Các mẹo và sữa lỗi khi sử dụng Google Chromecast

loi-khi-su-dung-google-chromecast-1

Google Chromecast là một trong những thiết bị stream màn hình TV thông dụng và được yêu thích. Thiết bị sẽ rất phù hợp để tự tạo phòng chiếu phim, xem ca nhạc,… với TV trong nhà. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn sẽ gặp phải một số trục trặc hoặc vẫn chưa sử dụng thiết bị hiệu quả. Và đây chính là cách khắc phục cực hiệu quả cho người dùng Google Chromecast.

1. Chromecast gặp vấn đề kết nối và cách giải quyết

Một trong những lỗi phổ biến nhất với người dùng Chromecast, đó là mất kết nối với thiết bị hoặc mất kết nối mạng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả trải nghiệm của người dùng. Nếu mắc phải những lỗi đó, hãy thử xem những gợi ý sau:

1.1 Khởi động lại (reset) Google Chromecast

Đây là cách cải thiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt là đối với những người dùng chuyển đổi Chromecast với một TV mới hoặc kết nối với một mạng Wifi mới. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Chromecast reset button
  • Bước 1: Cắm Chromecast vào nguồn điện với đầu cáp USB có sẵn. Nhẫn giữ nút nhấn vật lý trên thiết bị trong khoảng 25 giây.
  • Bước 2: Đợi một chút cho tới khi đèn nháy màu cam báo hiệu đang reset. Cho tới khi đèn nháy màu trắng thì bỏ tay khỏi nút nhấn.

Bước 3: Cắm lại Chromecast vào đầu cắm USB trên TV và bắt đầu các cài đặt mới cho thiết bị. Xem thêm tại:

1.2 Kiểm tra và cài đặt lại hệ thống mạng

Nếu reset lại Google Chromecast vẫn không thể kết nối thiết bị được. Thì có thể vấn đề nằm ở hệ thống mạng trong nhà bạn. Chromecast kể từ version 2 đã cho phép hỗ trợ sử dụng mạng 2.4Ghz và 5.0 Ghz. Nên vấn đề sẽ nằm ở lỗi hệ thống từ router mạng trong nhà.

lp chromecast streaming 904x633 1

Người dùng có thể rút nguồn modem/ router trong khoảng 30 giây. Hoặc có thể nhấn nút reset thiết bị mạng. Sau đó cắm nguồn lại cho thiết bị mạng và kết nối lại với Chromecast.

Lưu ý mạng wifi sử dụng cho Google Chromecast cũng nên có sự ổn định cao. Điều này sẽ không gây ra sự ngắt đoạn hoặc truyền dữ liệu chậm khi stream với TV. Người dùng có thể dùng thêm Google Nest Wifi để mở rộng và tăng độ ổn định cho hệ thống mạng.

1.3 Đảm bảo sử dụng cáp đính kèm với Google Chromecast

Một số người dùng thay thế cáp nguồn của Chromecast bằng cáp điện thoại. Họ gặp phải trường hợp truyền tín hiệu với Chromecast bị lỗi, không ổn định. Vấn đề rất có thể nằm ở phần nguồn điện đầu vào cho thiết bị.

Vì là thiết bị truyền phát trực tiếp qua sóng wifi, Google Chromecast cần có một nguồn điện ổn định để đảm bảo truyền sóng. Nếu sử dụng các cáp nguồn khác có thể gây ra thiếu nguồn điện đầu vào. Hoặc nguồn điện quá lớn làm thiết bị quá tải. Nên người dùng được khuyên tốt nhất sử dụng cáp đính kèm trong hộp thiết bị.

2. Cách sửa các lỗi điều khiển Google Chromecast trên điện thoại

Một số người dùng sẽ gặp vấn đề về điều khiển Chromecast trên điện thoại. Lỗi thường gặp nhất chính là khi đang trong quá trình stream, người dùng cần dừng hoặc phát màn hình. Thì không thấy công cụ điều khiển từ Chromecast.

Để khắc phục tình trạng này, hãy thử cách sau:

2.1 Tắt chế độ Tối ưu hóa pin (optimization) cho các ứng dụng điện thoại

Ở chế độ mặc định, thì các thiết bị Android sẽ luôn ở chế độ tối ưu hóa cho pin thiết bị. Vô tình điều này sẽ ngăn không cho các ứng dụng có thể chạy nền trong nền tảng. Trpng đó bao gồm cả Google Chromecast. Chính vì thế, người dùng phải tắt chế độ Optimize Battery như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings), tìm Tối ưu hóa pin (Battery Optimization). Danh sách tối ưu hóa cho các ứng dụng xuất hiện.

  • Bước 2: Chọn các ứng dụng bạn muốn luôn hiển thị điều khiển. Như là Youtube, Netflix,…
  • Bước 3: Chọn Don’t optimize và chọn Done để hoàn thành.

Follow Smart HomeKit trên Fanpage để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất về Smarthome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo