Hướng dẫn Hue Sync giúp đèn Philips Hue sáng theo nhạc, game và phim

hue sync banner

Philips Hue là hãng đèn thông minh nổi tiếng trên thế giới. Và không có gì là lạ khi hãng luôn có những sản phẩm vô cùng tốt với những chức năng đặc biệt. Ngoài khả năng bật tắt từ xa, dimmer (điều chỉnh độ sáng), chuyển màu, tạo ngữ cảnh… Thì người dùng sẽ đặc biệt chú ý đến khả năng đồng bộ ánh sáng từ màn hình máy tính, hoặc cho đèn Philips Hue đổi màu theo nhịp điệu nhạc.

Hue Sync chính là ứng dụng cho chức năng giải trí như vây. Ứng dụng được thiết kế từ Philips Hue, hoàn toàn miễn phí và dùng trên cả MacOS và Windows. Và hơn hết, dường như Philips Hue là người tiên phong trong việc đem ánh sáng đèn thông minh vào chức năng giải trí.

1. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng Hue Sync đồng bộ ánh sáng đèn thông minh

  • Chức năng đồng bộ ánh sáng với ứng dụng Hue Sync chỉ áp dụng cho máy tính PC, hệ điều hành MacOS hoặc Windows. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Đối với TV, người dùng sẽ phải sử dụng Philips Hue Sync Box.
  • Hệ thống đèn phải có Philips Hue Bridge. Do tính năng này đòi hỏi tốc độ xử lý và công suất cao.
  • Cập nhật Philips Hue App trên điện thoại của bạn với phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào ‘Settings’ > ‘Software update”. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra phiên bản mới nhất trên máy bạn. Sau khi cập nhật bạn nên rút Philips Hue Bridge ra khoảng 10-30s sau đó cắm lại và dùng.
  • Tính năng này chỉ dùng được cho các dòng đèn Color AmbianceLight Strip.

2. Bắt đầu thiết lập cài đặt tính năng Hue Sync thôi nào

Chỉ với vài bước cài đặt đơn giản. Đèn thông minh Philips Hue có thể hoạt động như sau:

GIF 1
Ánh sáng đèn Philips Hue sau khi đã được đồng bộ

Bước 1: Tạo phòng giải trí Entertainment Area trong ứng dụng Philips Hue

Sau khi đã cài đặt Philips Hue Bridge và các đèn thông minh. Bước đầu tiên trong Hue App bạn cần thiết lập phòng giải trí trong Entertainment areas.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Hue Sync cho máy tính và bắt đầu giải nghiệm

Tiếp theo, mở ứng dụng Hue Sync ra. Hoặc dùng máy tính của bạn truy cập vào link: https://www2.meethue.com/en-us/entertainment/hue-sync để tải ngay.

Chọn dòng máy bạn dang sử dụng Macbook hoặc Windows 10 (64bit). Download và tiến hành cài đặt cho ứng dụng Hue Sync. Dưới đây mình dùng Windows 10 (64Bit). Các bạn cứ chọn Next co tới khi hoàn thành nhé.

Sau đó các bạn ghép ứng dụng với Philips Hue Bridge. (Lưu ý trong cùng 1 mạng WiFi để có thể ghép nối thành công)

3. Hướng dẫn nhanh sử dụng Hue Sync với máy tính

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng tiếp tục làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Hue Sync. Chọn vào Search for bridge. Đợi một chút để máy tìm ra Hue Bridge của bạn. Lưu ý rằng phải kết nối cùng mạng Wifi với mạng đang được kết nối với Hue Bridge.
  • Bước 2: Sau khi đã tìm thấy Bridge, người dùng tiếp tục chọn Connect. Sau đó nhấn một lần vào nút vật lý trên Hue Bridge.

Sau khi hoàn thành set up Hue Sync, người dùng sẽ thấy xuất hiện một bảng điều khiển như sau:

hue sync7
  • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng, tắt/ bật.
  • Dễ dàng lựa chọn chế độ sync theo ngữ cảnh (Scenes), Games, nhạc (Music) hoặc Video.
  • Người dùng có thể kết hợp với các bảng màu Color Palette mặc định. Ánh sáng đèn tương thích theo từng khu vực khá đẹp mắt.

Trong Hue Sync bạn chọn màu sắc đèn sau đó chọn nhạc hoặc video. Sau đó bật nhạc trên máy tính của bạn, chọn Start light sync và “chill” thôi. Hoặc làm theo video hướng dẫn sau:

4. Vậy nếu muốn đồng bộ màn hình TV với đèn Philips Hue thì phải làm gì?

Tính năng Hue Sync không thể dùng với TV. Nhưng người dùng có thể dùng cáp chuyển HDMI. Hoặc tính năng Cast màn hình (Sceen Mirror) nhờ thiết bị bên thứ ba (như Chromecast chẳng hạn). Tuy nhiên, hiệu quả giải trí bị hạn chế. Về cơ bản sẽ có các thiết bị sau:

Hiện nay, Philips Hue có đưa ra giải pháp cho tính năng Hue Sync cho TV. Người dùng có thể đồng bộ ánh sáng đèn Philips Hue theo nhạc/ màn hình khi sử dụng Philips Hue Sync Box. Yêu cầu phải có nguồn HDMI thông tin cấp vào (như TV Box/Google Chromecast/ Apple TV 4K/ Play Station chẳng hạn). Và hỗ trợ 4 cổng HDMI, điều khiển giọng nói, chuyển cổng,…

Nếu là người dùng muốn đầu tư cho chức năng giải trí với đèn Philips Hue. Thì sẽ không thể bỏ lỡ sản phẩm này:


Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo