng điều khiển Home trên AppleTV?

homeapp appletv

Mặc dù là thiết bị khá thông dụng với những người hâm mộ Apple và Apple HomeKit. Song, Apple TV lại …. không có ứng dụng Home – dùng để điều khiển các thiết bị thông minh sinh thái HomeKit. Vậy lý do là gì? Hãy đọc thông tin từ bài viết sau.

AppleTV 6 năm vẫn chưa có ứng dụng Home

Ra mắt từ năm 2014, cùng thời điểm với nền tảng IOS 10, ứng dụng Home là sự khởi đầu cho hệ sinh thái của Apple. Kể từ đó, Home App đã có mặt trên IOS, iPadOS, watchOS và cả MacOS. Tuy nhiên, AppleTV vẫn chưa có ứng dụng này tới thời điểm hiện tại.

appletv ios 10

Nếu bạn là người dùng Apple HomeKit, hẳn bạn biết rằng để bắt đầu nhà thông minh Apple, bạn phải thiết lập Apple HomeHub đầu tiên. Trong đó, AppleTV hẳn là một HomeHub đầy đủ tiêu chí nhất. Đó là ở yên một chỗ, có màn hình điều khiển. Tuy nhiên, ứng dụng Home vẫn chẳng xuất hiện suốt 6 năm qua.

Lý giải cho điều này, chắc hẳn nó có liên quan đến vấn đề bảo mật của thiết bị. Mặc dù mọi dữ liệu người dùng HomeKit đều được lưu trữ trên iCloud. Song việc AppleTV chỉ là thiết bị chuyển đổi, và màn hình TV lại chẳng là của Apple. Có lẽ, Apple lo lắng vấn đề đó sao?

AppleTV thực sự hữu ích cho người dùng

appletv entertainment

Nhìn chung, AppleTV là một thiết bị giải trí tuyệt đỉnh cho người dùng HomeKit. Ta có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web,…và thực hiện chức năng giải trí như đồng bộ ánh sáng từ đèn thông minh chẳng hạn.

Hơn nữa, nhờ có AppleTV làm Home hub, người dùng có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình bằng giọng nói, hoặc qua vài thao tác trên điện thoại. Và sắp tới, hẳn HomeKit sẽ còn tương thích với nhiều thiết bị an ninh hơn nữa vì độ mở rộng của nền tảng này ngày một tăng.

Sync Box Gif
Đồng bộ ánh sáng với hệ thống đèn Philips Hue nền tảng Apple HomeKit

Hy vọng cùng với sự phổ biến và hữu ích ngày một tăng của AppleTV, Apple sẽ sớm ra mắt ứng dụng Home App trên thiết bị này để tăng trải nghiệm của người dùng. Hoặc phải chăng, tương lai Apple sẽ ra mắt một màn hình TV do chính mình sản xuất thì sao?

Tuy nhiên, ta vẫn có thể điều khiển thiết bị nhà thông minh tương tự HomeApp qua ứng dụng bên thứ ba. Đọc ngay bài viết sau để khám phá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo