Cách thiết lập và cài đặt Philips Hue

philips hue install banner

Philips Hue đã cho ra mắt dòng bóng đèn thông minh mới nhất có thể dùng Bluetooth để điều khiển. Tuy vậy, nó chỉ dùng trong bán kính khoảng 10-30m. Và bạn không thể điều khiển từ xa hay sử dụng toàn bộ chức năng thông minh.

Do vậy bạn hãy cân nhắc mua thêm một Philips Hue Starter Kit để sử dụng ngay từ ban đầu. Và sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể so với việc mua lẻ. Vì nó đã có sẵn một Philips Hue Bridge cho bạn sử dụng.

1. Bắt đầu thiết lập Philips Hue Bridge

Vì các bóng đèn không thể kết nối trực tiếp với mạng Wi-Fi của nhà bạn. Philips Hue Bridge sẽ là một trung tâm hoạt động như một người trung gian. Bóng đèn của bạn kết nối với trung tâm và trung tâm kết nối với Router Wifi của bạn. Việc cài đặt thực sự rất dễ dàng với đèn Philips Hue.

Trước khi kết nối các bóng đèn với ứng dụng Philips Hue, bạn cần thiết lập cho Philips Hue Bridge trước. Các bước thực hiện như sau:

 1. Kết nối Bridge vào mạng nhà bạn bằng cách cắm dây mạng từ Bridge vào router WiFi. Vì Bridge cần kết nối trực tiếp bằng dây Ethernet. Đợi tất cả ba đèn sáng lên trên Philips Hue Bridge. Và sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt.
 2. Dùng điện thoại/ máy tính bảng và tải ứng dụng Philips Hue (iOS hoặc Android).
 3. Đăng kí tài khoản trong ứng dụng Philips Hue với Gmail/tài khoản bất kì mà bạn có
 4. Sử dụng Wifi cùng với Hue Bridge để kết nối thiết bị
Philips hue bridge set up

Trong chính ứng dụng Philips Hue, khi lần đầu tiên thiết lập, app sẽ tự động tìm Bridge gần nhất. Bạn cần sử dụng WiFi chung mạng dang kết nối với Bridge thì mới có thể kết nối.

 • Trong phiên bản Philips Hue mới nhất, bạn có thể sử dụng để thiết lập các bóng đèn Philips Hue Bluetooth hoặc với một Philips Hue Bridge nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ các chức năng.
 • Chọn “I have Lights and Hue Bridge” nếu bạn bắt đầu với một bộ Philips HUE Starter Kit hoặc thiết bị trung tâm Philips Hue Bridge.

Các bước kết nối với bộ Philips Hue Starter Kit

 1. Khi Bridge xuất hiện trên màn hình, chọn Search.
 2. Nhấn vào nút vật lý trên Philips Hue Bridge 1 lần
 3. Sau khi kết nối chọn Enable cho các chính sách từ Philips Hue
Philips-Hue-set-uo-kit-1
Philips-Hue-set-up-kit-2

3. Thêm đèn và cài đặt đèn Philips Hue trong ứng dụng

Sau khi thiết lập cho Hue Bridge ta sẽ tiến hành thêm đèn vào ứng dụng. Xem thêm trong bài hướng dẫn sau:

 1. Trong phần Setting (cài đặt), chọn Light Set up
 2. Trong Light set up chọn Add Light để thêm bóng đèn mới
 3. Nếu bóng đèn mới sử dụng lần đầu bạn cần thêm bóng bằng số Seri. Chọn Add serial number.
 4. Nhập 6 số serial trên thân đèn. Chọn Done
 5. Nếu bóng đèn đã được thêm, bạn chỉ cần dùng search là có thể sử dụng trong lần sau.

4. Kết nối Philips Hue với Google Home, Apple Home

Khi bạn liên kết Philips Hue với Google Home có nghĩa là bạn có thể điều khiển được đèn từ app Google Home. Và quan trọng hơn là bạn có thể dùng điều khiển giọng nói từ điện thoại hoặc từ các loa thông minh như Google Nest Mini hoặc màn hình Google Nest Hub. Lúc đó bạn có thể “OK Google bật đèn phòng ngủ”. Hoặc dùng tiếng Anh “Ok Google, turn off my bedroom light” để điều khiển mọi đèn trong phòng ngủ.

Nhà thông minh Google Home với Philips Hue sẽ hoàn thành khi bạn làm theo hướng dẫn chi tiết từ bài viết sau:

5. Kết nối Philips Hue với Apple HomeKit.

Apple HomeKit cho phép người dùng điều khiển giọng nói từ các loa thông minh HomePod Mini. Và điều khiển trên app điện thoại trên hệ điều hành IOS với ứng dụng Home. 

Ứng dụng Home không chỉ điều khiển đèn mà còn điều khiển cửa, camera an ninh. Loa thông minh HomePod và nhiều món đồ khác từ 1 app duy nhất. HomeKit cũng sẽ giúp bạn chạy tự động hóa, ví dụ như mở cửa thì mở đèn, có người đi ngang thì tự mở máy lạnh…

Việc liên kết Philips Hue với Apple HomeKit thực hiện như sau:

 • Cách thứ nhất: Bạn đã thêm thiết bị Philips Hue vào app Hue. Sau đó, vào Settings -> Voice assistants  -> HomeKit & Siri -> Nhấn nút Sync và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi thực hiện thì các thiết bị bên Philips Hue sẽ hiện bên app Home.
 • Cách thứ hai: Nhấn vào thêm thiết bị trên app Homequét mã trực tiếp trên sản phẩm. Sau khi quét và kết nối thiết bị sẽ hiển thị trên app Home. Và sẽ tự động cập nhật trên app Philips Hue.

Bây giờ bạn có thể điều khiển giọng nói từ điện thoại hay tạo ngữ cảnh. Hoặc điều khiển trực tiếp những thiết bị của Philips Hue trên app Home.

6. Kết nối Philips Hue với Amazon Alexa.

Tương tự chức năng như Google Home và Apple HomeKit. Amazon Alexa cho phép người dùng điều khiển giọng nói từ điện thoại. Và điều khiển các thiết bị Philips Hue trực tiếp trên App Alexa. Để thực hiện quá trình thiết lập bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần tải app Alexa, đăng nhập tài khoản trên Alexa.  
Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Alexa, bạn nhấn vào More -> chọn Add a Device. Và tìm kiếm thương hiệu Philips Hue tiếp đến chọn Philips Hue Hub.
Bước 3: Sau khi set up, bạn hãy đăng nhập và liên kết tài khoản từ Philips Hue.

Khi bạn đã kết nối đèn thông minh Philips Hue với trợ lý ảo Amazon Alexa. Bạn có thể sử dụng Alexa để bật/tắt đèn Philips Hue, làm mờ, thay đổi màu sắc,.. thông qua các lệnh sau:

 • “Alexa, turn on/off [light name]” – “Alexa, bật/ tắt [tên ánh sáng]”
 • “Alexa, dim the lights” – “Alexa, làm mờ đèn”
 • “Alexa, dim the lights by 40%” – “Alexa, làm mờ  40% đèn.”
 • “Alexa, make my lights warmer.” – “Alexa, làm cho đèn ấm hơn.”
 • “Alexa, turn my lights green” – “Alexa, bật đèn xanh.”
 • “Alexa, set [light name] to 60%]” – “Alexa, đặt [tên ánh sáng] thành 60%].”
 • “Alexa, turn on [scene] in [room]” – “Alexa, bật [cảnh] trong [phòng].”

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo