Thiết bị trung tâm Mijia HomeKit Hub nay đã có thể sử dụng với Mi Home

mijia vs mihome 1

Hệ thống HomeKit của Apple ngày một mở rộng hơn. Kéo theo hàng loạt hãng thiết bị thông minh đạt chuẩn “Works with Apple HomeKit”. Và tất nhiên không thể thiếu các hãng nhà thông minh từ Trung Quốc – Aqara và mới nhất là Mijia.

Và với phiên bản cập nhật mới nhất, hệ thống Mijia không chỉ tương thích HomeKit. Mà nay đã có thể “chính thức hoạt động” với ứng dụng Mi Home của nền tảng nhà thông minh thông dụng nhất thế giới – Xiaomi.

Đánh giá sơ bộ về Mijia HomeKit Zigbee 3.0 & Bluetooth Mesh Gateway

Ưu điểmNhược điểm
Cho phép thêm các thiết bị con giao thức cả BluetoothZigbee 3.0.Phiên bản mới không có nhiều cải thiện.
Là thiết bị thông minh Xiaomi tương thích với Apple HomeKit.Không có đèn báo và chuông báo an ninh còn nhỏ.
Hỗ trợ 32 thiết bị con.Động cơ rèm Aqara không thể tự động đồng bộ sang Apple HomeKit.
 Không thể kết nối với các thiết bị Bluetooth phiên bản cũ.
  • Thiết bị điều khiển trung tâm Mijia Hub mới không có nhiều ưu điểm nổi trội.
  • Thiết bị này sẽ phù hợp nhất với người dùng đã sử dụng hệ thống thiết bị Aqara và muốn thêm nhiều thiết bị hơn nữa. Giá thành hub Mijia tương đối rẻ, có thể đóng vai trò như một “hub thứ hai” cho hệ thống Aqara của bạn. Đồng thời cũng cho phép người dùng kết nối thêm các thiết bị thông minh với giao thức Bluetooth cho ngôi nhà.
aqara nvtn6p 1575527920191

Mijia có nhiều điểm tương đồng với Aqara

Với mục đích phủ rộng thiết bị nền tảng HomeKit, tập đoàn Lumi (nổi tiếng với Xiaomi) đã đầu tư vào hai hệ thiết bị mới – Aqara và Mijia. Và tất nhiên cả hai nền tảng này đều mang nhãn “Works with Apple HomeKit”.

Khác với Aqara, khi ngay từ khi ra mắt đã có thể hoạt động trơn tru với ứng dụng Mi Home của Xiaomi. Thì phải đến năm 2019, Smart Hub của Mijia mới chính thức xuất hiện trong ứng dụng Mi Home. Tại Smart HomeKit, hiện nay cũng đang có sản phẩm của Mijia là ổ cắm Zigbee thông minh.

Xem thêm: Phân biệt Mi Home và Aqara Home.

Mijia Smart Home Hub đã có thể hoạt động với ứng dụng Mi Home

Tương tự việc cho ra mắt phiên bản Hub trung tâm M2 Mới của Aqara. Mijia cũng tung ra bản thiết bị trung tâm phiên bản mới nhất vào tháng 12/2019. Điểm chú ý là giá thành giảm hơn phiên bản cũ. Và đặc biệt có biểu tượng riêng trên ứng dụng Mi Home.

Vậy là với phiên bản mới, mọi thiết bị đã được thêm vào thiết bị trung tâm Mijia đều có thể điều khiển được trên Mi Home app. Nhưng điều dĩ nhiên đầu tiên phải thêm Mijia Smart Home Hub vào ứng dụng trước.

Hướng dẫn thêm thiết bị trung tâm Mijia Smart Home Hub vào ứng dụng Mi Home

Việc thêm thiết bị sẽ tương tự như thêm các thiết bị của Aqara. Xem chi tiết bài viết:

Sau khi vào danh sách thiết bị, Mi (hay Mijia) Smart Home Hub sẽ tự dộng xuát hiện. Sau đó chỉ cần nhấn nút vật lý trên thiết bị và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Trước khi ra mắt phiên bản mới cho Mijia Smart Hub, chưa hề có thông tin nào về việc thiết bị có thể hoạt động với Mi Home. Với việc thêm tính năng mới này, Mijia dường như đang dần mở rộng đa chức năng cho người dùng chọn lựa. Khi thiết bị có thể tương thích Apple HomeKit và cả Xiaomi. Và tương lai hoàn toàn có thể cạnh tranh với “đối thủ cùng nhà” là Aqara.

Theo dõi Fanpage Smart HomeKit để cập nhật thêm thông tin về Mijia và Aqara nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo