Review đèn thông minh giải trí Philips Hue Play Bar và hướng dẫn chi tiết

Review Playbar

Tiếp tục đến với chuỗi các bài viết review sản phẩm đèn thông minh từ Philips Hue. Smart HomeKit sẽ đưa đến cho người đọc một số thông tin và chức năng của Philips Hue Play Bar. Đây được xem như là sản phẩm giải trí hàng đầu và được yêu thích nhất của hãng. Lý do vì sao sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

1. Thông tin sản phẩm

Philips Hue Play Bar được ra mắt từ năm 2015, và ngay lập tức đã trở thành một thiết bị yêu thích từ người dùng Philips Hue. Khi hầu hết những ai có nhu cầu giải trí trong ngôi nhà đều sẽ sắm cho mình thiết bị này.

1.1 Thiết kế hiện đại và nổi bật

Đúng với tên gọi của mình, Philips Hue Play Bar là những thanh đèn trang bị 16 triệu màu. Thiết kế thiết bị khá đơn giản, tinh tế và hiện đại. Phù hợp cho mọi khu vực trong nhà, đặc biệt ở bàn TV hoặc bàn máy tính.

Philips Hue Play Bar 10
Lắp đặt Philips Hue Play Bar ở mọi nơi trong ngôi nhà

Không giống như Philips Hue Go là đèn trang trí có thể sử dụng nguồn pin. Philips Hue Play Bar sử dụng nguồn điện trực tiếp. Phần dây cáp điện dài đến 2m. Toàn bộ thiết bị được thiết kế từ nhựa chống trầy. Mặt trước đèn màu trắng và mặt sau là nhựa nhám màu đen.

Thiết bị hiện có hai phiên bản là màu trắng (White) hoặc màu đen (Black). Và màu đen dường như được yêu thích hơn vì dễ dàng phù hợp với mọi không gian.

playbar
Phiên bản Philips Hue Play Bar trắng (White) và đen (Black)

Tuy nhiên, thiết bị vẫn không có trang bị nút nhấn vật lý để đổi ngữ cảnh hoặc reset. Tuy nhiên, người dùng có thể thay thế bằng cách sử sụng một điều khiển không dây Philips Hue Dimmer.

1.2 Các bộ phận đi kèm

Để hoạt động, thiết bị sẽ cần có bộ nguồn, cho phép kết nối với tối đa 3 thanh đèn. Bộ nguồn này có đi kèm trong các bộ Base Pack.

Sản phẩm còn đi kèm phần đế đèn dọc và bộ đế đèn ngang. Bộ đế đèn cho phép lắp đặt trên mặt bàn hoặc dán trên bề mặt (TV hoặc bàn, tường). Bên trong còn có phần ốc vít lắp đặt cho sản phẩm và sách hướng dẫn sử dụng chi tiết.

philips hue play light bar start000
Lắp đặt Play Bar ở nhiều vị trí như sau TV hoặc trên bàn.

1.3 Chi tiết thông số thiết bị

Tên thiết bịPhilips Hue WCA Play Bar
Kích thước (1 thanh)25.4 x 4.3 x 3.56 (cm)
Cân nặng (1 thanh)700g
Màu sắc16 triệu màu
Độ sáng530Lm
Nguồn điện100-240V
Công suất6.6W
Tuổi thọ25.000 giờ.
Giao thức sóngZigbee (cần Philips Hue Bridge).
Tương thích vớiApple HomeKit, Amazon Alexa, Google Home.
Bảo hành1 năm

2. Philips Hue Play Bar có gì đặc biệt?

2.1 Mười sáu triệu màu, nhiều chế độ sáng và ngữ cảnh

Với Philips Hue Play Bar hay với mọi đèn thông minh Philips Hue khác, thiết bị có thể điều khiển thông minh chỉ qua bài nút chạm trên màn hình điện thoại với ứng dụng Philips Hue. Hoặc với phụ kiện điều khiển không dây Philips Hue Dimmer.

Điều khiến Philips Hue luôn được đánh giá cao bên canh thiết kế sản phẩm đẹp mắt. Chính là những màu sắc đèn lên chuẩn xác và phản hồi nhanh nhạy. Bên cạnh đó, việc điều khiển qua Bridge với giao thức Zigbee làm hoạt động thiết bị ổn định, hạn chế việc chập chờn. Thậm chí, khi hệ thống mạng nhà bạn bị ngắt, vẫn có thể điều khiển đèn như thông thường.

philips hue play white ambience copy

Khi kết hợp với các nền tảng nhà thông minh như Apple HomeKit, Google Home, Amazon Alexa,… Philips Hue Play Bar có thể thiết lập các tự động hoá, ngữ cảnh, điều khiển thông minh,… Và kết hợp với các sản phẩm Philips Hue cũng như các thiết bị thông minh khác.

2.2 Đồng bộ ánh sáng – giải trí đỉnh cao từ Philips Hue

Không chỉ đơn giản là điều chỉnh màu hoặc độ sáng qua điện thoại cùng các tự động hoá. Điều khiến Philips Hue Play Bar được yêu thích vì khả năng giải trí đỉnh cao cùng Philips Hue, sẽ mở ra một “khái niệm”hoàn toàn mới về đèn thông minh cho bạn.

Sync Box Gif
Đồng bộ ánh sáng cho máy tính, TV cùng đèn thông minh Philips Hue

Với đèn thông minh này, người dùng có thể đồng bộ thiết bị TV,máy tính, điện thoại của mình với đèn. Từ đó đèn sẽ sáng theo điệu nhạc, và theo chính màn hình thiết bị.

3. Làm thế nào để bắt đầu đèn giải trí với Philips Hue Play Bar?

3.1 Lựa chọn bộ thiết bị phù hợp cho mình

Hiện tại Philips Hue Play Bar có các phiên bản trắng/ đen theo các kit như sau:

  • Single Base Pack : gồm bộ nguồn và 1 thanh đèn.
  • Double Base Pack: gồm bộ nguồn và 2 thanh đèn.
  • Single Extension: mở rộng 1 thanh đèn, không gồm nguồn.

Lưu ý, vì Philips Hue Play Bar phải kết nối với Philips Hue Bridge mới có thể hoạt động được. Nên một gợi ý phù hợp nhất cho những người dùng mới trải nghiệp sản phẩm là bộ Starter Kit. Bao gồm 2 thanh đèn, bộ nguồn và một Philips hue Bridge.

3.2 Kết nối với Philips Hue Bridge để bắt đầu trải nghiệm

23e354fafc1c4458ab68aaaa00d1684a 1

Đầu tiên, người dùng cần lắp đặt Philips Hue Play Bar ở vị trí phù hợp cũng như có thể cắm nguồn điện dễ dàng. Xong quá trình này, người dùng thêm thiết bị vào thiết bị điều khiển trung tâm Philips Hue Bridge để bắt đầu điều khiển thông minh. Bao gồm: điều chỉnh màu sắc, cài đặt ngữ cảnh, tự động hoá,… Xem chi tiết setup đèn Philips Hue mới với Philips Hue Bridge.

4. Thiết lập đồng bộ ánh sáng cho Philips Hue Play Bar

4.1 Tại sao nên chọn ánh sáng giải trí với Philips Hue Play Bar

Philips Hue đã hỗ trợ chức năng chiếu sáng giải trí cho mọi thiết bị đèn thông minh của hãng. Chỉ cần kết nối với Philips Hue Bridge và tải ứng dụng Hue Sync để bắt đầu chế độ giải trí. Thế nhưng, Philips Hue Play Bar vẫn là thiết bị ánh sáng giải trí hàng đầu của hệ thống đèn.

Hue Play review evening white
Đồng bộ ánh sáng với Philips Hue Lightstrip (trái) và Play Bar (phải) (Ảnh techhive.com)

Play Bar cho đèn sáng rõ, phản hồi nhanh, thiết kế đẹp mắt. Đồng thời, chỉ cần sử dụng từ một đến hai thanh đèn là đã quá đủ cho một khu vực giải trí của gia đình. Mà hiệu quả hơn hẳn so với Philips Hue Lightstrip hoặc Go Portable.

playbar vs go
Đồng bộ ánh sáng với Philips Hue Go Portable (trái) và Play Bar (phải).

4.2 Đồng bộ ánh sáng với ứng dụng Hue Sync qua ba bước đơn giản

playbar long 2

Sau khi đã kết nối Philips Hue Play Bar với Bridge, thiết bị có thể thực hiện chức năng giải trí cao cấp như: sáng đèn theo nhạc, sáng đèn theo phim, theo màn hình máy tính,…. Đơn giản chỉ cần thực hiện qua ba bước sau:

  • Bước 1: Kết nối đèn với Philips Hue Bridge.
  • Bước 2: Thiết lập khu vực giải trí trong ứng dụng Philips Hue.
  • Bước 3: Tải và bắt đầu giải trí với ứng dụng Hue Sync cho máy tính hoặc điện thoại.

4.3 Đồng bộ ánh sáng với Philips Hue Sync Box

Với ứng dụng Hue Sync, người dùng chỉ có thể thực hiện chức năng giải trí cho Philips Hue Play Bar với máy tính và điện thoại. Còn để đèn thông minh có thể hoạt động với màn hình TV và đồng bộ ánh sáng với các thiết bị đầu vào như Play Station hoặc Apple TV, thì sẽ phải cần đến Philips Hue HDMI Sync Box.

Đây chính là phụ kiện đáng mơ ước của mọi người dùng quan tâm đến chức năng giải trí từ Philips Hue. Xem chi tiết bài hướng dẫn sau:

5. Tổng kết và đánh giá

  • Đánh giá : 4.5/5.
Ưu điểmNhược điểm
Thiết kế đẹp mắt.Phải có Philips Hue Bridge.
Lên đúng màu và phản hồi nhanh.Không có nút nhấn vật lý.
Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí và điều chỉnh hướng.Phải sử dụng chung bộ nguồn (tối đa 3 thanh/ một bộ).
Phù hợp cho việc giải trí với đèn Philips Hue.Phải sử dụng nguồn điện trực tiếp.

6. Gợi ý lắp đặt và bố trí khu vực giải trí với Philips Hue Play Bar

Với một thiết bị như Philips Hue Play Bar, người dùng có thể thoải mái sáng tạo không gian giải trí cho riêng mình. Thiết kế sản phẩm khá đơn giản, đẹp mắt, dường như là “lắp mọi nơi đều đẹp”. Một số gợi ý cho bố trí đèn có thể tham khảo như sau:

philips hue play light bar start
Philips Hue Play Bar rất được yêu thích khi lắp đặt ở các khu vực giải trí như TV, bàn làm việc.
hueplay gaming desktop

Hoặc đọc bài tổng hợp trang trí với đèn thông minh Philips Hue:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo