Gợi ý thiết kế phòng giải trí với đèn thông minh Philips Hue

Thiết kế phòng giải trí Philips Hue

Đèn thông minh Philips Hue sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng muốn tận hưởng ánh sáng giải trí. Với các chức năng thiên về chuyển đổi màu sắc, phản ứng nhanh nhạy nhờ sóng Zigbee từ Bridge,… Hãng còn rất chú ý đến việc tạo ra chức năng giải trí chuyên biệt cho sản phẩm. Các chức năng bao gồm đồng bộ ánh sáng với nhạc, phim, màn hình thiết bị, ngữ cảnh phong phú,… Philips Hue là sản phẩm dành riêng cho căn phòng xem phim, chơi game và làm việc của bạn.

1. Những thiết bị đèn Philips Hue cần có để bắt đầu

Để có thể thực hiện các chức năng giải trí, cũng như hàng loạt chức năng thông minh khác. Người dùng lưu ý phải trang bị Philips Hue Bridge để làm thiết bị trung tâm điều khiển. Một Bridge có thể hỗ trợ điều khiển lên tới 50 bóng đèn và phụ kiện.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị đèn Philips Hue sau cho căn phòng giải trí hoặc làm việc của mình:

2. Làm thế nào để đồng bộ ánh sáng đèn Philips Hue với TV và màn hình máy tính?

Đối với màn hình TV và màn hình máy tính lại có hai cách đồng bộ ánh sáng khác biệt:

  • Đồng bộ ánh sáng màn hình máy tính: Sử dụng ứn dụng Hue Sync (IOS hoặc Android) để đồng bộ không dây.
  • Đồng bộ ánh sáng màn hình TV: Không thể sử dụng ứng dụng Hue Sync. Mà phải dùng thiết bị chuyên dụng là Philips Hue HDMI Sync Box. Yêu cầu của thiết bị là phải có nguồn hình ảnh đầu vào (như TV Box hoặc Play Station).

 Tuy nhiên, người dùng cũng có thể dùng TV như màn hình thứ hai của máy tính. Chỉ cần cắm cáp nối và đồng bộ ánh sáng thông qua ứng dụng Hue Sync trên máy tính.

3. Bố trí phòng giải trí với Philips Hue

Phòng giải trí có thể là phòng xem phim hoặc phòng chơi game. Một căn phòng giải trí nếu có trang bị thêm bóng đèn 16 triệu màu. Và thay đổi theo màn hình thiết bị thì sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Tại khu vực sau TV, thông dụng nhất là sử dụng đèn LED dây Philips Hue Lighstrip để trang trí đồng bộ.

Kích thước màn hình TV thông dụngTổng chiều dài đèn dây cần thiếtSố lượng đèn gợi ý
32 inch2 mét01 Lighstrip Base
40 inch3 mét01 Lighstrip Base + 01 Extension
49 inch3.5 mét01 Lighstrip Base + 02 Extension
55 inch4 mét01 Lighstrip Base + 02 Extension

Với các kích thước màn hình lớn, một dây đèn Lightstrip 2m sẽ không đủ. Người dùng có thể sung Philips Hue Extension 1m để nối dài lên tới 10m.

Tương tự thế, Philips Hue Play Bar cũng được dùng để bố trí sau màn hình TV/ máy tính. Nếu Lightstrip là lấy màu sắc tổng của vùng màn hình để làm ánh sáng đồng bộ. Thì Play Bar Philips Hue lại có ánh sáng đồng bộ riêng lẻ với từng khu vực màn hình. Tức là sẽ “khớp” với màn hình và đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Các TV thông thường thì 3 thanh PlayBar sẽ là tối ưu. Tuy nhiên, với các TV trên 50 inch nên tăng số lượng Playbar lên cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bóng đèn Philips Hue Color E27 thì có thể sung để bố trí cho các đèn cạnh kệ TV. Hoặc cũng có thể bố trí đèn ngay sau kệ TV. Vì các bóng đèn này có độ sáng cao khoảng 800 Lm. Độ sáng cao hắt lên tường tạo hiệu ứng khá sống động.

4. Bố trí phòng làm việc với Philips Hue

Phòng làm việc đôi khi cũng kiêm khu vực giải trí của nhiều người. Khu vực bàn làm việc máy tính được bố trí với đèn thông minh cũng sẽ làm tăng thêm nguồn cảm hứng cho người dùng. Tương tự với TV, các màn hình máy tính có thể bố trí Lighstrip chiều dài từ 2-3m là đã đủ nhu cầu giải trí.

Dùng Philips Hue Playbar chỉ với 2-3 thanh đèn là đủ độ sáng cho khu vực làm việc. Rất nhiều người lựa chọn Playbar để nâng cấp khu vực máy tính. Hướng mặt của Playbar vào phía tường để có hiệu ứng ánh sáng hắt đẹp mắt.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp người dùng có một chút ý tưởng cho việc bố trí đèn Philips Hue cho khu vực làm việc và giải trí của mình.


Xem thêm các bài Review và hướng dẫn sau để hiểu rõ hơn về thiết bị Philips Hue:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo