Các thiết bị tích hợp Chromecast Built-in và những điều cần biết

chromecast built in devices 1

Tính năng truyền phát thiết bị không dây ngày một trở nên thông dụng hơn. Đơn cử người dùng sẽ biết đến AirPlay của Apple và cả Chrome Cast từ Google. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến Chromecast Built-in Devices. Có thể hiểu là các thiết bị đã được cung cấp sẵn tính năng truyền không dây từ Google.

Cùng tìm tìm hiểu về thiết bị này qua bài viết tổng hợp từ Smart HomeKit.

1. Các thiết bị tích hợp Chrome Cast (Built-in) là gì? Chúng có khác biệt gì với Google Chromecast?

Chromecast (trước đây gọi là Google Cast). Là tính năng truyền phát không dây đối với các thiết bị được hỗ trợ tính năng này của Google.

Thực chất cả tính năng và cả thiết bị chuyên dụng (Chromecast Ultra 4K) thì không hề quá xa lạ. Đơn giản người dùng có thể phát màn hình (cho cả điện thoại và máy tính). Tới thiết bị có tính năng Cast. Đồng thời sử dụng các ứng dụng hỗ trợ như Youtube, Neflix,… Và điều khiển giọng nói với Google Assistant.

google chromecast 2

Tuy nhiên, nếu sở hữu cho mình một thiết bị tích hợp sẵn Chromecast Built-in. Thì người dùng sẽ có thể sử dụng chức năng cast màn hình mà không cần đến mua thiết bị chuyên dụng nữa.

Built In Chromecast Working

Và các thiết bị này có bao gồm một số TV và loa (Speaker) hợp tác với Google. Từ đó có thể cast mọi thứ từ ứng dụng Google Chrome. Và tất nhiên là đối với cả các thiết bị thông minh của hãng.

2. Điều kiện để sử dụng ChromeCast Built-in là gì?

Cùng chức năng cast của Google thì khá đơn giản. Vì là tính năng chỉ cần có mạng wifi để điều khiển. Chính vì thế, chỉ cần kết nối mạng internet thì hầu như mọi việc đã hoàn tất. Tuy nhiên người dùng cũng cần có những lưu ý sau:

  • Phải sử dụng thiết bị có chứng nhận Chromecast Built-in. Nếu không người dùng sẽ cần dùng đến một thiết bị chuyên dụng Google Chrome Cast để truyền dữ liệu.
  • Hai thiết bị truyền-phát phải được kết nối cùng một mạng wifi.
  • Thiết bị màn hình thì có thể nhận và truyền tải cả âm nhạc lẫn video. Tuy nhiên, các thiết bị loa thì chỉ nhận truyền với âm thanh.

Cùng tham khảo Chromecast with Google TV mới nhất vừa ra mắt của Google.

3. Các TV nào có tích hợp sẵn ChromeCast Google?

Google đã bắt đầu tích hợp tính năng Chromecast dành cho TV  với nền tảng Android TV từ khoảng năm 2017. Chính vì thế, với các dòng TV từ Sony, Philips (dòng từ 2017). Hoặc một số dòng TV LG, Sharp, Toshiba,… cũng đã tích hợp tính năng này. Người dùng nên kiểm tra thông số kĩ thuật và sách hướng dẫn để nắm chắc thông tin này. Hoặc nhắp vào link này để tìm hiểu thêm.

TV chromecast builtin smart
TV Toshiba 4K U67 tích hợp Chromecast

Với tính năng ChromeCast Built-in, người dùng hầu như sẽ không cần đến remote TV để điều khiển thiết bị nữa. Khi mở một ứng dụng nào đó trên điện thoại hoặc PC, chọn vào nút Cast trên góc màn hình để phát. Đối với PC, người dùng có thể mở Google Chrome và Cast trực tiếp toàn bộ màn hình hoặc một số tab nhất định.

Nếu người dùng sở hữu TV không hỗ trợ ChromeCast. Đặc biệt là muốn trải nghiệm các tính năng thôn gminh khác như: sử dụng các ứng dụng, chơi game trực tuyến,…Thì hoàn toàn có thể mua riêng một Google ChromeCast để sử dụng tính năng này.

4. Các loa nào có tích hợp sẵn ChromeCast Google?

Ngoài các loa thông minh Google, thì một số thiết bị loa thông minh cao cấp cũng được tích hợp sẵn ChromeCast. Một số dòng loa từ Sony, B&O, Harman Kardon, JBL, LG, Onkyo, Philips, Sony, NAD and Naim,… Chức năng đơn giản là cast âm thanh từ điện thoại, máy tính,…Và khá tương tự với một chiếc loa Bluetooth thông thường.

chromecast built in speaker 1

Khi sử dụng các ứng dụng nghe nhạc thì người dùng cũng chỉ cần nhấn vào nút Cast xuất hiện trên màn hình. Hoặc cũng có thể cast tương tự trên máy tính khi sử dụng Google Chrome.

5. Các thiết bị Google có tích hợp sẵn ChromeCast không?

Câu trả lời là có. Các thiết bị có chứa loa thông minh Google đều được tích hợp sẵn ChromeCast. Bao gồm loa Google Home Mini, Nest Mini. Và các màn hình thông minh Google Nest Hub, Nest Hub Max,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo