Google Local Home SDK giúp việc điều khiển nhà thông minh nhanh và đáng tin cậy hơn

cropped local home sdk execute path1 1

Ngoài một loạt các tính năng trợ lý hướng tới người dùng tại I/O 2019, một cách khác mà Google đang cải thiện trải nghiệm sử dụng Google Home và Nest Display là thông qua SDK Home Home. Công nghệ giao tiếp nội bộ mới này sẽ giúp thiết bị phản hồi các lệnh nhanh hơn trước dây.

Cách thức hoạt động của Google Home SDK

Nếu như trước đây các lệnh điều khiển nhà thông minh được xử lý qua cloud server của nhà sản xuất sau đó gửi ngươc đến các thiết bị thông minh ví dụ bóng đèn, ổ cắm thông minh, điều này dẫn đến việc phản hồi chậm hoặc có khi không phản hồi. Do lệnh phải đi quá nhiều vòng sau đó mới được thực hiện.

Giải pháp mới của Google là SDK Home Local. Các lệnh sẽ được mã hoá và chạy cục bộ trên loa Google Home hoặc Nest Display (Google Home Hub). Sau đó được gửi trực tiếp đến thiết bị thông minh qua sóng wifi hoặc bluetooth.

google-local-home-sdk-execute-path
Quá trình thực thi hành động cũ của nhà thông minh

Các lệnh được trên các thiết bị như điện thoại, cũng sẽ được định tuyến đến thiết bị Google Home của bạn. Điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm nhanh hơn bằng cách loại bỏ các bước xử lý trên cloud và cải thiện độ tin cậy.

Bản Local Home SDK này hiện đang ở chế độ beta dành cho nhà phát triển. Nhưng Google đã thử nghiệm với Philips, Wemo, TP-Link và LIFX. Tất cả bốn công ty đều có các dịch vụ chiếu sáng thông minh quan trọng. Hơn nữa Local Home SDK sẽ có sẵn cho tất cả các nhà phát triển vào tháng 7 tới.

Local Home SDK hiện cho phép các thương hiệu và thiết bị khác tận dụng lợi thế của thiết lập liền mạch. Google cũng cho biết việc thiết lập các thiết bị sẽ chỉ diễn ra trong vòng một phút. Các nhà cung cấp thiết bị thông minh có thể đăng ký vào dự án. Vì Google cung cấp khả năng này rộng rãi hơn.

Ứng dụng thực thi cục bộ Local Home SDK

Ứng dụng thực thi cục bộ chứa logic nghiệp vụ để xử lý các ý định được gửi bởi nền tảng Local Home. Và nó sẽ truy cập thiết bị thông minh của bạn thông qua mạng cục bộ. Ứng dụng đáp ứng các yêu cầu Hành động của nhà thông minh bằng cách gửi các lệnh điều khiển đến thiết bị thông minh thông qua các giao thức của lớp ứng dụng. Bao gồm HTTPS, TCP hoặc UDP. Trong trường hợp đường dẫn thực thi cục bộ không thành công. Việc thực hiện đám mây của bạn được sử dụng làm đường dẫn thực hiện dự phòng.

Để hỗ trợ xây dựng ứng dụng, Local SDK Home cung cấp hai lớp chính sau:
  • DeviceManager: Cung cấp các phương thức để giao tiếp với các thiết bị thông minh bằng cách sử dụng các yêu cầu TCP, UDP hoặc HTTP / HTTPS.
  • App: Cung cấp các phương thức để đính kèm trình xử lý cho các ý định mà Google gửi sau khi khám phá các thiết bị có thể điều khiển cục bộ ( IDENTIFYREACHABLE_DEVICES) và để thực hiện các lệnh của người dùng ( EXECUTE).

Trong quá trình phát triển, bạn có thể xây dựng và kiểm tra ứng dụng bằng cách tải nó trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn hoặc máy phát triển cục bộ. Trong sản xuất, Google lưu trữ ứng dụng của bạn trong môi trường JavaScript an toàn trên loa Google Home hoặc màn hình Home Hub của người dùng.

Con đường thực hiện Local Home SDK

Để sử dụng Local Home SDK cho nhà thông minh của bạn, bạn cần thực hiện các tác vụ sau:

1Thiết lập cấu hình quétĐịnh cấu hình bảng điều khiển Hành động với các tham số cần thiết để Trợ lý khám phá các thiết bị có thể điều khiển cục bộ.
2Cập nhật phản hồi SYNC trong việc thực hiện đám mây của bạnTrong thực hiện đám mây của bạn, hãy sửa đổi SYNC trình xử lý yêu cầu để hỗ trợotherDeviceIdstrường mà nền tảng sử dụng để thiết lập đường dẫn thực thi cục bộ.Trong trường đó, chỉ định ID của thiết bị có thể được kiểm soát cục bộ.
3Triển khai ứng dụng thực thi cục bộSử dụng SDK Trang chủ cục bộ để tạo ứng dụng JavaScript để xử lý IDENTIFYEXECUTEý định. Đối với các thiết bị proxy trung tâm hoặc cầu nối, bạn cũng nên xử lýREACHABLE_DEVICESý định này.
4Kiểm tra và gỡ lỗi ứng dụng của bạnKiểm tra tích hợp của bạn (hoặc tự chứng nhận ) bằng cách sử dụng bộ kiểm tra cho nhà thông minh .

Để bắt đầu sử dụng thực thi cục bộ, hãy xem Thêm thực thi cục bộ vào Hành động nhà thông minh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo