Review công tắc thông minh Aqara Q1 bản chữ nhật mới nhất

revew aqara d switch banner

Kể từ cuối năm 2019, Aqara đã chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Điều này có nghĩa là tất cả sẽ sản phẩm sẽ được hướng dẫn bằng tiếng anh 100%. Và đặc biệt nhất là sự ra mắt của công tắc đơn và đôi bản chữ nhật Aqara.

Cùng xem qua công tắc chữ nhật của Aqara sẽ có thiết kế, kiểu dáng và có gì khác biệt không ngay sau đây.

1. Công tắc thông minh mới nhất từ Aqara

aqara chu nhat co day nguoi technical 2

Aqara đã quá nổi tiếng về công tắc thông minh của mình. Với thiết kế vuông, mặt nhựa nhám. Đồng thời nút nhấn có đệm lò xo tạo độ nảy khá êm ái. Công tắc này có phiên bản dây âm tường (có hoặc không dây N) và cả công tắc không dây. Hiện nay Aqara còn ra mắt thêm phiên bản màu vàng và đồng bên cạnh màu trắng truyền thống. Nhưng chỉ bán tại một số thị trường nhất định.

Với phiên bản công tắc mới nhất, cũng có phiên bản đôi đơn nhưng có thiết kế bản chữ nhật. Đây chắc hẳn là phiên bản công tắc người dùng Việt Nam rất mong chờ, vì hầu hết thiết kế công tắc nhà thông thường hiện nay chỉ có kiểu dáng chữ nhật.

Đối với Aqara Q1 bản Trung Quốc cũng đã được ra mắt, với phần nút nhấn tương tự phiên bản cũ.

2. Lắp đặt dễ dàng và đồng bộ với thiết bị Aqara

Vẫn chưa có nhiều bài viết review về công tắc Aqara chữ nhật Q1. Tuy nhiên theo thông tin từ nhà sản xuất, Công tắc chữ nhật đơn và đôi sẽ có mã lần lượt là AK022AK024. Thiết kế không tràn viền như phiên bản cũ, mà có một khung lắp bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Việc lắp đặt thì cũng tương tự như công tắc có/ không dây dây nguội như phiên bản cũ. Nên lưu ý phải ngắt hệ thống điện trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn điện.

3. Xuất hiện trong giao diện Aqara và Home App

Khi xuất hiện trong ứng dụng Aqara Home, công tắc Aqara Q1 sẽ hiện ra ở hai nút công tắc riêng biệt. Sau khi đã thêm thiết bị thành công, công tắc Aqara sẽ tự động được thêm vào hệ thống HomeKit sẵn có.

Tại ứng dụng Home App, công tắc Aqara Q1 lại xuất hiện với một công tắc, nhưng tuỳ chọn bên trong sẽ là hai nút nhấn.

Quá trình thêm thiết bị vào Aqara Hub sẽ tương tự như thêm các thiết bị khác. Tham khảo bài viết thêm thiết bị vào hệ thống Aqara.

4. Phiên bản mới – tương thích với cả Google Home và Amazon Alexa

Các thiết bị Aqara phiên bản quốc tế sẽ hỗ trợ cả Google Home và Amazon Alexa song song với HomeKit như hiện tại. Vậy là người dùng sẽ có thể trải nghiệm nhiều lựa chọn hơn nữa cho hệ thống nhà thông minh đa dạng từ Aqara.

Xem hướng dẫn lắp đặt và review công tắc thông minh Aqara Q1 tại video:

Cùng chờ đón Aqara phiên bản quốc tế sẽ có mặt tại Smart HomeKit qua Website hoặc Fanpage của chúng tôi.

Xem thêm phiên bản công tắc âm tường hình vuông của Aqara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo