Review Aqara D1 – công tắc ba nút nhấn thông minh mới nhất

review-cong-tac-aqara-d1-moi-nhat-1

Từ ngày 3 tháng 3 năm nay, Aqara đã chính thức ra mắt phiên bản mới Aqara D1 cho công tắc âm tường thông minh của mình. Đây là sản phẩm rất nổi tiếng và phổ biến với người dùng Apple HomeKit vì giá thành phải chăng và tính tiện dụng cao.

Điểm đặc biệt của phiên bản Aqara D1 là có xuất hiện phiên bản 3 nút nhấn – tương ứng 3 line đèn. Cùng một số cải tiến mới. Cùng xem review chi tiết Aqara D1 với Smart HomeKit qua bài viết sau.

So sánh Công tắc âm tường thông minh phiên bản cũ và mới (D1)

 Công tắc âm tường Aqara gen 1Công tắc âm tường Aqara gen 2
Các phiên bản1 nút và 2 nút có hoặc không dây N1nút, 2 nút và 3 mút có hoặc không dây N.
Giao thức sóngZigbee 2.0Zigbee 2.0
Công suât tối đa800 W với phiên bản không N. 2500W với phiên bản có N.1600 W với phiên bản không N. 2200 W với phiên bản có N.

Công tắc Aqara D1 phiên bản mới có gì khác biệt?

So với phiên bản cũ, công tắc âm tường Aqara D1 có thiết kế khá tương tự, tuy nhiên phần viền sẽ vuông vức hơn một chút. Kích thước cũng không có sự thay đổi nhiều. Các công tắc Aqara thông minh đều có cầu chì tích hợp tự ngắt điện khi công suất hoặc nhiệt độ quá tải. Đồng thời tương thích Apple HomeKit, Mi Home và cho phép hoạt động thông minh (điều khiển qua điện thoại, hẹn giờ, tạo ngữ cảnh,…).

review-aqara-d1-2-1-switch-3-nut
  • Điểm đáng chú ý là công tắc mới đã có đèn báo trên nút bấm. Từ đó cho phép phân biệt lúc nào công tắc đang được bật hay tắt.
  • Và theo đánh giá khi sử dụng, phần nút nhấn của Aqara D1 dường như là mượt hơn so với phiên bản cũ. Đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
review-aqara-d1-1-1
  • Với phiên bản không dây nguội (N) của Aqara D1 có sự nâng cấp về công suất, từ 800W lên đến 1600W. Điều này sẽ đảm bảo hơn cho việc sử dụng thiết bị khi người dùng không muốn sử dụng dây Nguội (N).
review aqara d1 3
Cấu tạo bên trong Aqara D1

Với công tắc Aqara D1 thì người dùng sẽ phải có Hub trung tâm để điều khiển thiết bị. Có hai phiên bản Hub hiện nay là Aqara HubMijia Hub 3.0.


Xem chi tiết Review công tắc ba nút nhấn Aqara D1 tại video sau:


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo