Aqara bổ sung thêm các thiết bị tương thích Apple Homekit

Aqara-new-accessories-2020-banner-min

Có vẻ như năm nay, Aqara tập trung rất nhiều vào các thiết bị Apple HomeKit cho thị trường Quốc Tế. Mới chỉ đầu năm 2020, Aqara đã cho ra mắt các dòng công tắc chữ nhật cho thị trường Mĩ. Thì sắp tới đây, sẽ có một danh sách các thiết bị Aqara hỗ trợ Apple HomeKit sẽ được bổ sung thêm. Bao gồm nhiều thiết bị sắp được ra mắt

1. Danh sách các thiết bị Aqara Homekit gần nhất

 1. Aqara Hub
 2. Công tắc không dây -Wireless Mini Switch, Wireless Remote Switch
 3. Cảm biến chuyển động Aqara, Cảm biến cửa Aqara
 4. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara, cảm biến rung Aqara
 5. Bóng đèn thông minh Aqara
 6. Động cơ rèm Aqara
 7. Cảm biến ánh sáng
 8. Công tắc thông minh AqaraCông tắc Aqara D1 (1 nút và 2 nút)
 9. Ổ cắm thông minh Xiaomi mijia
 10. Smart Plug T1 (EU)
 11. Wall Switch (US, 4 versions) 
 12. Smart Door Lock HL  

Sự tích hợp hệ sinh thái bên thứ ba được hỗ trợ nhiều nhất của Aqara là Apple HomeKit. Vì người dùng HomeKit được coi là không có nhiều tùy chọn nhất khi nói đến các thiết bị nhà thông minh. Aqara quyết định tập trung vào hệ sinh thái này.

aqara-update-google-alexa-voi-m1s
Aqara Hub, Hub M1S, Hub M2, Bộ điều khiển điều hòa không khí P3, Camera thông minh G2H trong ứng dụng

2. Danh sách các thiết bị Aqara được bổ sung

 1. Aqara Hub M1S/M2 – Mới
 2. Công tắc Aqara D1 3 Nút
 3. Màn hình cảm ứng S1 Smart Scene Panel with HomeKit – Mới
 4. Camera G2H HomeKit Secure Video camera – Mới
 5. Khóa thông minh P100 smart lock – Mới
 6. P3 Air Conditioning Controller – Bổ sung HomeKit
 7. Động cơ rèm Aqara C2 – Mới
 8. Công tắc H1 Pro Smart Rocker Switches – Mới

2.1 Aqara Hub M1S mới

Thiết bị Aqara Hub M1S mới vẫn có thiết kế không đổi so với trước đây. Chỉ có là nó đã được bổ sung thêm Zigbee 3.0. Nhưng từ một số trang chuyên review Apple HomeKit, họ cho biết, các tính năng Zigbee 3.0 có lẽ sẽ không được đầy đủ cho lắm. Vì nhà SX vẫn chưa xác nhận và công bố chính thức về điều này.

Aqara-M1S-nw-fi-min

M1S có thể hỗ trợ tới 128 thiết bị con * , nhiều hơn so với 32 thiết bị chính thức trên trung tâm hiện tại

Hiện tại vẫn đang có Xiaomi Mijia HomeKit Zigbee 3.0 + Bluetooth Mesh Gateway là có các tính năng đầy đủ với Homekit. HUB M1S chỉ được liệt kê trên trang web Trung Quốc của Aqara. Do đó, nó không được dự kiến ​​sẽ được phát hành dưới dạng quốc tế ngay bây giờ.

2.2 Công tắc thông minh Aqara D1 3 Nút

Tại thị trường Châu Âu, các công tắc yêu cầu phần phía sau phải tròn hơn. Mà các mô hình Trung Quốc không hoàn toàn phù hợp để lắp đặt. Các thiết bị chuyển mạch Trung Quốc có thể sẽ không có chứng nhận an toàn cần thiết. Vì vậy các công tắc 3 sẽ phải mất một thời gian mới có thể sử dụng ở EU. Ở Việt Nam, bạn vẫn có thể sử dụng các công tắc D1 như bình thường.

2.3 Màn hình cảm ứng LCD Aqara S1 Smart Scene Panel

Bảng điều khiển cảnh thông minh Aqara S1 là một bước tiến mới. Bởi vì có rất ít các thiết bị màn hình có thể sử dụng với Apple homeKit.

Màn hình có đường chéo 3,95 inch, có màu và loại IPS . Một bảng điều khiển trong đó chúng ta có thể truy cập thông tin liên quan đến thời gian, ngày tháng, thời tiết địa phương, v.v. Nó cũng có thể tùy chỉnh, để mỗi người dùng có thể điều chỉnh nó theo sở thích và nhu cầu của họ.

Aqara S1 Smart Scene Panel homekit
Màn hình cảm ứng LCD Aqara S1

Thiết bị này dựa trên giao thức Zigbee trong phiên bản 3.0, có nghĩa là chúng ta phải sử dụng một trung tâm Aqara mới, rất có thể là Aqara M1S.

cong-tac-aqara-h1-pro-homekit-va-man-hinh-lcd-2
Màn hình LCD Aqara và công tắc mới Aqara H1 Pro

2.4 Khóa thông minh P100

So với phiên bản trước đây là khóa Aqara N100 thì P100 sẽ được bổ sung thêm camera giám sát. Các chức năng so với N100 sẽ không thay đổi nhiều như:

 • Mở khóa bằng vân tay, Mật mã số
 • Mở bằng NFC, Mật khẩu tạm thời.
 • Điều khiển bằng giọng nói hoặc ứng dụng Home
 • Tích hợp chuông cửa.
 • Tốc độ nhận dạng dấu vân tay:  ≤300ms
 • Tỷ lệ nhận dạng cao tới 98,7%.

2.5 Ổ cắm điều khiển máy lạnh Aqara P3 Air Conditioning Controller

Phiên bản Aqara P3 trước chỉ hoạt động với MiHome và Aqara. Nhưng với phiên bản mới này sẽ được hỗ trợ hệ sinh thái Apple HomeKit. Bây giờ chỉ cần mở ứng dụng Apple Home và định cấu hình để điều khiển điều hòa. Hoặc kết hợp với các phụ kiện khác như cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara.

Đặc biệt Aqara P3 tích hợp chức năng cổng cho giao thức truyền thông ZigBee 3.0. Do đó bạn không cần phải mua HUB bổ sung.

aqara-p3-air-control-homekit
Phiên bản mới với LOGO Apple Homekit

2.6 Bộ điều khiển rèm Aqara C2

Tiếp theo là điều khiển rèm C2, tương thích Zigbee 3.0 và HomeKit. C2 mới không đi kèm với pin có thể tháo rời. Nó cũng dường như có một động cơ mạnh hơn so với động cơ rèm Aqara B1 được phát hành đầu năm nay.

2.7 Công tắc thông minh Aqara H1 Pro

Công tắc Aqara H1 Pro mới có các biến thể đôi và ba. Dòng công tắc mới này cũng sử dụng sóng Zigbee 3.0. Các công tắc thông minh cũng hoạt động với Apple HomeKit thông qua Aqara Hub. và đặc biệt, so với các công tắc Aqara cũ, nó có màu đen nhám khá lạ mắt. Vẫn là công tắc hình vuông 86x86mm, gần giống như công tắc Aqara D1.

cong-tac-aqara-h1-pro-homekit-min-1200
Công tắc thông minh mới Aqara H1 Pro

Đây đều là các thông tin từ trang Web Aqara Trung Quốc. do đó cũng chưa có sự chắc chắn về việc phát hành quốc tế ngay lập tức. Do vậy, hãy cùng chờ đợi các thông tin mới nhất từ Smart HomeKit.

2.8 Camera Aqara Homekit G2H

Như đã cập nhật trước đây, Aqara sẽ sớm ra mắt camera an ninh HomeKit đầu tiên của hãng – Camera Aqara G2H. Mới đây, trên nhiều hội nhóm HomeKit đã xuất hiện các hình ảnh quảng cáo về Aqara G2H. Cùng với một số thông tin mới cho thiết bị Camera HomeKit đáng mong chờ này.


Xem thêm các bài liên quan về Homekit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo