6 Cách sử dụng Nanoleaf như một “chuyên gia” ánh sáng thông minh

WFHBP-6-nanoleaf-game-lighting-banner

Với những ai là người thích trang hoàng khu vực PC, làm việc của mình. Nanoleaf và Philips Hue luôn là sử lựa chọn hàng đầu. Nhưng làm sao để vừa làm nhà đẹp, vừa sử dụng nguồn sáng một cách hiệu quả. Thì hãy tham khảo 6 bí kíp sử dụng sau đây.

Bí kíp sử dụng đèn Nanoleaf để làm việc hiệu quả

1. Chọn ánh sáng và màu sắc phù hợp

Khi bạn làm việc trong một không gian thoáng đãng và đầy đủ tiện nghi. Nó sẽ làm gia tăng năng suất làm việc cũng như tăng sự sáng tạo của bạn. Cũng như Philips Hue, ánh sáng Nanoleaf luôn có thể tác động đến ngày làm việc của bạn theo những cách khác nhau?

Ánh sáng trắng xanh sẽ làm tăng sự tập trung. Trong khi màu đỏ giúp bạn tập trung vào các chi tiết hơn.

WFHBP-1-nanoleaf-lighting-1-min

Và một điều bí mật mà bạn chưa biết: Màu xanh sẽ làm cho chúng ta cảm giác thời gian trôi qua nhanh hơn.

Với đèn Nanoleaf Light PanelsNanoleaf Canvas, bạn có thể tùy chọn độ sáng và hơn 16 triệu màu sắc. Vì vậy, bạn có thể thiết lập hoặc tìm hiểu xem những gì phù hợp nhất để giúp bạn làm việc tốt nhất!

Ngoài ra trong ứng dụng Nanoleaf cũng có sẵn ngữ cảnh “Work from home” để giúp bạn có nguồn sáng phù hợp nhất để làm việc. Hoặc bạn có thể sử dụng cảnh sáng “Water Cooler” để nghỉ ngơi giữa trưa mát mẻ. Tất cả đều có sẵn trong ứng dụng Nanoleaf.

2. “Hand-off” – Điều khiển ánh sáng bằng giọng nói

Hãy sử dụng bất kì trợ lý ảo nào sẵn có trong nhà bạn để yêu cầu mở đèn hoặc đổi ngữ cảnh. Sử dụng các thiết bị Google Nest Mini, Google Nest Audio hay Apple HomePod… miễn là chúng tương thích với Nanoleaf.

google nest audio and hue 1x1 1

3. “Hand-on” – Chạm để điều khiển ánh sáng

WFHBP-nanoleaf-hand-on-1-min

Đôi khi bạn không có sẵn điện thoại, công tắc đèn cũng không ở gần, lại càng không có một trợ lý ảo để giúp mình. Vậy làm thế nào để chuyển màu sắc của đèn như mong muốn. Với Nanoleaf Canvas thì điều này hết sức đơn giản. Chạm vào bề mặt đèn là bạn có thể thay đổi độ sáng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể thay đổi độ sáng, màu sắc, cảnh sáng…Thậm chí có thể thiết lập cho từng ô đen thành một công tắc thông minh trong nền tảng Apple Homekit. Chức năng này gọi là Touch Action.

Mỗi bảng đèn sẽ có 3 tác vụ cơ bản đó là: Nhấn 1 lần, nhấn 2 lần, nhấn giữ. Sau đó bạn có thể tùy chọn các thiết bị sẽ được thực hiện theo ngữ cảnh đó.

“Play Hard” – giải trí với 16 tiệu màu

4. Rhythm – Đồng bộ ánh sáng với âm thanh

So với chức năng Hue Sync của Philips Hue thì chức năng Rhythm của Nanoleaf đơn giản hơn một chút. Nanoleaf sử dụng các Module tích hợp Micro, có thể “bắt nhịp” với bất kì âm thanh nào, cho dù là tiếng búng tay hay âm nhạc…

nanoleaf-canvas-ideal

Hãy thư giãn với bản nhạc yêu thích của bạn. Bật lên hết cỡ và tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ cho một người! Dù phong cách của bạn là gì, Module Rhythm Nanoleaf trên Light Panels và Canvas sẽ tạo ra trải nghiệm mới cho âm thanh. Lắng nghe bằng tai VÀ mắt của bạn khi các bảng đèn phản ứng với nhịp điệu. 

Bất kể thể loại nhạc nào, Nanoleaf đều có thể đồng bộ và sáng cùng bạn. Jazz, Rock hay Electric…miễn là bạn thích. Không chỉ là lúc thư giãn, hãy bật nhạc trong lúc làm việc cũng rất giúp ích trong việc tăng sự tập trung.

5. Tính năng Screen Mirror

Các rạp chiếu phim có thể đóng cửa, nhưng đừng lo lắng: Netflix và Youtube luôn mở! Cho dù bạn đang xem trên nền tảng nào, bạn có thể mở rộng tính năng giải trí ra ngoài màn hình với Screen Mirror của Nanoleaf! Tính năng phản chiếu màu sắc và chuyển động trên màn hình lên bảng đèn của bạn để có trải nghiệm hoàn toàn thú vị.

nanoleaf-compairation copy

Các chế độ khác nhau như Match, Melt và Palette cho bạn các tùy chọn được cá nhân hóa để phù hợp với phong cách xem của bạn. Cho dù bạn muốn tham gia vào các pha hành động khi xem bộ phim Marvel yêu thích của mình hay khám phá một thế giới hoàn toàn mới với tác phẩm kinh điển của Disney (+). Screen Mirror có thể biến bất kỳ bộ phim hoặc loạt phim nào thành một cấp độ cao hơn của trải nghiệm điện ảnh.

6. Chơi game “thật” hơn bao giờ hết

WFHBP 6 nanoleaf game lighting min

Về các trò chơi, Nanoleaf Canvas còn có thể chơi trực tiếp ngay trên các bảng đèn với Touch Games. Khả năng phản ứng cảm ứng, bạn có thể chơi các trò chơi như Whack A Mole (đập chuột), Memory (Kí ức), Simon, v.v. ngay trên các ô vuông Canvas của mình. Không cần phải quá phức tạp hóa mọi thứ với Nanoleaf. Đơn giản là giải trí với các ô vuông LEGO.

Đối với các bậc cha mẹ đang phải vật lộn để cân bằng giữa công việc ở nhà và việc học ở nhà trong khi cố gắng giữ cho bọn trẻ được giải trí. Touch Games thực sự sẽ là một cứu cánh trong thói quen buổi tối mới của bạn. 

Nếu bạn đang làm việc chăm chỉ, và muốn giải trí một chút. Hãy sử dụng Nanoleaf Light Panels và Canvas để bạn luôn “Work Hard – Play Hard”. Và bạn có thể bắt đầu với bộ Nanoleaf Canvas dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo